K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2019

Thay x = 2016 vào biểu thức B, ta có:

B = 20162016 - 2015.20162015 - 2015.20162014 - ... - 2015.20162 - 2015.2016 + 1

B = 20162016 - (2016 - 1).20162015 - (2016 - 1).20162014 - ... - (2016 - 1).20162 - (2016 - 1).2016 + 1

B = 20162016 - 20162016 + 20162015 - 20162015 + 20162014 - ... - 20163 + 20162 - 20162 + 2016 + 1

B = (20162016 - 20162016) + (20162015 - 20162015) + ... + (20162 - 20162) + (2016 + 1)

B = 2016 + 1 = 2017

Vậy ...

25 tháng 2 2018

Bài này đễ thôi 

Giải |x-2015|2016 +|x-2016|2015=1 

Vì |x-2015|2016 +|x-2016|2015=1 nên |x-2015|2016 hoặc |x-2016|2015 bằng 1 hoặc 0

Nên

-) Nếu |x-2015|2016 bằng 0 thì 

x = 2015

-) Nếu |x-2015|2016 bẳng 1 thì 

x = 2016

-) Nếu |x-2016|2015 bằng 0 thì 

x =  2016

-) Nếu |x-2016|2015 bằng 1 thì :

x = 2017

Mà x chỉ có một nên trường hợp là |x-2016|2015 bằng 0 và |x-2015|2016 bằng 1 

Nên x = 2016

Vậy x = 2016 

29 tháng 3 2020

P(x) = x2016 - 2015x2015 - 2015x2014 - ... - 2015x2 - 2015x 

<=> P(x) = x2016 - 2016x2015 + x2015 - 2016x2014 + x2014 - ... - 2016x2 + x2 - 2016x + x 

<=> P(2016) = 20162016 - 2016.20162015 + 20162015 - 2016.20162014 + 20162014 -...- 2016.20162 + 20162 - 2016.2016 + 2016 

<=> P(2016)=20162016 - 20162016 + 20162015 - 20162015 + 20162014 - ... - 20163 + 20162 - 20162 + 2016

<=> P(2016) = 2016

Vậy P(2016) = 2016

29 tháng 3 2020

Ta có:

P(2016) = 20162016 - 2015 . 20162015 - 2015 . 20162014 -.....- 2015 . 20162 - 2015 . 2016 - 1

P(2016) = 20162016 - ( 2016 - 1 ) . 20162015 - ( 2016 -1 ) . 20162014 - ..... - ( 2016 - 1 ) . 20162 - ( 2016 - 1 ) . 2016 - 1

P(2016)= 20162016 - 20162016 + 20162015 - 20162015 + 20162014  - ..... - 20163 + 20162 - 20162 + 2016 - 1

P(2016) = 2016 - 1

P(2016) = 2015.