Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm là ab ( a,b là chữ số; a khác 0 )
Nếu đổi chỗ 2 chữ số cho nhau thì ta được số ba ( a,b là chữ số; b khác 0 )
Ta xét tổng ab + ba. Vì a + b = 12 => ab + ba = 132
Vậy số cần tìm là:
( 132 - 18 ) : 2 = 57
Đáp số: 57
Gọi số cần tìm là ab ( a,b là chữ số; a khác 0 )
Nếu đổi chỗ 2 chữ số cho nhau thì ta được số ba ( a,b là chữ số; b khác 0 )
Ta xét tổng ab + ba. Vì a + b = 12 => ab + ba = 132
Vậy số cần tìm là: ( 132 - 18 ) : 2 = 57
Đáp số: 57
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm là: ab , số mới là: ba
Ta có: ba - ab = 63
=> (10b + a) - (10a + b) = 63
=> (10b - b) + (a - 10a) = 63
=> 9b + (-9a) = 63
=> -9(-b + a) = 63
=> (-b + a) = (-7)
=> a - b = -7
Mà a + b = 9
=> a + b + a - b = 9 + (-7)
=> 2a = 2
=> a = 1
Vì a = 1 nên b = 8 (vì a + b = 9)
Vayaj số cần tìm là: 18
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ab = 27 + ba
ab-ba = 27
10a + b-10b-a = 27
9 (a-b) = 27
a-b = 3
ab = 96, 85, 74, 63, 52, 41, 30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi số có 2 c/s cần tìm là ab
ta có ab : ab : ( a + b ) =4 dư 3
=> ab=4(a+b)+3
=> 10a + b = 4a + 4b + 3
=> (10a -4a ) =( 4b - b ) + 3
=> 6a = 3b+3 (1)
Ta cũng lại có :
ba : ( a+b)=3 (dư 4)
=> ba = 3(a + b) + 4
=> 10b + a =3a +3b+4
=> 10b-3b=3a-a+4
=> 7b=2a + 4
=> b = 1a + 0 (2)
Thay (2) vào (1) ta có :
7a =2(2a+1)+7
7a=4a+2+7
=>3a=9
=>a=9:3 =3
thay 3 vào (2) ta đc : ( tương tự nhu thay (2) vào (1) )
D/s :..........