K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 2 2022

x-1/2=3x6
x-1/2=18
x-1=18x2
x-1=36
x=36+1
x=37
đúng giúp mình nha

\(x-\frac{1}{2}=3\times6\)

\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=18\)

\(\Leftrightarrow x=18:\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=36\)

11 tháng 3 2022

(2/3 x 4/5) x 5/6

=   8/15     x 5/6

=             4/9

(2/3 x 4/5) x 5/6 

= (5/6 x 4/5) x 2/3

=        2/3     x 2/3

=              4/9

(1/2 + 1/3) x 1/5

=   5/6        x 1/5

=               1/6

(1/2 + 1/3) x 1/5

= (1/2 x 1/5) + (1/3 x 1/5)

=       1/10    +        1/15

=                 1/6

4A6?

11 tháng 3 2022

undefinedĐây bạn nhé

20 tháng 6 2015

Tính nhanh mỗi biểu thức sau:

a, 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10 + 11 + 12 + 13 + 14 + 15 + 16 + 17 + 18 + 19 + 20

= (0 + 20) + (1 + 19) + (2 + 18) + (3 + 17) + (4 + 16) + (5 + 15) + (6 + 14) + (7 + 13) + (8 + 12) + (9 + 11) + 10

= 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 20 + 10

= 20 x 10 + 10

= 200 + 10

= 210

b, 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (4 x 9 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x (36 - 36)

= 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 x 9 x 0

= A x 0

= 0

c, (81 - 7 x 9 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (81 - 63 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= (18 - 18) : (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 :(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9)

= 0 : A

= 0

d, (6 x 5 + 7 - 37) x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (30 + 7 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= (37 - 37)  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0  x (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10)

= 0 x A

= 0

e, (11 x 9 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 - 100 + 1) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (99 + 1 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= (100 - 100) : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : (1 x 2 x 3 x 4 x ... x 10)

= 0 : A

= 0

g, (m : 1 - m x 1) : (m x 2008 + m x 2008)

= (m - m) : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : (m x 2008 + m x 2008)

= 0 : A

= 0

h, (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (324 x 3 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x (972 - 972)

= (2 + 4 + 6 + 8 + m x n) x 0

= A x 0

= 0

l, (1 + 2 + 3 + ... + 99)  x (13 x 15 - 12 x 15 - 15)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x (13 - 12 - 1))

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x (15 x 0)

= (1 + 2 + 3 + ... + 99) x 0

= A x 0

= 0

i, (0 x 1 x 2 x...x 99 x 100) : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x : (2 + 4 + 6 +...+ 98)

= 0 x A

= 0

k, (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 3 - 45 x 2 - 45)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x (3 - 2 - 4))

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x (45 x 0)

