![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(4S=1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+...+\frac{2019}{4^{2018}}\)
=> \(3S=1+\frac{2}{4}+\frac{3}{4^2}+...+\frac{2019}{2^{2018}}-\frac{1}{4}-\frac{2}{4^2}-\frac{3}{4^3}-...-\frac{2019}{4^{2019}}\)
=>3S=\(1+\frac{1}{4}+\frac{1}{4^2}+..+\frac{1}{2^{2018}}-\frac{2019}{4^{2019}}\)
còn lại tự giải nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
k chép đề
3/2.A=\(\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+\left(\frac{3}{2}\right)^4+\left(\frac{3}{2}\right)^5+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)
3/2A-A=(\(\frac{3}{4}+\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+\left(\frac{3}{2}\right)^4+\left(\frac{3}{2}\right)^5+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)) - (\(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2+\left(\frac{3}{2}\right)^3+\left(\frac{3}{2}\right)^4+...+\left(\frac{3}{2}\right)^{2012}\))
1/2 . A =\(\frac{1}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}\)
A=\(\frac{\frac{1}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}}{2}\)
B-A=\(\frac{\left(\frac{3}{2}\right)^{2018}}{2}-\)\(\frac{\frac{1}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^{2013}}{2}\)
\(B-A=\frac{\frac{1}{2}}{2}=\frac{1}{2}:2=\frac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7.\left[\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right):2\right]\)
\(7.\left[\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right):2\right]\)
\(7.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right):2\)
\(7.\frac{10}{39}:2=\frac{35}{39}\)
\(\frac{7}{15}+\frac{7}{35}+\frac{7}{63}+\frac{7}{99}+\frac{7}{143}\)
\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+\frac{2}{63}+\frac{2}{99}+\frac{2}{143}\right)\)
\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)
\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)\)
\(=\frac{7}{2}\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)\)
\(=\frac{7}{2}\cdot\frac{10}{39}\)
\(=\frac{35}{39}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(5^x-1\right).3-2=70\)
\(\Rightarrow\left(5^x-1\right).3=70+2\)
\(\Rightarrow\left(5^x-1\right).3=72\)
\(\Rightarrow5^x-1=72:3\)
\(\Rightarrow5^x-1=24\)
\(\Rightarrow5^x=24+1\)
\(\Rightarrow5^x=25\)
\(\Rightarrow5^x=5^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
(5x -1 ).3 - 2 = 70
=> (5x - 1) .3 = 72
=>(5x -1 )= 24
=> 5x -1 = 24
=> 5x = 25
<=> x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x/3=1/2
x.2=3.1
x.2=3
x=3:2
x=3/2
vậy x=3/2
x/3=9/2
x.2=3.9
x.2=27
x=27:2
x=27/2
vậy x=27/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(\left(4-2+3\right)\cdot\frac{-1}{2}\)
=\(5\cdot\left(\frac{-1}{2}\right)\)
=\(\frac{5\cdot\left(-1\right)}{2}\)
=\(\frac{-6}{2}\)
\(=\left(-3\right)\)
Có 2 trg hợp nhé: Nếu x là dấu nhân thì thực hiện theo phép nhân
Nếu x là ẩn số thì ko làm đc nhé vì ko có kết quả
Nên làm theo trường hợp 1
\(4.\frac{-1}{2}-2.\frac{-1}{2}+3.\frac{-1}{2}\)\(=\)\(\left(\frac{-1}{2}\right).\left(4-2+3\right)=\left(\frac{-1}{2}\right).5=\frac{-1.5}{2}=\frac{-5}{2}\)
đáp án là x=3/7-1 hoặc x=-3/7-1 tự tính nha
cách làm như sau ->x+1=_+ 3/7
th1:x+1=3/7 th2:x+1=-3/7
x=3/7-1 x=-3/7-1
x=? x=?
chúc học tốt
4/7 và -4/7
k nhé