![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk biết
khi bạn gửi câu hỏi mà muốn viết phân số
Bạn nhấn vào kí tự thứ 3 hình chữ M nằm ngang rồi tim hình phân số và chọn là song
Ta cá:Vi x<y nen \(\frac{a}{m}< \frac{b}{m}\)
\(\Rightarrow a< b\)
\(\Rightarrow a+a< a+b\)
\(\Rightarrow2a< a+b\)
\(\Rightarrow\frac{2a}{2m}< \frac{a+b}{2m}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{m}< \frac{a+b}{2m}\)
\(\Rightarrow x< z\left(1\right)\)
Ta lại cá:
\(a< b\)
\(\Rightarrow a+b< b+b\)
\(\Rightarrow a+b< 2b\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}< \frac{2b}{2m}\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{2m}< \frac{b}{m}\)
\(\Rightarrow z< y\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)
\(\Rightarrow x< z< y\)(điều phải chứng minh)
Nhớ h cho mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử \(x=\frac{a}{m},y=\frac{b}{m}(a,b,m\inℤ,m\ge0)\)
Vì x < y nên ta suy ra a < b
Ta có : \(x=\frac{a}{m},y=\frac{b}{m}\Leftrightarrow x=\frac{2a}{2m},y=\frac{2b}{2m}\)
Mà a < b nên a + a < a + b <=> 2a < a + b
Do 2a < a + b thì x < y [1]
Lại có : a < b nên a + b < b + b <=> a + b < 2b
Mà a + b < 2b <=> x < z [2]
Từ 1 và 2 suy ra x < z < y \((đpcm)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm
\(A=\frac{19}{5}xy^2.\left(x^3y\right).\left(-3x^{13}y^5\right)^0\)
\(A=\frac{19}{5}xy^2.\left(x^3y\right).1\)
\(A=\frac{19}{5}xy^2.\left(x^3y\right)\)
\(A=\frac{19}{5}x^4y^3\)
Vậy \(A=\frac{19}{5}x^4y^3\)
\(A=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right)\left(-3x^{13}y^5\right)^0\)
\(=\frac{19}{5}xy^2\left(x^3y\right)\)
\(=\frac{19}{5}\left(xx^3\right)\left(y^2y\right)\)
\(=\frac{19}{5}x^4y^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\frac{xy}{x+y}=\frac{yz}{y+z}=\frac{zx}{z+x}\)\(\Rightarrow\frac{xyz}{z\left(x+y\right)}=\frac{xyz}{x\left(y+z\right)}=\frac{xyz}{y\left(z+x\right)}\)\(\Rightarrow z\left(x+y\right)=x\left(y+z\right)=y\left(z+x\right)\)\(\Rightarrow zx+zy=xy+xz=yz+xy\)
Ta có: zx + zy = xy + xz => zy = xy => z = x (1)
Ta có: x - z = x - x = 0