Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
[ 19/20 x 3/4 + 1/20 x 3/4 ] x [ 1/2 x 3/4 -2/4 x 3/4 ]
=[ 3/4 x [19/20 + 1/20 ] x [3/4 x [2/4 - 1/2]
=[ 3/4 x 1 ] x [3/4 x 0 ]
=0
\(\left(\frac{19}{20}.\frac{3}{4}+\frac{1}{20}.\frac{3}{4}\right).\left(\frac{1}{2}.\frac{3}{4}-\frac{2}{4}.\frac{3}{4}\right)\)
\(=\left(\frac{19}{20}.\frac{3}{4}+\frac{1}{20}.\frac{3}{4}\right).\left(\frac{1}{2}.\frac{3}{4}-\frac{1}{2}.\frac{3}{4}\right)\)
\(=\left(\frac{19}{20}.\frac{3}{4}+\frac{1}{20}.\frac{3}{4}\right).0\)
\(=0\)
`4/7+4`
`=4/7+4/1`
`=4/7+28/7`
`=32/7`
__
`3+6/11`
`=33/11+6/11`
`=39/11`
__
`3-5/7`
`=3/1-5/7`
`=21/7-5/7`
`=16/7`
__
`21/9-2`
`=21/9-18/9`
`=3/9`
`=1/3`
__
`15/24+2`
`=15/24+48/24`
`=63/24`
`=21/16`
__
`63/45-20/25`
`=63/45-4/5`
`=63/45-36/45`
`=27/45`
`=9/15`
__
`3/4-2/8`
`=3/4-1/4`
`=2/4`
__
`6/7-5/8`
`=48/56-35/56`
`=13/56`
__
`37/45-5/9`
`=37/45-25/45`
`=12/45`
`=4/15`
__
`46/39-11/13`
`=46/39-33/39`
`=13/39`
`=1/2`
__
`5/12+3/4+1/3`
`=5/12+9/12+4/12`
`=14/12+4/12`
`=18/12`
`=3/2`
__
`1/2+3/7+11/14`
`=7/14+6/14+11/14`
`=13/14+11/14`
`=24/14`
`=12/7`
__
`7/10-(1/5+1/4)`
`=7/10-(4/20+5/20)`
`=7/10-9/20`
`=14/20-9/20`
`=5/20`
`=1/4`
__
`15/4-2/3-3/4`
`=(15/4-3/4)-2/3`
`=12/4-2/3`
`=3-2/3`
`=9/3-2/3`
`=7/3`
Bài 1:
a: x+1/2=5/6
nên x=5/6-1/2=1/3
b: x+1/4=3/4
nên x=3/4-1/4=2/4=1/2
c: x+3/10=1/2
nên x=1/2-3/10=5/10-3/10=1/5
d: x+1/4=3/8
nên x=3/8-1/4=3/8-2/8=1/8
\(A=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}\)
= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)
= \(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)
= \(1-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{7}{7}-\frac{1}{7}\)
= \(\frac{6}{7}\)
2) \(\frac{7}{4}-x.\frac{4}{3}=\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{7}{4}-\frac{5}{19}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{133}{76}-\frac{20}{76}\)
\(x.\frac{4}{3}=\frac{113}{76}\)
\(x=\frac{113}{76}:\frac{4}{3}\)
\(x=\frac{399}{304}\)
VẬY \(x=\frac{399}{304}\)
b) \(\left(x+\frac{3}{4}\right).\frac{5}{7}=\frac{10}{9}\)
\(\left(x+\frac{3}{4}\right)=\frac{10}{9}:\frac{5}{7}\)
\(x+\frac{3}{4}=\frac{14}{9}\)
\(x=\frac{14}{9}-\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{29}{36}\)
Vậy \(x=\frac{29}{36}\)
c) \(x.\frac{1}{2}+\frac{3}{2}.x=\frac{4}{5}\)
\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)=\frac{4}{5}\)
\(x.2=\frac{4}{5}\)
\(x=\frac{4}{5}:2\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
Chúc bạn học tốt !!!
