Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,3+2x-1=24-[42-(22-2)]
=>3+2x-1=24-(16-2)
=>3+2x-1=24-14
=>3+2x-1=10
=>2x-1=10-3
=>2x-1=7
=>sai đề
56 x 52 = 58
1012 x 102 = 1014
23 x 25 = 28
36 x 32 = 38
41 x 46 = 47
67 x 61 = 68
\(5^6\cdot5^2=5^{6+2}=5^8\)
\(10^{12}\cdot10^2=10^{12+2}=10^{14}\)
\(2^3\cdot2^5=2^{3+5}=2^8\)
\(3^6\cdot3^2=3^{6+3}=3^9\)
\(4^1\cdot4^6=4^{1+6}=4^7\)
\(6^7\cdot6^1=6^{1+7}=6^8\)
a) = 53+4+1 = 58
b) = 65-4 = 6
c) = 32+3+4-7 = 32
d) = x4+2+1 = x7
e) = 812+10+3 = 825
1. \(5^3.5^4.5=5^{3+4+1}=5^8\)
2. \(6^5:\left(6^3.6\right)=6^5:\left(6^{3+1}\right)=6^5:6^4=6^{5-4}=6^1\)
3. \(\left(3^2.3^3.3^4\right):3^7=\left(3^{2+3+4}\right):3^7=3^9:3^7=3^{9-7}=3^2\)
4. \(x^4.x^2.x=x^{4+2+1}=x^7\)
5. \(\left(8^{12}.8^{10}\right).8^3=8^{12+10+3}=8^{25}\)
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
Tìm x\(\in\)n
a,x3-23=25-(316:314+28:216)
b,5x-2-32=24-(68:66-62)
c,(x2-1)4=81
d,3x+42=196:(193.192)-3.1
a) x3 - 23 = 25 - ( 316 : 314 + 28 : 2 6 )
x3 - 23 = 25 -( 32 + 22 )
x3 - 23 = 25- ( 9 + 4 )
x3 - 23= 25 - 13
x3 - 8 = 32 - 13
x3 - 8 = 19
x3 = 19 + 8
x3 = 27
x3 = 33
=> x = 3
Vậy x =3
b) ( x2 - 1)4 = 81
( x2 - 1 )4 = 34
=> x2 - 1 = 3
x2 = 3 + 1
x2 = 4
x2 = 22
=> x = 2
Vậy x= 2
c) 5x-2 - 32 = 24 - (68 : 66 - 62 )
5x-2 - 32 = 16 - ( 62 - 62)
5x-2 - 9 = 16 - 0
5x-2 - 9= 16
5x - 2 = 16 + 9
5x - 2 = 25
5x - 2 = 52
=> x - 2 = 2
x = 2 + 2
x = 4
Vậy x = 4
d) 3x + 42 = 196 : ( 193 . 192 ) 3.12005
3x + 16 = 196 : 195 . 3 . 1
3x + 16 = 19 . 3
3x + 16 = 57
3x = 57 - 16
3x = 41
Hình như phép này đề bài sai rồi thì phải
\(\left(x-1\right)^4\)\(:3^2\)\(=3^6\)
=>\(\left(x-1\right)^{4^{ }}\)=\(3^6\cdot3^2\)=\(3^8\)=\(\left(3^2\right)^4=9^4\)
=>x-1=9
=>x=9+1=10