Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x-2}{2}-\frac{1+x}{3}=\frac{4-3x}{4}-1\)
\(\Leftrightarrow\frac{3\left(x-2\right)-2\left(1+x\right)}{6}=\frac{4-3x-4}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{3x-6-2-2x}{6}=-\frac{3x}{4}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-8}{6}=-\frac{3x}{4}\)
\(\Leftrightarrow4x-32=-18x\)
\(\Rightarrow x=\frac{16}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12x+3.23=23.x-4.32
12x+3.8=8.x-4.9
12x+24=8x-36
12x-8x=36-24
4x=12
x=12:4=3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3^4.3^x:9=3^7\)
\(\Leftrightarrow3^{4+x}:3^2=3^7\)
\(\Leftrightarrow3^{4+x-2}=3^7\)
\(\Rightarrow2+x=7\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n+2 E Ư(6)
mà Ư(6)={-1;1;2;-2;3;-3;6;-6}
=>nE{-3;-1;0;-4;1;-5;4;-8}
vậy........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x.\left(x+7\right)=0\)
\(=>\left[\begin{matrix}x=0\\x+7=0\end{matrix}\right.=>\left[\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
2) \(\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
\(=>\left[\begin{matrix}x+12=0\\x-3=0\end{matrix}\right.=>\left[\begin{matrix}x=-12\\x=3\end{matrix}\right.\)
3) \(\left(-x+5\right).\left(3-x\right)=0\)
\(=>\left[\begin{matrix}-x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.=>\left[\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
4) \(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)
\(=>\left[\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.=>\left[\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
5) \(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(-x-3\right)=0\)
\(=>\left[\begin{matrix}x-1=0\\x+2=0\\-x-3=0\end{matrix}\right.=>\left[\begin{matrix}x=1\\x=-2\\x=-3\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)vì x;y thuộc Z
suy ra x-3;2y+1 thuộc Z
suy ra x-3;2y+1 thuộc Ư(7)
Ta có bảng :
x-3 | 1 | -1 | 7 | -7 |
2y+1 | 7 | -7 | 1 | -1 |
x | 4 | 2 | 10 | -4 |
y | 3 | -4 | 0 | -1 |
Vậy (x;y) thuộc \(\left\{\left(4;3\right);\left(2;-4\right);\left(10;0\right);\left(-4;-1\right)\right\}\)
câu b tương tự nha bạn!!! K CHO MINK NHÉ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5-[-|-4|+(-3+x-|-6|)]=15-94+|-8|-9
5-[-4+(-3+x-6)] = 15-94+8-9
5-[-4+(-3)+x-6] = (-79)+8-9
5+4-(-3) - x + 6 = -71 - 9
9-(-3) - x + 6 = -80
12 - x + 6 = -80
12-x = -80 - 6
12-x = -86
x = 12 - (-86)
x = 98
mk ko chắc lắm
5 - [ - l -4 l + ( - 3 + x - l - 6 l ) ] = 15 - 94 + l -8 l - 9
5 - [ - 4 + ( - 3 + x - 6 ) ] = - 78 + 8 - 9
5 - [ - 4 - 3 + x - 6 ] = - 70 - 9
5 + 4 + 3 - x + 6 = - 79
9 + 3 - x + 6 = - 79
12 - x + 6 = - 79
12 + ( - x ) + 6 = - 79
12 + ( - x ) = - 79 - 6
12 + ( - x ) = - 85
- x = - 85 - 12
- x = - 97 => x = 97
Vậy x = 97
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/4+1/4:x=-3
1/4:x=(-3)-3/4
1/4:x=-15/4
x=-15/4.1/4
x=-15/16
đúng nha bn
\(\left(x+1\right)+\left(5x-2\right)=53\)
\(\left(x+1\right)+5x=53+2\)
\(x+1+5x=55\)
\(6x+1=55\)
\(6x=55-1\)
\(6x=54\)
\(x=9\)
\(\left(x+1\right)+\left(5.x-2\right)=53\)
\(\left(x+1\right)+5x=53+2=55\)
\(x+1+5x=55\)
\(6x+1=55\)
từ đây thì bn tự làm nhé