Tìm x :
x + 1/3 = 4/5
x = 4/5 - 1/3
x = 12/15 - 5/15
x = 7/15
x - 1/2 = 2/7
x = 2/7 + 1/2
x = 4/14 + 7/14
x = 11/14
4/7 × x = 1/3
x = 1/3 : 4/7
x = 1/3 × 7/4
x = 7/12
x : 2/5 = 2/9
x = 2/9 × 2/5
x = 4/45
20 × 7 : ( 5 × x - 3 × 5 ) = 4
140 : 5 × ( x - 3 ) = 4
5 × ( x - 3 ) = 140 : 4
5 × ( x - 3 ) = 35
x - 3 = 35 : 5
x - 3 = 7
x = 7 + 3
x = 10
x - 270 = 420 : 105
x - 270 = 4
x = 4 + 270
x = 274
x - 140 : 35 = 270
x - 4 = 270
x = 270 + 4
x = 274
x + 1/3 = 4/5
x = 4/5 - 1/3
x = 7/15
x - 1/2 = 2/7
x = 2/7 + 1/2
x = 11/14
4/7 * x = 1/3
x = 1/3 : 4/7
x = 7/12
x : 2/5 = 2/9
x = 2/9 * 2/5
x 4 / 45
20 * 7 : ( 5*x - 3 * 5) =4
= 140 :(5*x -3 *5) =4
5*x- 3*5 = 140 : 4
5*x - 3 * 5 = 35
5* x = 35 + 3 * 5
5 * x = 50
x = 50 : 5
x = 10
x - 270 = 402 : 105
x - 270 = 4
x = 270 + 4
x = 274
x- 140 : 35 = 270
x - 4 = 270
x = 270 + 4
x = 274
\(A=1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot19\cdot20\)
\(\Leftrightarrow A=1\cdot2\cdot3+2\cdot3\cdot3\cdot+3\cdot3\cdot4+...+3\cdot19\cdot20\)
\(=1\cdot2\cdot3-0\cdot1\cdot2+2\cdot3\cdot4-1\cdot2\cdot3+3\cdot4\cdot5-2\cdot3\cdot4+...+19\cdot20\cdot21-18\cdot19\cdot20\)\(=19\cdot20\cdot21\)
\(=7980\)
tICH NHA BAN HIEN
a) 1/2x(3/4+2/5)
1/2x23/20
23/40
b) 3/4:(8/9+16/3)
3/4:56/9
27/224
c) 1/5:1/10-1/3
2-1/3
5/3
d) 3/4x(20/9-8/15)
3/4x76/45
19/15
e) 1/7:5/14-3/2
=2/5-3/2
-11/10 ( Chị nghĩ lớp 4 chưa học đến số âm nên em xem lại đề nhé)
g) 3/2x(11/6-5/12)
3/2x17/12
17/8
a)\(\frac{1}{2}x\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=\frac{1}{2}x\left(\frac{15}{20}+\frac{8}{20}\right)\)
\(=\frac{1}{2}x\frac{23}{20}\)
\(=\frac{23}{40}\)
b)\(\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{16}{3}\right)\)
\(=\frac{3}{4}:\left(\frac{8}{9}+\frac{48}{9}\right)\)
\(=\frac{3}{4}:\frac{56}{9}\)
\(=\frac{3}{4}x\frac{9}{56}\)
\(=\frac{27}{224}\)
c) \(\frac{1}{5}:\frac{1}{10}-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{1}{5}x10-\frac{1}{3}\)
\(=2-\frac{1}{3}\)
\(=\frac{6}{3}-\frac{1}{3}=\frac{5}{3}\)
d) \(\frac{3}{4}x\left(\frac{20}{9}-\frac{8}{15}\right)\)
\(=\frac{3}{4}x\left(\frac{100}{45}-\frac{24}{45}\right)\)
\(=\frac{3}{4}x\frac{76}{45}\)
\(=\frac{19}{5}\)
e) \(\frac{1}{7}:\frac{5}{14}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{1}{7}x\frac{14}{5}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}\)
\(=\frac{4}{10}-\frac{15}{10}\)
\(=\frac{-11}{10}\)
g) \(\frac{3}{2}x\left(\frac{11}{6}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{3}{2}x\left(\frac{22}{12}-\frac{5}{12}\right)\)
\(=\frac{3}{2}x\frac{17}{12}\)
=\(=\frac{17}{8}\)
\(x\div\frac{1}{2}+\frac{3}{4}=\frac{39}{20}\)
\(x\times2=\frac{39}{20}-\frac{15}{20}\)
\(x\times2=\frac{24}{20}\)
\(x=\frac{24}{20}\div2=\frac{12}{20}=\frac{3}{5}\)