![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(2x+12-18=x+4-18\)
\(\Rightarrow2x-x=4-1+18-12\)
\(\Rightarrow x=9\)
b,\(-5x+10-102=-6x-102\)
\(\Rightarrow-5x+6x=-102+102-10\)
\(\Rightarrow x=-10\)
a, 2x + 12 - 18 = x + 4 - 18
2x -x = 4 - 18 - 12 + 18
x = - 8
b, - 5x + 10 - 102 = - 6x - 102
- 5x + 6x = -102 - 10 + 102
x = - 10
VERY GOOD!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1e) Để \(\frac{2x-1}{x-3}\) nguyên thì \(2x-1⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow2x-6+5⋮x-3\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-3\right)+5⋮x-3\)
Do \(2\left(x-3\right)⋮x-3\) \(\Rightarrow5⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3\in\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;2;4;8\right\}\)
Vậy:...................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{-7}{6}=\frac{x}{18}=\frac{-98}{y}=\frac{-14}{z}=\frac{t}{102}=\frac{u}{-18}\)
\(\text{+) }\frac{-7}{6}=\frac{x}{18}\)
\(\Rightarrow\left(-7\right).18=6.x\)
\(\Rightarrow-126=6.x\)
\(\Rightarrow x=-21\)
\(\text{+) }\frac{-7}{6}=\frac{-98}{y}\)
\(\Rightarrow\left(-7\right).y=6.\left(-98\right)\)
\(\Rightarrow y=\frac{6.\left(-98\right)}{-7}\)
\(\Rightarrow y=-84\)
\(\text{+) }\frac{-7}{6}=\frac{-14}{z}\)
\(\Rightarrow\left(-7\right).z=\left(-14\right).6\)
\(\Rightarrow\left(-7\right).z=-84\)
\(\Rightarrow z=12\)
\(\frac{-7}{6}=\frac{t}{102}\)
\(\Rightarrow\left(-7\right).102=t.6\)
\(\Rightarrow t=\frac{\left(-7\right).102}{6}=\frac{\left(-7\right).17.6}{6}\)
\(\Rightarrow t=-119\)
\(\frac{-7}{6}=\frac{u}{-18}\)
\(\Rightarrow\frac{-7}{6}=\frac{-u}{18}\)
\(\Rightarrow\left(-7\right).18=\left(-u\right).6\)
\(\Rightarrow-126=\left(-u\right).6\)
\(\Rightarrow-u=-21\)
\(\Rightarrow u=21\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
(-13) + (-9) + 257 + (-3)
= -22 + 257 + (-3)
= 235 + (-3)
= 232
Câu 2:
a) (88 - 35) - (28 + 35)
= 88 - 35 - 28 - 35
= (88 - 28) - (-35 - 35)
= 60 + 70 = 130
Câu a này ko tính nhanh đc nhỉ
b) (1176 - 102) - (102 + 1176)
= 1176 - 102 - 102 - 1176
= -102 - 102 = -204
c) (576 - 319) - (76 - 319)
= 576 - 319 - 76 + 319
= 576 - 76 = 500
d) (49 + 73) + (2010 - 49 - 73)
= 49 + 73 + 2010 - 49 - 73
= (49 - 49) + (73 - 73) + 2010
= 2010
Câu 3:
a,b) đã có ng làm
c) -18 - (2 - x) = 4
=> 2 - x = -18 - 4
=> 2 - x = -22
=> x = 2 + 22
=> x = 24
Vậy x = 24.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 3 :
a ) 18 - ( x + 18 ) = 30
x + 18 = 18 - 30
x + 18 = -12
x = -12 - 18
x = -30
b ) 79 + ( x - 79 ) = 10
x - 79 = 10 - 79
x - 79 = -69
x = (-69) + 79
x = 10
Câu c) cậu chịu khó làm áp dụng bài học và cách làm của tớ mà làm bài nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-1\right)\times3-18=102\)
\(\left(x-1\right)\times3=120\)
\(x-1=40\)
\(x=39\)
(x-1)x3-18=102
=> 3x - 3 = 120
=> 3x = 123
=> x = 41