![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(\left(x+1\right)\left(x-2\right)=x^2-2x+x-2=x^2-x-2\)
b ) \(\left(4x^4y^4-12x^2y^2\right):4x^2y^2=x^2y^2-3\)
c ) \(\frac{3x^2-1}{2x}+\frac{x^2+1}{2x}=\frac{3x^2-1+x^2+1}{2x}=\frac{4x^2}{2x}=2x\)
d ) \(\frac{x^2}{x-1}+\frac{2x}{1-x}+\frac{1}{x-1}=\left(\frac{x^2}{x-1}+\frac{1}{x-1}\right)+\frac{2x}{1-x}\)
\(=\frac{x^2+1}{x-1}+\frac{2x}{1-x}=\frac{x^2+1}{x-1}+\frac{-2x}{x-1}=\frac{x^2+1-2x}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)
a) .......=x2-x-2
b) .........=x2y2-3
c) .......=(3x2-1+x2+1)/2x=4x2/2x=2x
d) x2 /(x-1)+(-2x)/(x-1)+1/(x-1)=(x2-2x+1)/(x-1)=(x-1)2/(x-1)=x-1
e)...
x-y=4
=> x2-2xy+y2=16
<=> 106-2xy =16 (vì x2+y2 =106)
=>xy=(106-16)/2=45
ta có x3 -y3 =(x-y)(x2+xy+y2 )
=4(106+45)=604
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3. ( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1
= ( 22 - 1 ).( 22 + 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )....( 264 + 1 ) + 1
= ( 24 - 1 ).( 24 + 1 ).( 28 + 1 )......( 264 + 1 ) + 1
= ( 28 + 1 ).....( 264 + 1 ) + 1
= ( 264 - 1 ).( 264 + 1 ) + 1
= 2128 - 1 + 1
= 2128
8.( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 32 - 1 ).( 32 + 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 34 - 1 ).( 34 + 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 38 - 1 ).( 38 + 1 )....( 3128 + 1 ) + 1
= ( 316 - 1 )......( 3128 + 1 ) + 1
= ( 3128 - 1 ).( 3128 + 1 ) + 1
= 3256 - 1 + 1
= 3256
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mấy bài dài dài kia tí mình làm cho :)
( x - 1 )3 - x( x - 2 )2 + 1
= x3 - 3x2 + 3x - 1 - x( x2 - 4x + 4 ) + 1
= x3 - 3x2 + 3x - x3 + 4x2 - 4x
= x2 - x = x( x - 1 )
2x( 3x + 2 ) - 3x( 2x + 3 )
= 6x2 + 4x - 6x2 - 9x
= -5x
( x + 2 )3 + ( x - 3 )2 - x2( x + 5 )
= x3 + 6x2 + 12x + 8 + x2 - 6x + 9 - x3 - 5x2
= 2x2 + 6x + 17
( 2x + 3 )( x - 5 ) + 2x( 3 - x ) + x - 10
= 2x2 - 7x - 15 + 6x - 2x2 + x - 10
= -25
( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - x( x - 4 )2 + 16x
= x3 + 53 - x( x2 - 8x + 16 ) + 16x
= x3 + 125 - x3 + 8x2 - 16x + 16
= 8x2 + 125
( -x - 2 )3 + ( 2x - 4 )( x2 + 2x + 4 ) - x2( x - 6 )
= -x3 - 6x2 - 12x - 8 + 2x3 - 16 - x3 + 6x2
= -12x - 24 = -12( x + 2 )
Tương tự ...
a, \(\left(x-1\right)^3-x\left(x-2\right)^2+1=x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x+1=x^2-x\)
b, \(2x\left(3x+2\right)-3x\left(2x+3\right)=6x^2+4x-6x^2-9x=-5x\)
c, \(\left(x+2\right)^3+\left(x-3\right)^2-x^2\left(x+5\right)=x^3+6x^2+12x+8+x^2+6x+9-x^3-5x^2=2x^2+18x+17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, (x-1)3-(x-1)(x2+x+1)
= x3 -3x21+3x1+1-(x3-13)
= x3 -3x21+3x1+1-x3 +1
= x3-x3-3x21+3x1+1+1
= -3x21+3x1+2
2, (x+3)(x2-3x+9)-(3+x)3
= x3+33 -(9+3.32x+3.3.x2 + x3)
= x3+33 -(9+ 27x+9x2+x3)
= x3+9 -9-27x-9x2-x3
=x3-x3+9 -9-27x-9x2
=-27x-9x2
c thay dấu làm tg tự như những con trên í
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2 :
a. A = 2 ( x3 + y3 ) - 3 ( x2 + y2 ) với x + y = 1
=> A = 2 ( x + y ) ( x2 - xy + y2 ) - 3 [ ( x + y )2 - 2xy ]
=> A = 2 [ ( x + y )2 - 3xy ] - 3 ( 1 - 2xy )
=> A = 2 ( 1 - 3xy ) - 3 + 6xy
=> A = 2 - 6xy - 3 + 6xy
=> A = - 1
B = x3 + y3 + 3xy với x + y = 1
=> B = ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy2 - 3xy )
=> B = ( x + y )3 - 3xy ( x + y - 1 )
=> B = 13 - 3xy . 0
=> B = 1
Bài 1.
