K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2017

A=  x+ 64

A= (x2)+ 2.x2.8 +82  - (2.x.8)

A=(x2+8)2 -16x2

A =(x2+8+4x).(x2+8-4x)

-

G=(x2+y2+z2)2        (có sẵn hdt rồi mak_)

4 tháng 8 2017
Câu E = (a+b)^3 + 3(a+b)^c + 3(a+b)c^2 + c^3 -a^3 -b^3 -c^3 =a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3 + 3c(a+b)(a+b+c)-a^3-b^3 = 3a^2b + 3ab^2 + 3c(a+b)(a+b+c) = 3ab(a+b)+3c(a+b)(a+b+c) = 3(a+b)[ab+c(a+b+c)] = 3(a+b)(ab+ac+bc+c^2) = 3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)] = 3(a+b)(b+c)(a+c) Thông cảm nk, mk làm a,b,c mất rồi
27 tháng 10 2020

1) x3 + y3 + z3 - 3xyz

= ( x + y )3 - 3xy( x + y ) + z3 - 3xyz

= [ ( x + y )3 + z3 ) - [ 3xy( x + y ) + 3xyz ]

= ( x + y + z )[ ( x + y )2 - ( x + y )z + z2 ] - 3xy( x + y + z )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 + 2xy - xz - yz - 3xy )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 - xy - yz - xz )

2) Tạm thời đang bí chưa làm được :(

3) ( x2 - 2x )2( x2 - 2x - 1 ) - 6 ( đề có vấn đề -- )

4) x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1

= x4 - 3x2 - 4x2 + x2 + 12x2 + x2 - 4x - 3x + 1

= ( x4 - 3x2 + x2 ) - ( 4x3 - 12x2 + 4x ) + ( x2 - 3x + 1 )

= x2( x2 - 3x + 1 ) - 4x( x2 - 3x + 1 ) + ( x2 - 3x + 1 )

= ( x2 - 3x + 1 )( x2 - 4x + 1 )