Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: f(x) = ax2 +bx +c => f(0) = c => c=2013
f(1) = a+b+c = 2014 => a+b = 2014 - 2013 = 1
f(-1) = a-b+c = 2015 => a-b = 2015 - 2013 = 2
Từ đây tính đc a và b là: a=1,5 và b = -0,5
Xét đa thức f(x)=ax^2+bx+c
Ta có :
f(0)=a.0^2+b.0+c=c mà f(0)=2013 nên c=2013 (1)
f(1)=a.1^2+b.1+c=a+b+c mà f(1)=2014 nên a+b+c = 2014 (2)
f(-1)=a.(-1)^2+b.(-1)+c=a-b+c mà f(-1)=2015 nên a-b+c = 2015 (3)
Từ (1) và (2) suy ra a+b=1(*)
Từ (1) và (3) suy ra a-b=2(**)
Từ (*) và(**) suy ra a+b+a-b=1+2 =>2a=3=>a=1,5
Thay a=1,5 vào (*) ta được:b= -0,5
Vậy f(-2)=1,5.(-2)+(-0,5)(-2)+2013=-3+1+2013=2011
với x=2014
=> f(x)=x2014-(x+1)x2013+(x+1)x2012-...-(x+1)x+(x+1)
=x2014-x2014-x2013+x2013+x2012-...-x2-x+x+1
=1
Đặt A = 22015 + 22014 + 22013 + ... + 22 + 2 + 1
=> 2A = 2 + 22 + 23 + ...... + 22015 + 22016
=> 2A - A = 22016 - 1
=> A = 22016 - 1
cái này là lớp 6 mà
đặt tên biểu thức trên là A
Ta có :
\(A=2^{2015}+2^{2014}+2^{2013}+...+2^2+2^2+1\)
\(2A=2.\left(2^{2015}+2^{2014}+2^{2013}+...+2^2+2+1\right)\)
\(2A=2^{2016}+2^{2015}+2^{2014}+...+2^3+2^2+2\)
\(2A-A=\left(2^{2016}+2^{2015}+2^{2014}+...+2^3+2^2+2\right)-\left(2^{2015}+2^{2014}+2^{2013}+...+2^2+2+1\right)\)\(A=2^{2016}-1\)
Nguyễn Quang Trung CTV làm sơ ý quá
Bạn xem lại đề câu a) cho rõ lại
Câu b) Tại x=2013 thì B=x2013-(x+1)x2012+(x+1)x2011-(x+1)x2010+...-(x+1)x2+(x+1)x-1
= x2013-x2013-x2012+x2012+x2011-x2011-x2010+..-x3 - x2+x2+x-1
= x-1 = 2012
(x - 2013)2014 = 1
=> (x - 2013)2014 = 12014
=> \(\orbr{\begin{cases}x-2013=1\\x-2013=-1\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2014\\x=2012\end{cases}}\)
(x - 2013)2014 = 1
=> ( x - 2013)2014 = 1 2014
=> x - 2013 = 1
=> x = 1 + 2013
=> x = 2014