\(5^{11}\).\(...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 7 2022

`a)5^11 .5^4=5^{11+4}=5^15`

`b)11^7 .11^5=11^{7+5}=11^12`

`c)3.9.27.81=3.3^2 .3^3 . 3^4=3^{1+2+3+4}=3^10`

`d)5^16 :5^12 .5^2=5^{16-12+2}=5^8`

3 tháng 7 2022

\(5^{11}.5^4=5^{11+4}=5^{15}\)

\(11^7.11^5=11^{7+5}=11^{12}\)

`\(3.9.27.81=3^1.3^2.3^3.3^4=3^{1+2+3+4}=3^{10}\)

\(5^{16}:5^{12}.5^2=5^{16-12+2}=5^6\)

1 tháng 11 2016

1) 55 - 54 + 53 = 53 . 52 - 53 . 5 - 53

= 53 . ( 52 - 5 + 1 )

= 53 . ( 25 - 5 - 1 )

= 53 . 21

= 53 . 3 . 7 chia hết cho 7

Vậy chứng minh 55 - 54 + 53 chia hết cho7

2) 76 + 75 - 74 = 74 . 72 + 74 . 7 - 74

= 74 . ( 72 + 7 - 1 )

= 74 . ( 49 + 7 - 1 )

= 74 . 55

= 74 . 5 .11 chia hết cho 11

Vậy chứng minh 76 + 75 - 74 chia hết cho 11

Tích mình nha !!!!!!!!!!!!!!!!! vui

2 tháng 4 2017

= 243

=36

=625

=4

=343

2 tháng 4 2017

\(3^5=3.3.3.3.3\)

\(6^2=6.6\)

\(5^4=5.5.5.5\)

\(2^2=2.2\)

\(7^3=7.7.7\)

cho mik đi

27 tháng 9 2017

a, \(6^5:6^2=6^{5-2}=6^3\)

b, \(2^3.4=2^3.2^2=2^{3+2}=2^5\)

c, \(5^5:25=5^5:5^2=5^{5-2}=5^3\)

d, \(49^3:7^4=7^6:7^4=7^{6-4}=7^2\)

e, \(a^9:a=a^{9-1}=a^8\)\(\left(a\ne0\right)\)

Chúc bạn học tốt!!!

27 tháng 9 2017

a,65:62=65-2=63

b,23x4= 25

c,55:25=55:55=1

d,493:74= 72

e,    a9:a=a9-1=a8

a: \(=\left(\dfrac{37}{7}\cdot\dfrac{8}{11}+\dfrac{2}{11}\cdot\dfrac{37}{7}\right):\dfrac{37}{11}-\dfrac{10}{7}\)

\(=\dfrac{37}{7}\cdot\dfrac{11}{37}\cdot\dfrac{10}{11}-\dfrac{10}{7}\)

\(=\dfrac{10}{7}-\dfrac{10}{7}=0\)

b: \(=\left[\dfrac{4}{5}:1\right]:\dfrac{16-1}{25}=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{25}{15}=\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{3}=\dfrac{4}{3}\)

c: \(=6.97+\dfrac{-7}{12}-\dfrac{11}{24}-5.57\)

\(=1.4-\dfrac{25}{24}=\dfrac{43}{120}\)

mãi ko ai trả lời

5 tháng 10 2023

=5^11.5.7-5^11.10
=5^11.(5.7.10)
=5^11.350

a: \(=\dfrac{-28}{36}+\dfrac{15}{36}-\dfrac{26}{36}=\dfrac{-39}{36}=\dfrac{-13}{12}\)

b: \(=\dfrac{11}{9}\left(\dfrac{15}{4}-\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{11}{9}\cdot\dfrac{3}{4}=\dfrac{11}{12}\)

c: \(=15+\dfrac{9}{7}+6+\dfrac{2}{3}-5-\dfrac{5}{9}\)

\(=16+\dfrac{88}{63}=\dfrac{1096}{63}\)

d: \(=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{18}\)

\(=\dfrac{15-6+2}{18}=\dfrac{11}{18}\)