Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình có cần vẽ ko vậy mk nhác lắm mk làm thui nha.
-Trong 3 tia thì tia Oy là toa nằm giữa 2 tia vì :3 tia cùng trên 1 mặt phẳng bờ ox và xOy <xOz
-yoz=35 độ,xoy=yoz,có vì oy nằm giưa ox ,oz và oy chia đều góc xoz.Còn lại dễ lắm nha.Công nhận trong THCS thì có mỗi hình học lớp sáu là khó ghe gớm lun hầy
z y x O 70 35
a) Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ chứa tia Ox có \(\widehat{xOy}< \widehat{xOz}\)( vì \(35^o< 70^o\))
\(\Rightarrow\)Tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz \(\left(1\right)\)
b) Vì tia Oy nằm giữa 2 tia Ox và Oz
\(\Rightarrow\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=\widehat{xOz}\)
mà \(\widehat{xOy}=35^o;\widehat{xOz=70^o}\)
nên \(35^o+\widehat{yOz}=70^o\)
\(\Rightarrow\widehat{yOz}=70^o-35^o\)
\(\Rightarrow\widehat{yOz}=35^o\)
Ta có \(\hept{\begin{cases}xOy=35^o\\yOz=35^o\end{cases}}\) \(\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\)tia Oy là tia phân giác của góc xOz
Chúc bạn học tốt !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,Vì tia Oy và Oz cùng thuộc nửa mặt phẳng có bờ chứa tia Ox mà góc xOy<góc xOz(60 độ<100 độ)
nên tia Oy nằm giữa tia Oz và Ox
=>góc xOy+góc yOz=góc xOz
=>góc yOz=góc xOz-góc xOy=100 độ - 60 độ=40 độ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Trong 3 tia Ox, Oy, Oz tia Oy nằm giữa 2 tia còn lại vì góc xOy < góc xOz (40 độ < 150 độ)
b) ko rõ đề
c) Do Om là tia p/giác của góc xOy nên
góc xOm = góc mOy = góc xOy/2 = 40 độ /2 = 20 độ
Do On là tia p/giác của góc xOz nên
góc x nOz = góc xOz/2 = 150 độ /2 = 75 độ
Vì Oy nằm giữa Ox và On nên góc xOy + góc y xOn
=> góc y xOn - góc xOy = 75 độ - 40 độ = 35 độ
Vì Oy nằm giữa Om và On nên góc mOy + góc y mOn
=> góc m độ + 35 độ = 55 độ
Vậy góc m 55 độ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
O x z y t
ình đây còn chỗ OA là tia đối tì cùng với Oz mất rồi nhé bạn vì xOy + yOz = 180 độ tì Oz là tia đối của Ox rồi
Toán lớp 2
z y x O x' y'
a)Ta có \(\widehat{xOy}< \widehat{xOz}\) ( vì \(30^0< 60^0\))
=>Oy nằm giữa Ox và Oz
=>\(\widehat{xOy}+\widehat{yOZ}=\widehat{xOz}\)
Thay:\(30^0+\widehat{yOz}=60^0\)
\(\widehat{yOz}=60^0-30^0\)
\(\widehat{yOz}=30^0\)
b)Vì Ox' là tia đối của tiaOx
Oy' là tia đối của tia Oy
=> \(\widehat{xOy}\)và \(\widehat{x'Oy'}\) là hai góc đối đỉnh
=>\(\widehat{xOy}=\widehat{x'Oy'}\)