\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)biết x + y = 2

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 4 2019

\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=x^2\left(x+y\right)-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=2x^2-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=-y\left(x+y\right)+3y+x+2017\)

\(P=-2y+3y+x+2017\)

\(P=x+y+2017\)

\(P=2+2017=2019\)

7 tháng 4 2019

P=x2(x+y)-2x2-y(y+x)+3y+x+2017

P=2x2-2x2-2y+3y+x+2017

P=2019

Tui chẳng nghĩ gì về số cúp cả

7 tháng 4 2016

trả lời đi t đag cần gấp lắm

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 1 2018

Lời giải:

Ta có:

\(P=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)

\(P=x^2(x+y-2)-y(x+y)+3y+x+2017\)

\(P=x^2(x+y-2)-y(x+y)+(x+y)+2y+2017\)

\(P=x^2(2-2)-2y+2+2y+2017\)

\(P=2019\)

14 tháng 1 2018

E cảm ơn cô ạ!!

14 tháng 4 2017

Bạn xem hình mình trình bày nhaĐại số lớp 7

17 tháng 4 2017

Đặt \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=k\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3k\\y=5k\end{matrix}\right.\) (1)

Thay (1) vào:

C = \(\dfrac{5.3k^2+3.5k^2}{10.3k^2-3.5k^2}=\dfrac{k^2\left(15+15\right)}{k^2\left(30-15\right)}=\dfrac{30k^2}{5k^2}=6\)

Vậy \(C=6.\)

13 tháng 3 2017

2006

k nha