Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
h/ Với mọi x, y ta có :
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-0,5\right|\ge0\\\left|x+y-17\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left|x-0,5\right|+\left|x+y-17\right|\ge0\)
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-0,5\right|=0\\\left|x+y-17\right|=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-0,5=0\\x+y-17=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0,5\\y=16,5\end{matrix}\right.\)
Vaayj...
m/ \(\left(5-x\right)+\left(3x-\frac{1}{4}\right)>0\)
\(\Leftrightarrow5-x+3x-\frac{1}{4}>0\)
\(\Leftrightarrow2x-4,75>0\)
\(\Leftrightarrow x>2,375\)
Vậy...
q/ \(5^{3x-1}=625\)
\(\Leftrightarrow5^{3x-1}=5^4\)
\(\Leftrightarrow3x-1=4\Leftrightarrow x=\frac{5}{3}\)
Vậy..
a) 6x(5x + 3) + 3x(1 – 10x) = 7
⇒ 30x2+18x+3x-30x2=7
⇒21x=7
⇒x=\(\dfrac{7}{21}\)
⇒x= \(\dfrac{1}{3}\)
b) (3x – 3)(5 – 21x) + (7x + 4)(9x – 5) = 44
⇒15x-63x2-15+63x + 63x2-35x+36x-20=44
⇒79x-35=44
⇒79x=44+35
⇒79x=79
⇒x=1
Ta có: | x - 1 | + | x - 4 | = 3x
a. Ta có 2 trường hợp sau:
* Trường hợp 1: Nếu \(x\ge4\)thì:
| x - 1 | + | x - 4 | = x - 1 + x - 4
= 2x - 5
=> 2x - 5 = 3x
=> x = -5 ( loại, vì \(x\ge4\))
* Trường hợp 2: Nếu: \(x\le1\)thì:
| x - 1 | + | x - 4 | = 1 - x + 4 - x
= 5 - 2x
=> 5 - 2x = 3x
=> 5x = 5
=> x = 1 ( thỏa mãn )
Vậy: x = 1
b. \(\left(\frac{1}{2}+3x\right)-\left(0,5+x\right)=4\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+3x\right)-\left(\frac{1}{2}+x\right)=4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}+3x-\frac{1}{2}-x=4\)
\(\Rightarrow\left(3x-x\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)=4\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy: x = 2
l x - 1 l + l x - 4 l = 3 x
(+) với 1 < x ta có :
1 -x + 4- x = 3x
5 - 2x = 3x
5 =5x
1 = x ( loại )
(+) với 1 <= x <= 4 ta có :
x - 1 + 4 -x = 3x
3 = 3 x
1 = x ( TM)
(+) x >=4 ta có :
x - 1 + x - 4 = 3x
2x - 3x = 5
-x = 5
x = -5 (loại)
VẬy x = 1