K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 7 2017

\(^{x^3+2.3x^2y+3.x\left(2y\right)^2+\left(2y\right)^3=\left(x+2y\right)^3}\)

5 tháng 8 2018

\(a,x^3+8=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)

\(b,27-8y^3=\left(3-2y\right)\left(9+6y+4y^2\right)\)

\(c,y^6+1=\left(y^2\right)^3+1=\left(y^2+1\right)\left(y^4-y^2+1\right)\)

\(d,64x^3-\dfrac{1}{8}y^3=\left(4x-\dfrac{1}{2}y\right)\left(16x^2+2xy+\dfrac{1}{4}y^2\right)\)

\(e,125x^6-27y^9=\left(5x^2\right)^3-\left(3y^3\right)^3=\left(5x^2-3y^3\right)\left(25x^4+15x^2y^3+9y^9\right)\)

\(g,16x^2\left(4x-y\right)-8y^2\left(x+y\right)+xy\left(16+8y\right)\)

\(=8\left[2x^2\left(4x-y\right)-y^2\left(x+y\right)\right]+8xy\left(2+y\right)\)

\(=8\left(8x^3-2x^2y-xy^2-y^3+2xy+xy^2\right)\)

\(f,-\dfrac{x^6}{125}-\dfrac{y^3}{64}=-\left[\left(\dfrac{x^2}{5}\right)^3+\dfrac{y^3}{4^3}\right]=-\left(\dfrac{x^2}{5}+\dfrac{y}{4}\right)\left(\dfrac{x^4}{25}-\dfrac{x^2y}{20}+\dfrac{y^2}{16}\right)\)

29 tháng 6 2017

Bài 2: Ta có :\(x^3-6x^2y+12xy^2-8y^3=-8\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2y\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow x-2y=-2\) (*)

\(3x^2-12xy+12y^2=3.\left(x^2-4xy+4y^2\right)=3.\left(x-2y\right)^2\)

Thay (*) vào bt ta được: \(3.\left(-2\right)^2=12\)

29 tháng 6 2017

Bài 3: Ta có: a+b=13

=> (a+b)3=2197

<=> a3 + b3 + 3ab.(a+b)=2197

<=> a3 + b3 +3.9.13=2197

=> a3 + b3 =1846

23 tháng 2 2020

Bài 1 : Khai triển :

a, \(\left(x+5\right)^2=x^2+10x+25\)

b, \(\left(x-3y\right)^2=x^2-6xy+9y^2\)

c, \(\left(x^2-6z\right)\left(x^2+6z\right)=x^4-36z^2\)

d, \(\left(x+3y\right)^3=x^3+9x^2y+27xy^2+27y^3\)

e, \(27x^3-9y^2+y-\frac{1}{27}=\left(3x-\frac{1}{3}\right)^3\)

g, \(8x^6+12x^4y+6x^2y^2+y^3=\left(2x^2+y\right)\)

h, \(4x^2+12x^4y+6x^22y^2+y^3=\left(\sqrt[3]{4x^2}+y\right)\)

7 tháng 8 2018

a) \(\dfrac{1}{8}x^3y^3-27=\left(\dfrac{1}{2}xy\right)^3-3^3=\left(\dfrac{1}{2}xy-3\right)\left(\dfrac{1}{4}x^2y^2+\dfrac{1}{6}xy+9\right)\)

b)\(\dfrac{8}{125}x^3+27y^3=\left(\dfrac{2}{5}x\right)^3+\left(3y\right)^3=\left(\dfrac{2}{5}x+3y\right)\left(\dfrac{4}{25}x^2-\dfrac{6}{5}xy+9y^2\right)\)

c) \(0.008x^6-27y^3=\left(0.2x^2\right)^3-\left(3y\right)^3=\left(0.2x^2-3y\right)\left(0.04x^4+\dfrac{3}{5}x^2y+9y^2\right)\)

d)\(\left(2x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3=\left(2x+y-x+y\right)[\left(2x+y\right)^2+\left(2x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2]\\ =\left(x+2y\right)\left(4x^2+4xy+y^2+2x^2-2xy+xy-y^2+x^2-2xy+y^2\right)\\ =\left(x+2y\right)\left(6x^2+xy+y^2\right)\)

7 tháng 8 2018

Bài 1:

a) \(\dfrac{1}{8}x^3y^3-27\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}xy\right)^3-3^3\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}xy-3\right)\left[\left(\dfrac{1}{2}xy\right)^2+\dfrac{1}{2}xy.3+3^2\right]\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}xy-3\right)\left(\dfrac{1}{4}xy+\dfrac{3}{2}xy+9\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}xy-3\right)\left(\dfrac{7}{4}xy+9\right)\)

b) \(\dfrac{8}{125}x^3+\dfrac{1}{8}y^3\)

\(=\left(\dfrac{2}{5}x\right)^3+\left(\dfrac{1}{2}y\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{2}y\right)\left[\left(\dfrac{2}{5}x\right)^2-\dfrac{2}{5}x.\dfrac{1}{2}y+\left(\dfrac{1}{2}y\right)^2\right]\)

\(=\left(\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{2}y\right)\left(\dfrac{4}{25}x-\dfrac{1}{5}xy+\dfrac{1}{4}y\right)\)

c) \(0.008x^6-27y^3\)

\(=\left(\dfrac{1}{5}x^2\right)^3-\left(3y\right)^3\)

\(=\left(\dfrac{1}{5}x^2-3y\right)\left[\left(\dfrac{1}{5}x^2\right)^2+\dfrac{1}{5}x^2.3y+\left(3y\right)^2\right]\)

\(=\left(\dfrac{1}{5}x^2-3y\right)\left(\dfrac{1}{25}x^4+\dfrac{3}{5}x^2y+9y^2\right)\)

d) \(\left(2x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=\left[\left(2x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(2x+y\right)^2+\left(2x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)

\(=\left(2x+y-x+y\right)\left(4x^2+4xy+y^2+2x^3-2xy+xy-y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(4x^2+2x^3+xy\right)\)

3 tháng 8 2018

a) (x+2) \(\left(x^2-2x+4\right)\)

b) (3 - 2y) \(\left(9+6y+4y^2\right)\)

d) (4x - y) \(\left(16x^2+4xy+y^2\right)\)

4 tháng 8 2018

bạn giải chi tiết hộ mình với nha.khocroikhocroikhocroimk sắp phải nộp bài r. huhuhuhu

17 tháng 10 2017

$a)$ \(x^{12}:\left(-x\right)^6\)

\(=x^{12}:x^6\)

\(=x^{12-6}\)

\(=x^6\)

$b) $ \(\left(-x\right)^7:\left(-x\right)^5\)

\(=\left(-x\right)^{7-5}\)

\(=\left(-x\right)^2\)

\(=x^2\)

$c)$ \(5x^2y^4:10x^2y\)

\(=\dfrac{1}{2}y^3\)

$e)$ \(\left(-xy\right)^{14}:\left(-xy\right)^7\)

\(=\left(-xy\right)^{14-7}\)

\(=\left(-xy\right)^7\)

Các câu còn lại tương tự nha bạn!