Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x-2)*(-5-x^2)>0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2>0\\-5-x^2>0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x^2=-5\end{cases}}\)
=>x=2 (vì x2\(\ge0\))
Vậy....
a) \(A=\frac{6x-1}{3x+2}\left(x\ne\frac{-2}{3}\right)\)
Thay x=4 (tm) vào A ta có: \(A=\frac{6\cdot4-1}{3\cdot4+2}=\frac{23}{14}\)
Thay x=-1(tm) vào A ta có: \(A=\frac{-1\cdot6-1}{3\cdot\left(-1\right)+2}=\frac{-6-1}{-3+2}=\frac{-7}{-1}=7\)
Thay x=0 (tm) ta có: \(A=\frac{6\cdot0-1}{3\cdot0+2}=\frac{-1}{2}\)
Vậy A=\(\frac{23}{14}\)khi x=4; \(A=7\)khi x=-1; A=\(\frac{-1}{2}\)khi x=0
b) A=\(\frac{6x-1}{3x+2}\left(x\ne\frac{-2}{3}\right)\)
Để A là số nguyên thì 6x-1 chia hết cho 3x+2
\(\Leftrightarrow A=\frac{2\left(3x+2\right)-5}{3x+2}=2-\frac{5}{3x+2}\)
Để A nguyên thì \(\frac{5}{3x+2}\)nguyên => 5 chia hết cho 3x+2
Vì x thuộc Z => 3x+2 thuộc Z => 3x+2 thuộc Ư (5)={-5;-1;1;5}
Ta có bảng
3x+2 | -5 | -1 | 1 | 5 |
3x | -7 | -3 | -1 | 3 |
x | \(\frac{-7}{3}\) | -1 | \(\frac{-1}{3}\) | 1 |
Vậy x={-1;1} thì A nguyên
Ta có : x^2 - 7 chia hết cho x+3
Ta lại có: x^2 - 7 = x^2+3x-3x+3
x(x+3) - ( 3x -3)
Vì x(x+3) chia hết cho x+3 suy ra 3x-3 chia hết cho x+3
Ta có: 3x -3 = 3x + 9 -12
= 3(x+3)-12
Vì 3(x+3) chia hết cho x+3 nên suy ra 12 chia hết cho x+3 suy ra x+3 thuộc Ư(12) = {1;2;3;4;6;12;-1;-2;-3;-4;-6;-12 }
x thuộc { -2;-1;0;1;3;9;-4;-5;-6;-7;-9;-15 }
tk mk nha
a) \(\left(-x^2-7\right)\left(x+4\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-x^2-7< 0\\x+4>0\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}-x^2-7>0\\x+4< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}-\left(x^2+7\right)< 0\\x>-4\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}-\left(x^2+7\right)>0\\x< -4\end{cases}}\)
đến đây tách ra rồi tự làm tiếp
a) - lx - 60l - 61 = 0
-61 - 0 = lx - 60l
-61 = lx - 60l mà lx - 60l\(\ge\)0 với mọi x .
\(\Rightarrow x\in\varnothing\)
Vậy\(x\in\varnothing\)
(x-2)(7-x)>0
=>x-2 và 7-x cùng dấu
Ta có 2 trường hợp
+) \(\hept{\begin{cases}x-2>0\\7-x>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>7\end{cases}\Rightarrow}}x>7\)
+) \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\7-x< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 2\\x< 7\end{cases}\Rightarrow}x< 2}\)
\(\left(x-2\right)\left(7-x\right)>0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2>0\\7-x>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-2< 0\\7-x< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>2\\x>7\end{cases}}\) hoặc \(\hept{\begin{cases}x< 2\\x< 7\end{cases}}\)
hợp nghiệm lại ta được \(\orbr{\begin{cases}x>7\\x< 2\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x>7\\x< 2\end{cases}}\)