Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt 12+362+102=385 là A;B là 22+42+62+...+102,Ta có:
A=12+22+32+...+102=385
=>B=2(12+22+32+...+102)=2A=2.385=770
Vậy B=770
Ta có: \(4x^5y^2-3x^3y+7x^3y+ax^5y^2\)
\(=\left(4+a\right)x^5y^2+\left(-3+7\right)x^3y\)
\(=\left(4+a\right)x^5y^2+4x^3y\)
Vì đa thức có bậc là 4
mà \(x^5y^2\)có bậc là 7
nên : \(4+a=0\)<=> a = -4
Khi đó đa thức bằng: \(4x^3y\) có bậc là 4
Vậy a = -4
Nguyễn Linh Chi hôm qua cô con HD trình bày kiểu này :
\(4x^5y^2-3x^3y+7x^3y+ax^5y^2\)
\(=\left(4x^5y^2+ax^5y^2\right)+\left(-3x^3y+7x^3y\right)\)
\(=\left(4+a\right)x^5y^2+4x^3y\)
đến đây ta nhận thấy 4x3y có số bậc là 4 . Vì vậy (4+a)x5y2 không tồn tại hay 4+a=0
\(4+a=0\Rightarrow a=-4\)
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{x}{14}\left(1\right);\frac{y}{2}=\frac{z}{5}\Leftrightarrow\frac{y}{14}=\frac{z}{35}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{6}=\frac{y}{14}=\frac{z}{35}\)=>\(\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{196}=\frac{z^2}{1225}=\frac{2x^2}{72}=\frac{3y^2}{588}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{196}=\frac{z^2}{1225}=\frac{2x^2}{72}=\frac{3y^2}{588}=\frac{2x^2+3y^2-z^2}{72+588-1225}=\frac{-2260}{-565}=4\)
hay \(\frac{x^2}{36}=4\Leftrightarrow x^2=144\Leftrightarrow x=\pm12\)
\(\frac{y^2}{196}=4\Leftrightarrow y^2=784\Leftrightarrow y=\pm28\)
\(\frac{z^2}{1225}=4\Leftrightarrow z^2=\Leftrightarrow z=\pm70\)
+)Với x=-12 thì y=-28 và z=-70
+)Với x=12 thì y=28 và z=70
Vậy ...................
\(M=x^3+x^2y-xy^2-y^3+x^2-y^2+2x+2y+3\)
\(M=\left(x^3-y^3\right)+\left(x^2y-xy^2\right)+\left(x^2-y^2\right)+\left(2x+2y+2\right)+1\)
\(M=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+xy\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)+2\left(x+y+1\right)+1\)
\(M=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2+xy+x+y\right)+2.0+1\)
\(M=\left(x-y\right)\left[\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)\right]+1\)
\(M=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)+1\)
\(M=\left(x-y\right)\left(x+y\right).0+1\)
\(M=1\)
Ở bài này mk áp dụng hằng đẳng thức (a3-b3)=(a-b)(a2+ab+b2) ,(a2-b2)=(a-b)(a+b);(a2+2ab+b2)=(a+b)2
Bài 1:
a) \(x^2+10x+26+y^2+2y=(x^2+10x+25)+(y^2+2y+1)\)
..................................................= \(\left(x+5\right)^2+\left(y+1\right)^2\)
b) \(z^2-6z+5-t^2-4t=(z^2-6t+9)-(t^2+4t+4)\)
............................................= \(\left(z-3\right)^2-\left(t+2\right)^2\)
c) \(x^2-2xy+2y^2+2y+1=(x^2-2xy+y^2)+(y^2+2y+1)\)
..................................................= \(\left(x-y\right)^2+\left(y+1\right)^2\)
d) \(4x^2-12x-y^2+2y+8=\left(4x^2-12x+9\right)-\left(y^2-2y+1\right)\)
.................................................= \(\left(2x-3\right)^2-\left(y-1\right)^2\)
Bài 2:
a) \(\left(x+y+4\right)\left(x+y-4\right)=\left(x+y\right)^2-16\)
b) \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)=x^2-\left(y-6\right)^2\)
c) \(\left(y+2z-3\right)\left(y-2z+3\right)=y^2-\left(2z-3\right)^2\)
d) \(\left(x+2y+3z\right)\left(2y+3z-x\right)=\left(2y+3z\right)^2-x^2\)
A=15x2y2+7x2-8x3y2-12x2+11x3y2-12x2y2
= (15x2y2-12x2y2)+(7x2-12x2)+(-8x3y2+11x3y2)
= 3x2y2-5x2+3x3y2
Bậc của đa thức A: 5
Hệ số cao nhất: 3
B= \(3x^5y+\dfrac{1}{3}xy^4+\dfrac{3}{4}x^2y^3-\dfrac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\)
=\(\left(3x^5y-\dfrac{1}{2}x^5y\right)+\left(\dfrac{1}{3}xy^4+2xy^4\right)+\left(\dfrac{3}{4}x^2y^3-x^2y^3\right)\)
= 2,5x5y+\(\dfrac{7}{3}\)xy4-\(\dfrac{1}{4}\)x2y3
Bậc của đa thức B: 6
Hệ số cao nhất : \(\dfrac{7}{3}\)
\(2y^2+2y+1+3=\left(y+1\right)^2=y^2+2y+1\)
\(2y^2+2y+1+3-y^2-2y-1=0\)
\(y^2=-3\)(vo li vi y2>=0)
đề là gì vậy bn?