a) ( x - 1 )3 + ( 2 - x )( 4 + 2x + x2 ) + 3x( x + 2 ) = 16
<=> x3 - 3x2 + 3x - 1 + 8 - x3 + 3x2 + 6x = 16
<=> 9x + 7 = 16
<=> 9x = 9
<=> x = 1
b) ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) - x( x2 - 2 ) = 15
<=> x3 + 8 - x3 + 2x = 15
<=> 2x + 8 = 15
<=> 2x = 7
<=> x = 7/2
c) ( x - 3 )3 - ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 ) + 9( x + 1 )2 = 15
<=> ( x - 3 )[ ( x - 3 )2 - ( x2 + 3x + 9 ) + 9( x2 + 2x + 1 ) = 15
<=> ( x - 3 )( x2 - 6x + 9 - x2 - 3x - 9 ) + 9x2 + 18x + 9 = 15
<=> ( x - 3 ).(-9x) + 9x2 + 18x + 9 = 15
<=> -9x2 + 27x + 9x2 + 18x + 9 = 15
<=> 45x + 9 = 15
<=> 45x = 6
<=> x = 6/45 = 2/15
d) x( x - 5 )( x + 5 ) - ( x + 2 )( x2 - 2x + 4 ) = 3
<=> x( x2 - 25 ) - ( x3 + 8 ) = 3
<=> x3 - 25x - x3 - 8 = 3
<=> -25x - 8 = 3
<=. -25x = 11
<=> x = -11/25
Bài 2.
a) A = 2( x3 + y3 ) - 3( x2 + y2 )
= 2( x + y )( x2 - xy + y2 ) - 3x2 - 3y2
= 2( x2 - xy + y2 ) - 3x2 - 3y2
= 2x2 - 2xy + 2y2 - 3x2 - 3y2
= -x2 - 2xy - y2
= -( x2 + 2xy + y2 )
= -( x + y )2
= -(1)2 = -1
b) B = x3 + y3 + 3xy
= x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 - 3x2y - 3xy2 + 3xy
= ( x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 ) - ( 3x2y + 3xy2 - 3xy )
= ( x + y )3 - 3xy( x + y - 1 )
= 13 - 3xy( 1 - 1 )
= 1 - 3xy.0
= 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a)\(A=x\left(x^2-y\right)-x^2\left(x+y\right)+y\left(x^2-x\right)\)\(=x^3-xy-x^3-x^2y+yx^2-yx=-2xy\)
Thay x=1/2 và y=-100 vào biểu thức A ta được \(A=-2.\frac{1}{2}.\left(-100\right)=100\)
b)\(B=\left(x^2-5\right)\left(x+3\right)+\left(x+4\right)\left(x-x^2\right)=x^3+3x^2-5x-15-x^3-3x^2+4x\)=-x-15
Thay x=-1 vào biểu thức B ta được B=-(-1)-15=1-15=-14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 2
Giải:x6+y6)-3(x4+y4)
2(x6+y6)−3(x4+y4)2(x6+y6)−3(x4+y4)
⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x2+y2)(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4
⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4⇔2(x4−x2y2+y4)−3x4−3y4
⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4⇔2x4−2x2y2+2y4−3x4−3y4
⇔−2x2y2−x4−y4⇔−2x2y2−x4−y4
⇔−(x4+2x2y2+y4)⇔−(x4+2x2y2+y4)
⇔−(x2+y2)2⇔−(x2+y2)2
⇔−1
bài 1
bạn thay vào hết và tính ra là được
\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^3-3\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)+2\left(x^3+y^3\right)\)
\(\Leftrightarrow3x^3+3y^3+3xy\left(x+y\right)-3x^3-3y^3-3xy\left(x+y\right)=0\)(điều phải c/m)
\(\left(x-1\right)^2-\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)^2+\left(x-4\right)^2\)
\(=\left(x-1-x+2\right)\left(x-1+x-1\right)-\left(x-3+x-4\right)\left(x-3-x+4\right)\)
\(=2x-2-2x+7\)
\(=5\)
tại sao lại ra dòng thứ 2 vậy bn