K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 3 2017

Nếu đúng lớp 6 sửa đề {sai nhỏ mới sửa}

\(\left|x-12\right|+\left|x-13\right|+\left|x-14\right|=\left|14-x\right|+\left|13-x\right|+2.\left|x-12\right|-8\)

\(\left|x-12\right|-8=0\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-12=-8\\x-12=8\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=4\\x=20\end{matrix}\right.\)

p/s:

Nếu đúng theo đề: sau khi rút gọn ra bậc 2 "nghiệm vô tỷ"-->lớp 8 còn khó làm chưa nói đến lớp 6:

9 tháng 3 2017

thanks nhưng mk làm đc rồi

10 tháng 8 2017

\(\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)^2=\left(2+x\right)^3-2x\left(2+3x\right)\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-\left(x^2+4x+4\right)=8+12x+6x^2+x^3-4x-6x^2\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^2-4x-4-8-12x-6x^2-x^3+4x+6x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-4x^2-9x-13=0\)

\(\Leftrightarrow-\left(4x^2+9x+13\right)=0\Leftrightarrow4x^2+9x+13=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+9x+\dfrac{81}{16}+\dfrac{127}{16}=0\Leftrightarrow\left(2x+\dfrac{9}{4}\right)^2+\dfrac{127}{16}=0\)

ta có : \(\left(2x+\dfrac{9}{4}\right)^2\ge0\) với mọi giá trị của \(x\)

\(\Rightarrow\left(2x+\dfrac{9}{4}\right)^2+\dfrac{127}{16}\ge\dfrac{127}{16}>0\) với mọi giá trị của \(x\)

vậy phương trình vô nghiệm

10 tháng 8 2017

Đoạn cuối bn giải sai rồi thi phải,sau khi đã tính đc và nhận biết a,b,c nhân với - 1 để có giá trị dương thì mk chỉ việc tính Denta rồi theo quy tắc để tính x1 và x2 thôi (Ý kiến riêng)

18 tháng 9 2016

a)1990x1990 – 1992x1988  

=1990x1991 – 1990 – 1991x1988 – 1988

=1991 x (1990 – 1988) – 1990 - 1988

=1991 x 2 –  1988 – 1988 – 2

=1991 x 2 – 1988 x 2 – 2

=2 x (1991 – 1988) – 2

=2 x 3 – 2 = 4

 

b)  (1374 x 57 + 687 x 86) : (26 x 13 + 74 x 14)

=(1374 x 57 + 1374 x 43) : (26 x 13 + 74 x 13 + 74

(1374 x 100) : (13 x 100 + 74)

=137400 : 1374 = 100

nếu đúng thì like nha!!

23 tháng 10 2017

Bỏ mũ 2006 nha mọi người!

10 tháng 8 2018

Tuy có vẻ hơi muộn nhưng thôi leuleu

Nếu A là số tự nhiên ⇒ \(\dfrac{1}{10}\left(7^{2004}-3^{92^{94}}\right)\in N\)

\(\Rightarrow7^{2004}-3^{92^{94}}⋮10\)

Thật vậy, ta có :

72004 với lũy thừa là 2004 ⋮ 4

⇒ 72004 = ( .......... 9 )

392^94 với lũy thừa là 9294 mà 92 ⋮ 4 ⇒ 9294 ⋮ 4

⇒ 392^94 = ( .......... 9 )

⇒ 72004 - 392^94 = ( .......... 9 ) - ( ............ 9) = ( ........... 0 ) ⋮ 10

\(\dfrac{1}{10}\left(7^{2004}-3^{92^{94}}\right)\in N\)

A=1/10.(72004-392^94) là số tự nhiên.

23 tháng 10 2017

a) ( x - 25 ) - 120 = 3

x - 25 = 3 + 120

x - 25 = 123

x = 123 + 25

x = 148

23 tháng 10 2017

b) 156 - ( x + 61 ) = 82

x + 61 = 156 - 82

x + 61 = 74

x = 74 - 61

x = 13

Vậy x = 13

21 tháng 1 2017

chú ý: / / là giá trị tuyệt đối

20 tháng 2 2018

b=(-7)

16 tháng 7 2017

Ta có: \(\left|x-y\right|+\left|x-1\right|\ge0\)

\(\Rightarrow A=\left|x-y\right|+\left|x-1\right|+2017\ge2017\)

Dấu " = " khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y\right|=0\\\left|x-1\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow x=y=1\)

Vậy \(MIN_A=2017\) khi x = y = 1

19 tháng 2 2017

a) |3-x|=7

=> 3-x=7 hay 3-x=-7

Với 3-x=7

x=3-7

x=-4

Với 3-x=-7

x=3-(-7)

x=10

Vậy x \(\in\){-4;10}

b) |x| < 4

=>x<4

Vậy x\(\in\){3;2;1;0;-1;-2;-3}hehehehe

19 tháng 2 2017

a, |3 - x| = 7

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}3-x=7\\3-x=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=-4\\x=10\end{matrix}\right.\)

b, |x| < 4

=> x = {-3;-2;-1;0;1;2;3}

23 tháng 10 2017

\(\left(2^{19}.27^3+15.4^9.9^4\right):\left(6^9.2^{10}+12^{10}\right)\)

\(=\left[2^{19}.\left(3^3\right)^3+3.5.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4\right]:\left[2^9.3^9.2^{10}+2^{10}.6^{10}\right]\)

\(=\left(2^{19}.3^9+3.5.2^{18}.3^8\right):\left(2^{19}.3^9+2^{10}.2^{10}.3^{10}\right)\)

\(=\left(2^{19}.3^9+5.3^9.2^{18}\right):\left(2^{19}.3^9+2^{20}.3^{10}\right)\)

\(=2^{18}.3^9.\left(1.2+5\right):2^{19}.3^9.\left(1+2.3\right)\)

\(=\left(2^{18}.3^9.7\right):\left(2^{18}.2.3^9.7\right)\)

\(=1:2\)

\(=0.5\)

a: \(\dfrac{-24}{-6}=\dfrac{x}{3}=\dfrac{4}{y^2}=\dfrac{z^3}{-2}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{4}{y^2}=\dfrac{z^3}{-2}=4\)

=>x=12; y2=1; z3=-8

=>x=12; \(y\in\left\{1;-1\right\}\); z=-2

b: \(\dfrac{12}{-6}=\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{z}{-17}=\dfrac{t}{9}\)

=>x/5=y/-3=z/-17=t/9=-2

=>x=-10; y=6; z=34; t=-18