Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có :
\(P=\frac{\frac{6}{8}+\frac{6}{10}+\frac{6}{14}+\frac{6}{26}}{\frac{11}{4}+\frac{11}{5}+\frac{11}{7}+\frac{11}{13}}\)
\(\Rightarrow P=\frac{\frac{3}{4}+\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{13}}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{13}\right)}\)
\(\Rightarrow P=\frac{3\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{13}\right)}{11\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+\frac{1}{13}\right)}\)
\(\Rightarrow P=\frac{3}{11}\)
Vậy \(P=\frac{3}{11}\)
\(P=\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{5}+\frac{3}{7}+\frac{3}{13}}{\frac{11}{4}-\frac{11}{5}+\frac{11}{7}+\frac{11}{13}}=\frac{3}{11}\)
đề bài của bn sai nên mk sửa luôn nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tử số cộng thêm 1 vào mỗi phân số ở tử
là ra ngay nha bạn
k mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+\frac{6}{4}+\frac{5}{5}+\frac{4}{6}+\frac{3}{7}+\frac{2}{8}+\frac{2}{9}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{9}+1\right)+1}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+\frac{10}{4}+...+\frac{10}{9}+\frac{10}{10}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=\frac{10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{10}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}\)
\(\frac{A}{B}=10\)
\(A=\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+\frac{7}{3}+...+\frac{2}{8}+\frac{1}{9}\)
Tách 9=1+1+...+1 ( có 9 số 1)
\(\Rightarrow A=1+\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{2}{8}+1\right)+\left(\frac{1}{9}+1\right)\)
\(A=\frac{10}{10}+\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{8}+\frac{10}{9}\)
\(A=10.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}\right)\)
\(\Rightarrow A:B=\frac{10.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}=10\) ( vì \(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}\ne0\) )
Vậy \(A:B=10\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a )( 2/5+2/9-2/11)/(8/5+8/9-8/11)=2*(1/5+1/9-1/11)/8*(1/5+1/9-1/11)=2/8=1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\frac{16}{5}.\frac{15}{16}-\left(\frac{3}{4}+\frac{2}{7}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)
\(=3-\left(\frac{21}{28}+\frac{8}{28}\right):\left(\frac{-29}{28}\right)\)
\(=3-\left(\frac{29}{28}\right).\left(\frac{-28}{29}\right)\)
\(=3-\left(-1\right)\)
\(=4\)
b) \(=\left(\frac{1}{4}+\frac{25}{2}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3}{8}-\frac{1}{12}\right)\right)\)
\(=\left(\frac{4}{16}+\frac{200}{16}-\frac{5}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{3.3}{2.3.4}-\frac{2}{2.3.4}\right)\right)\)
\(=\left(\frac{199}{16}\right):\left(12-\frac{7}{12}:\left(\frac{9}{24}-\frac{2}{24}\right)\right)\)
\(=\frac{199}{16}:\left(12-\frac{7}{12}.\frac{24}{7}\right)\)
\(=\frac{199}{16}:\left(12-2\right)\)
\(=\frac{199}{16}:10\)
\(=\frac{199}{160}\)
c) \(\left(\frac{-3}{5}+\frac{5}{11}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{-2}{5}+\frac{6}{5}\right):\frac{-3}{7}\)
\(\left(\frac{-33}{55}+\frac{25}{55}\right):\frac{-3}{7}+\left(\frac{4}{5}\right):\frac{-3}{7}\)
\(\left(\frac{-8}{55}\right).\frac{-7}{3}+\frac{4}{5}.\frac{-7}{3}\)
\(\frac{-7}{3}\left(\frac{-8}{55}+\frac{4}{5}\right)\)
\(\frac{-7}{3}.\frac{36}{55}=\frac{-84}{55}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}\)
\(=\frac{\left(2^4\right)^3.3^{10}+2^3.3.5.\left(2.3\right)^9}{\left(2^2\right)^6.3^{12}+\left(2.3\right)^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{11}.3^{11}\left(2.3+1\right)}\)
\(=\frac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}.7}=\frac{2.6}{3.7}=\frac{4}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Well ! Bài này cg dạng tầm cỡ vừa :v
Làm cho ai v ? mau vô nhận bài đê !
ờ tụi làm cho bạn trên lớp í mà
Mà tui ngu quá nhóm lun từ số 1 nhanh hơn ko
\(\frac{\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+...+\frac{1}{9}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}=\frac{\left(\frac{8}{2}+1\right)+\left(\frac{7}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{9}+1\right)+1}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}=\frac{\frac{10}{2}+\frac{10}{3}+...+\frac{10}{9}+\frac{10}{10}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}=\frac{10\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{10}}=10\)
Đặt S = \(\frac{\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+...........+\frac{1}{9}}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+.........+\frac{1}{10}}\)
Đặt A là tử số, B là mẫu số
Xét A:
\(A=\frac{9}{1}+\frac{8}{2}+............+\frac{1}{9}\)
\(A=\left(9-1-1-......-1\right)+\left(\frac{8}{2}+1\right)+.........+\left(\frac{1}{9}+1\right)\)
\(A=1+\frac{10}{2}+.......+\frac{10}{9}\)
\(A=\frac{10}{1}+\frac{10}{2}+........+\frac{10}{9}\)
\(A=10\left(\frac{1}{2}+........+\frac{1}{9}\right)\)
Thay vào S ta có:
\(S=\frac{10\left(\frac{1}{2}+......+\frac{1}{9}\right)}{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+..........+\frac{1}{10}}=10\)
Vậy S = 10