= (0 + 1 + 2 +...+ 97 + 99) x 0

= A x 0

= 0

11 tháng 1 2022

GIÚP MÌNH VỚI  

(-7) NHÂN (-24) + (-36) : (-3)^2 - (-5)^3

2 tháng 5 2016

Bài 1

1/2 x 3/4 : 4/5 

= 3/8 : 4/5 

= 3/8 x 5/4

= 15/32

2/3 + 1/6 - 1/2

= 4/6 + 1/6 - 3/6

= 5/6 - 3/6

= 1/3

3/5 + 4 : 2/3 - 3/2

= 3/5 + 4 x 3/2 - 3/2

= 3/5 + 6 - 3/2

= 3/5 + 30/5 - 3/2

= 33/5 - 3/2

= 66/10 - 15/10

= 28/5

Bài 2

x - 1/4 = 1/2 

x         = 1/2 + 1/4

x         = 2/4 + 1/4 

x         = 3/4

2/3 + x = 1

         x = 1 - 2/3 

         x = 3/3 - 2/3

         x = 1/3

2 tháng 5 2016

1/2 x 3/4 : 4/5

=1/2 x 3/4 x 4/5

=3/8 x 4/5

=3/10

11 tháng 3 2018

a) 2/5 x 1/6 x 1/9 =1/5x1/9=1/45

b) 2/5 x 1/6 : 1/9 = 1/5x9=9/5

c)2/5 : 1/6 x 1/9 =2/5x6x1/9=12/5x1/9=12/45

11 tháng 3 2018

đó là bài đúng hả bạn cái phần c) ý 

6/x = 4/6      ; 6/x giữ nguyên   4/6 = 2/3 = 6/9 => x= 9

x/72 = 10/16    ; 10/16 = 5/8 = 45/72    => x = 45

x + 1/6 =  2/3      x = 2/3 - 1/6 = 1/2   => x = 1/2

x - 2/12 = 3/4    x = 3/4 + 2/12 = 11/12

21 tháng 8 2016

X + 1 =2
   6      3

7 tháng 5 2017

a) 17 x 4 - 4 + 4 x 1

= 4 x ( 17 - 1 + 1 )

= 4 x 17 

=428 

b) 1 x 1 + 1 x 13  + 1

= 1 x ( 1 + 13 + 1 )

=1 x 15 

=15

2 x 6 + 2 x 6 + 2

=2 x ( 6 + 6 + 1 ))

=2 x 13 

=26

7 tháng 5 2017

17 x 4 - 4 + 4 x 1

=17 x 4 + 4 x 1 - 4

=4 x (17+1) - 4

=4 x 18 - 4

=72 - 4 = 68 

2 x 5 - 5 + 5 x 2

=2 x 5 + 5 x 2 - 5

=10+10-5=15

b, 1x1+1x13+1

= 1+13+1 = 15

2x6+2x6+2

=12+12+2=26

bạn có chép sai đề k z ???

11 tháng 3 2022

2 năm sau mày sẽ chết do dịch bệnh

20 tháng 4 2017

a,Cách 1:     (6/11 + 5/11 ) x 3/7                                             Cách 2 :(6/11 + 5/11) x 3/7

                 =       1     x 3/7                                                              =6/11 x 3/7  + 5/11 x 3/7

                  =            3/7                                                                  =      18/77   +     15/77 

                                                                                                      =                3/7

b, Cách 1:3/5 x 7/9 -  3/5 x 2/9                                               Cách 2 :3/5 x 7/9 - 3/5 x 2/9

            =    7/15    -       2/15                                                           = 3/5 x (7/9 - 2/9 )    

            =             1/3                                                                      = 3/5  x     5/9

                                                                                                      =       1/3

c, Cách 1:(6/7 - 4/7) : 2/5                                                      Cách 2: ( 6/7- 4/7 ) : 2/5 

             =     2/7     :  2/5                                                                =     6/7 : 2/5 - 4/7 : 2/5

            =         5/7                                                                         =       15/7    -       10/7  

                                                                                                    =                5/7

d,Cách 1:8/15 : 2/11 + 7/15 : 2/11                                         Cách 2:8/15 : 2/11 +7/15 : 2/11

            =  88/30       +     77/30                                                      =(8/15+7/15) :2/11

            =            11/2                                                                    =   1   :      2/11

                                                                                                    =        11/2

Bài 2 cậu tự làm nhé !                                                             

22 tháng 4 2017

\(2a.160\)

\(b.2\)

\(c.\frac{8064}{5}\)

\(d.\frac{1}{3}\)

18 tháng 3 2017

\(\frac{1}{6}:\frac{1}{2}< x< \frac{1}{2}:\frac{1}{6}\)

\(\frac{1}{6}.\frac{2}{1}< x< \frac{1}{2}.\frac{6}{1}\)

\(\frac{1}{3}< x< 3\)

Vì x là số tự nhiên 

=> x = {1 ; 2}

18 tháng 3 2017

X = 1 hoặc 2

16 tháng 8 2016

9/7*(4/5+1/5)-2/7*(1/6+5/6)=

9/7*1-2/7*1=

9/7-2/7=

=1