![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(55^{n+1}-55^n\\ =55^n.55-55^n\\ =55^n\left(55-1\right)\\ =55^n.54⋮54\\ \RightarrowĐpcm\)
b)
\(n^2\left(n+1\right)+2n\left(n+1\right)\\ =\left(n+1\right)\left(n^2+2n\right)\\ =n\left(n+1\right)\left(n+2\right)⋮6\\ \)
c)
\(2^{n+2}+2^{n+1}+2^n\\ =2^n.2^2+2^n.2+2^n\\ =2^n\left(4+2+1\right)\\ =2^n.7⋮7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Rightarrow x^3-2x^2+3x^2-6x-5x+10+n-10⋮x-2\)
=>n-10=0
=>n=10
b: \(A=5n\left(n^2+3n+2\right)=5n\left(n+1\right)\left(n+2\right)\)
Vì n;n+1;n+2 là 3 số liên tiếp
nên n(n+1)(n+2) chia hết cho 3!=6
=>A chia hết cho 30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(m^3-m=m\left(m^2-1\right)=\left(m-1\right)m\left(m+1\right)\)
Vì m-1;m;m+! là 3 số nguyên liên tiếp nên có 1 số chia hết cho 3 suy ra tích đó chia hết cho 3 và chia hết cho 2
Mà (3,2)=1
Từ đó suy ra (m-1)m(m+1) chia hết cho 6 hay m^3-m chia hết cho 6 (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
x^4-x^3+6x^2-x +a x^2-x+5 x^2+1 x^2 -x +a a-5
Để \(x^4-x^3+6x^2-x+a⋮x^2-x+5\) thì \(a-5=0\Rightarrow a=5\)
b)
3n^3+10n^2 -5 3n+1 n^2+3n-1 9n^2 -5 -3n-5 -4
Để \(3n^3+10n^2-5⋮3n+1\) thì \(3n+1⋮-4\)
\(\Rightarrow3n+1\inƯ\left(-4\right)\)
\(\Rightarrow3n+1\in\left\{-4;-2;-1;1;2;4\right\}\)
\(\Rightarrow3n\in\left\{-5;-3;-2;0;1;3\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{-\dfrac{5}{3};-1;-\dfrac{2}{3};0;\dfrac{1}{3};1\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d) ( n + 7 )2 - ( n - 5 )2
= n2 + 14n + 49 - n2 + 10n - 25
= 24n + 24
= 24 ( n + 1 ) chia hết cho 24 ( đpcm )
e)
( 7n + 5 )2 - 25
= ( 7n + 5 )2 - 52
= ( 7n + 5 - 5 ) ( 7n + 5 + 5 )
= 7n ( 7n + 10 ) chia hết cho 7 ( đpcm )