Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 : hđt bạn tự làm nhé
Bài 2 :
\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(x-4\right)^2x\)
\(=x^3-1-x\left(x^2-8x+16\right)=x^3-1-x^3+8x^2-16x\)
\(=8x^2-16x-1\)
\(\left(x+7\right)\left(x^2-7x+49\right)-\left(5-x\right)\left(5+x\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3+343-\left(25-x^2\right)\left(x-1\right)=x^3+343-\left(25x-25-x^3+x^2\right)\)
\(=x^3+343+x^3-x^2-25x+25=2x^3-x^2-25x+368\)
a) Đặt y=x2+x+1
Thay y vào biểu thức ta được
y(y+1)-12
=y2 + y - 12
= y2 - 3y + 4y -12
= y(y-3) + 4(y-3)
= (y-3)(y+4)
a, 3x^2 + 13x + 10
= 3x^2 + 3x + 10x + 10
= 3x(x + 1) + 10(x + 1)
= (3x + 10)(x + 1)
b, x^2 - 10x + 21
= x^2 - 3x - 7x + 21
= x(x - 3) - 7(x - 3)
= (x - 7)(x - 3)
c, 6x^2 - 5x + 1
= 6x^2 - 3x - 2x + 1
= 3x(2x - 1) - (2x - 1)
= (3x - 1)(2x - 1)
Bạn đăng 1 lần nhiều bài như vậy làm người khác nản lắm đấy =) đơn giản bài rất dài mà mik cx ko chắc là bản thân mik có đc k hay ko nên phải nản vậy thôi :)
1a)\(3x^2+13x+10=3x^2+3x+10x+10\)
\(3x\left(x+1\right)+10\left(x+1\right)=\left(3x+10\right)\left(x+1\right)\)
b)\(x^2-10x+21=x^2-3x-7x+21\)
\(=x\left(x-3\right)-7\left(x-3\right)=\left(x-7\right)\left(x-3\right)\)
c)\(6x^2-5x+1=6x^2-3x-2x+1\)
\(=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)\)
\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)
\(=3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^4+x^2+1+2x^3+2x^2+2x\right)\)
\(=\left(x^4+x^2+1\right)\left(3-2x^3-2x^2-2x\right)\)
\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)
\(=3\left(x^2+x+1\right)\left(x+x^2+x+1\right)\)
\(=3\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=3\left(x^2+x+1\right)\left(x+1\right)^2\)
(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-24
Đặt x^2+5x+5 = a
Do đó (a-1)(a+1)-24
= a^2- 25
= a^2-5^2 =(a-5)(a+5)
= ( x^2+5x+5-5)( x^2+5x+5+5)
= ( x^2+5x)( x^2+5x+10)
2) \(x^4y+xy^4=xy\left(x^3+y^3\right)\)
4) \(x^4+x^2+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
Ta có:\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2=3x^4+3x^2+3-x^4-x^2-1-2x^3-2x-2x^2\)
\(=2x^4-2x^3-2x+2=2x^3\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=2\left(x^3-1\right)\left(x-1\right)\)
\(=2\left(x-1\right)^2\left(x^2+x+1\right)\)
tích mình với
ai tích mình
mình tích lại
thanks
\(x^4+x^2+1\)
\(=\left[\left(x^2\right)^2+2.x^2+1^2\right]-x^2\)
\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2\)
\(=\left(x^2+1-x\right)\left(x^2+1+x\right)\)
Tham khảo nhé~