Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Em làm thế này đúng không ạ . neu sai thì anh , chị giúp em với ạ
Số thứ nhất và số thứ hai đều gấp lên 2 lần thì tổng là: 43 x 2 = 86
Hai lần số thứ nhất: 122 – 86 = 36
Số thứ nhất: 36 : 2 = 18
Số thứ hai: 43 – 18 = 25
Nếu gấp cả hai số lên \(2\)lần thì tổng của chúng là:
\(201\times2=402\)
Số thứ nhất là:
\(\left(692-402\right)\div\left(4-2\right)=145\)
Số thứ hai là:
\(201-145=56\)
nếu gấp số hạng thứ 1 lên 4 lần và số hạng thứ 2 lên 4 lần thì tổng mới là:
64x4 = 256
2 lần số thứ nhất là: 356 - 256 = 100
số thứ 1 là: 100:2 = 50
số thứ 2 là: 64-50 = 14
hiệu 2 số : 50-14 = 36
Đ/s: 36
Gọi STN là a ( a nguyên dương )
=> ST2 là 79-a
TĐB ta có : 4a + 5(79-a)=370
<=> a=25
=> 79-a=54
Vậy ST1 là 25
ST2 là 54
Ta coi cả 2 số đều tăng lên 5 lần, vậy khi đó tổng mới sẽ là: 79 x 5 = 395
Vì tổng 370 gồm 4 lần số thứ nhất,5 lần số thứ 2, tổng 395 gồm 5 lần số thứ nhất,5 lần số thứ 2 nên 1 lần số thứ nhất là: 395 - 370 = 25
Số thứ 2 là: 79 - 25 = 54
Vậy 2 số đó là 25 và 54
Gọi số thứ nhất và số thứ hai lần lượt là a và b \(\left(a;b\ne0\right)\)
Vì tổng hai số là 47 \(\Rightarrow a+b=47\)
Vì nếu gấp số thứ nhất 6 lần và số thứ hai 4 lần thì tổng mới là 196
\(\Rightarrow6a+4b=196\Rightarrow4a+4b+2a=4\left(a+b\right)+2a=196\)
Mà \(a+b=47\Rightarrow4\times47+2a=188+2a=196\Rightarrow a=4\)
\(\Rightarrow b=47-a=47-4=43\)
Vậy số thứ nhất là 4 và số thứ hai là 43
gọi hai số đó là a;b
ta có:
a+b=79
4a+5b=370
(4a+5b)-(a+b)=370-79
(4a+5b)-(a+b)=291
=>3a+4b=291
(3a+4b)-(a+b)=291-79
(3a+4b)-(a+b)=212
=>2a-3b=212
(2a+3b)-(a+b)=212-79
(2a+3b)-(a+b)=133
=>a+2b=133
(a+2b)-(a+b)=133-79
(a+2b)-(a+b)=54
=>b=54
a=79-54
a=25
vậy hai số đó là 25;54
Gọi 2 số đó là a;b
Gấp 2 số đó lên 5 lần ta có:
ax5+bx5=395(1)
ax4+bx5=370(2)
Lấy (1)-(2) ta có:
(ax5+bx5)-(ax4+bx5)=ax1=25
Suy ra a=25
b=79-25
b=54
Giải theo cách lớp 8 nha cậu :3 nên bạn thắc mắc cứ ib mềnh nhaa :3
Gọi số thứ nhất là x
Gọi số thứ hai là 68 - x
Gấp 3 lần số thứ nhất thì được 3a
Gấp 4 lần số thứ hai thì được 4 ( 68 - x )
Theo đề ta có :Nếu gấp ba lần số thứ nhất và bốn lần số thứ hai thì được tổng mới là 247
Vậy \(\Rightarrow3x+4\left(68-x\right)=247\)
\(\Rightarrow3x+272-4x=247\)
\(\Rightarrow272-x=247\)
\(\Rightarrow x=272-247=25\)
=> Vậy số thứ nhất là 25
=> Vậy số thứ hai là 68 - 25 = 43
:3
Gọi số thứ nhất là a, số thứ 2 là b.
\(\Rightarrow a+b=68;3\cdot a+4\cdot b=247.\)
\(\Rightarrow(3\cdot a+4\cdot b)-\left(a+b\right)-\left(a+b\right)-\left(a+b\right)=247-68-68-68.\)
\(\left(3\cdot a-a-a-a\right)+\left(4b-b-b-b\right)=43\)
\(\left(a+a+a-a-a-a\right)+\left(b+b+b+b-b-b-b\right)=43\)
\(0+0+b=43\)
\(b=43.\)
\(\Rightarrow a=68-43=25.\)
Vậy : Số thứ nhất là 25 .
Số thứ hai là 43 .