\(\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)-\fr...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2019

Câu a \(\left|2x-\frac{1}{3}\right|+\frac{5}{6}=1\)

19 tháng 4 2019

g) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Vây \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)

6 tháng 6 2016

a) (1/2(2/− 2x0

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\2x=\frac{2}{3}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{array}\right.\)

b) \(\left(x.6\frac{2}{7}+\frac{3}{7}\right).2\frac{1}{5}-\frac{3}{7}=-2\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-2+\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}\right).\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{11}{7}:\frac{11}{5}=-\frac{11}{7}.\frac{5}{11}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}+\frac{3}{7}=-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{5}{7}-\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow x.\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{8}{7}:\frac{44}{7}=-\frac{8}{7}.\frac{7}{44}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{2}{11}\)

6 tháng 6 2016

c) \(x.3\frac{1}{4}+\left(-\frac{7}{6}\right).x-1\frac{2}{3}=\frac{5}{12}\)

\(\Rightarrow x\left(3\frac{1}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{5}{12}+\frac{5}{3}\)

\(\Rightarrow x\left(\frac{13}{4}-\frac{7}{6}\right)=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x.\frac{25}{12}=\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{25}{12}:\frac{25}{12}\)

\(\Rightarrow x=1\)

d) \(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{4}{17}\right):x+3\frac{1}{7}:17\frac{1}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\left(5\frac{8}{17}-\frac{4}{17}\right):x+\frac{22}{7}:\frac{52}{3}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow5\frac{4}{17}:x+\frac{33}{182}=\frac{4}{11}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{4}{11}-\frac{33}{182}\)

\(\Rightarrow\frac{89}{17}:x=\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x=\frac{89}{17}:\frac{365}{2002}\)

\(\Rightarrow x\approx28,7\) (số hơi lẻ)

e) \(\frac{17}{2}-\left|2x-\frac{3}{4}\right|=-\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{17}{2}+\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow\left|2x-\frac{3}{4}\right|=\frac{41}{4}\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-\frac{3}{4}=\frac{41}{4}\\2x-\frac{3}{4}=-\frac{41}{4}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x=11\\2x=-\frac{19}{2}\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{11}{2}\\x=-\frac{19}{4}\end{array}\right.\)

26 tháng 8 2017

kb lqmb vs mk ko mk là P.A.D8a1

26 tháng 8 2017

Làm hết thì đã lên " THÁNH "

10 tháng 4 2019

1.

a.= (-5/24+3/4+7/12): -9/4

=(-5/24+18/24+14/24) . -4/9

= 9/8 .-4/9=-1/2

b. =(3/5+83/200-3/200).8/3 .1/4

=(120/200+83/200-3/200) .2/3

=1.2/3=2/3

2.

a.  1/3(2x-5)=-2/3-3/2

  1/3(2x-5)=-13/6

    2x-5=-13/2

  2x=-3/2

   x=-3/2:2=-3/4

b. 1/3x-1/2x=3/4

   x(1/3-1/2)=3/4

   x.1/6=3/4

   x=9/2

30 tháng 4 2019

c) \(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};3\right\}\)

e) \(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}.\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\left(-\frac{7}{8}\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{29}{12}\\x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{29}{12};\frac{-13}{12}\right\}\)

30 tháng 4 2019

Mấy bài này ko quá khó, tải MathPhoto trong đt về nó tự lm

22 tháng 8 2019

1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)

  \(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)

\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)

 \(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)

\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)

\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)

 \(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)

\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)

\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)

\(x=\frac{27}{2}\)

22 tháng 8 2019

Bước cưối 58/21 minh man viết nhầm nên sai 

9 tháng 3

\(a;\dfrac{3}{2}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}:\dfrac{3}{2}\\ \dfrac{3}{2}x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{4}{9}\\ \dfrac{3}{2}x=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{10}{9}\\ x=\dfrac{10}{9}:\dfrac{3}{2}=\dfrac{20}{27}\\ b;\left(\dfrac{9}{11}-x\right):\left(-\dfrac{10}{11}\right)=1-\dfrac{4}{5}\\ \left(\dfrac{9}{11}-x\right):\left(-\dfrac{10}{11}\right)=\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{9}{11}-x=\dfrac{1}{5}\cdot\left(-\dfrac{10}{11}\right)\\ \dfrac{9}{11}-x=-\dfrac{2}{11}\\ x=\dfrac{9}{11}-\left(-\dfrac{2}{11}\right)=\dfrac{9}{11}+\dfrac{2}{11}\\ x=1\\ c;-\dfrac{11}{12}x+\dfrac{3}{4}=-\dfrac{1}{6}\\ -\dfrac{11}{12}x=-\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{4}\\ -\dfrac{11}{12}x=-\dfrac{11}{12}\\ x=\left(-\dfrac{11}{12}\right):\left(-\dfrac{11}{12}\right)=1\)

\(d;-\dfrac{5}{4}-\left(1\dfrac{1}{2}+x\right)=4,5\\ \Leftrightarrow-\dfrac{5}{4}-\left(\dfrac{3}{2}+x\right)=4,5\\\dfrac{3}{2}+x=-\dfrac{5}{4}-4,5\\ \dfrac{3}{2}+x=-\dfrac{23}{4}\\ x=-\dfrac{23}{4}-\dfrac{3}{2}\\ x=-\dfrac{29}{4}\\ đ;\left(\dfrac{3}{4}-x:\dfrac{2}{15}\right)\cdot\dfrac{1}{5}=-2,6\\ \dfrac{3}{4}-x:\dfrac{2}{15}=-2,6:\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{3}{4}-x:\dfrac{2}{15}=-13\\ x:\dfrac{2}{15}=\dfrac{3}{4}-\left(-13\right)\\ x:\dfrac{2}{15}=\dfrac{55}{4}\\ x=\dfrac{55}{4}\cdot\dfrac{2}{15}=\dfrac{11}{6}\\ e;3-\left(\dfrac{1}{6}-x\right)\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{3}\\ \left(\dfrac{1}{6}-x\right)\cdot\dfrac{2}{3}=3-\dfrac{2}{3}\\ \left(\dfrac{1}{6}-x\right)\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{3}\\ \dfrac{1}{6}-x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{10}{3}\)

\(f;\left(1-2x\right)\cdot\dfrac{4}{5}=\left(-2\right)^3\\ \left(1-2x\right)\cdot\dfrac{4}{5}=-8\\ 1-2x=-8:\dfrac{4}{5}=-10\\ 2x=1-\left(-10\right)=11\\ x=\dfrac{11}{2}\\ g;\dfrac{1}{6}-\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{8}\\ \left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{8}=\dfrac{1}{24}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{24}\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{24}\Rightarrow x=\dfrac{7}{12}\end{matrix}\right.\)