![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm theo công thức: tích bằng 0 thì một trong x thừa số bằng 0 rồi xét các trường hợp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,x.\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-7\end{cases}}}\)
\(2,\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}}\)
\(3,\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-x+5=0\\3-x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=3\end{cases}}}\)
4/ \(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-2\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x=\left\{0,-2,7\right\}\)
5/ \(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{cases}}\)=> \(\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\\x=-3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ ( x+12)(3-x)=0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+12=0\\3-x=0\end{cases}}\)
=>\(\orbr{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình sẽ trả lời câu 1 thôi nha
TH1:|x-2|=0
th1:x-2=0=>x=2
th2:x-2=-0 x =-0+2 x=2
TH2:|x+5|=0
th1:x+5=0 x =0-5=-5
th2:x+5=-0 x =-0-5 x=-0+-5=-5
cậu tư suy ra nhé!^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (x-1)(x+5)(-3x+8)=0
\(\hept{\begin{cases}\\\\\end{cases}}\)
1) (x-1)(x+5)(-3+8)=0
= (x-1)(x+5).5 =0
\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0+1=1\\x=0-5=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;-5\right\}\)
2) (x-1)(x-2)(x-3)=0
\(\hept{\begin{cases}x-1=0\\x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0+1=1\\x=0+2=2\\x=0+3=3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{1;2;3\right\}\)
3)(5x+3)(x2+4)(x-1)=0
\(\hept{\begin{cases}5x+3=0\\x^2+4=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x=0-3=-3\\x^2=0-4=-4\\x=0+1=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3:5\Rightarrow x\in\varnothing\\x\in\varnothing\\x=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=1\)
4)x(x2-1)=0
\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2-1=0\Rightarrow x^2=0+1=1\Rightarrow x^2=1^2;(-1)^2\Rightarrow x\in\left\{1;-1\right\}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1\right\}\)
Xin lỗi về phần bên trên nha! tại tui ấn nhầm nút.Sorry.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
câu còn lại tương tự nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:tìm x thuộc Z
a)x.(x-1)=0
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=0;1\)
b)(x-3).(x+4)=0
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-3=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=3\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=3;-4\)
c)(2x-4).(x+2)=0
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right).\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=2;-2\)
d)(x+1)^2.(x-2)^2=0
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x+1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=-1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=-1;2\)
e) x(x+1).(x+2)^2.(x+3)^3=0
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x+2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=-2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=0;-1;-2;-3\)
f)(x-9)^5.(x-5)^8=0
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-9=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=9\\x=5\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=9;5\)
g)x(x+100)^10.(x+2000)^20.(x+300)^300=0
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+100=0\\x+200=0\\x+300=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-100\\x=-200\\x=-300\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x=0;-100;-200;-300\)
h)(x-2)^2=0
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy: \(x=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/\(x.\left(x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=0-7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
2/\(\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x+12=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0-12\\x=0+3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-12\\x=3\end{matrix}\right.\)
3/\(\left(-x+5\right).\left(3-x\right)\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x=0-5\\x=3-0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}-x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\)
4/\(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=0-2\\x=7-0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
5/\(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=0+1\\x=0-2\\-x=0+3\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-2\\-x=3\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) -12+3.(-x+7)=-18
3.(-x+7)=-18+12
3.(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho từng cái = 0 rồi giải ra tìm x
Làm mẫu 1 câu nhé.
1) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+12=0\\x-3=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0-12\\x=0+3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-12\\x=3\end{cases}}\)
=>x-1=0 hoac x+2=0 hoac -x-3=0
roi tinh nhu tim x
(x-1)(x+2)(-x-3)=0
=> x-1=0 => x=1
hoặc => x+2=0 => x=-2
hoặc => -x-3=0 => x=-3
Vậy x=1 hoặc x=-2 hoặc x=-3