Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(b,\frac{10^3+5x10^2+5^3}{6^3+3x6^2+3^3}\)
\(=\frac{5\left(200+10^2+5^2\right)}{3\left(72+6^2+3^2\right)}\)
\(=\frac{5\left(200+100+25\right)}{3\left(72+36+9\right)}\)
\(=\frac{5.325}{3.117}\)
\(=\frac{125}{27}\)
Bài 1:
a,\(0,75+\frac{9}{17}-1\frac{4}{5}-\frac{26}{17}-2\frac{4}{5}\)
\(=\frac{3}{4}+\left(\frac{9}{17}-\frac{26}{17}\right)-\left(1\frac{4}{5}+2\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{3}{4}-1-\frac{23}{5}\)
\(=\frac{15}{20}-\frac{20}{20}-\frac{92}{20}=\frac{-97}{20}\)
Bài 2:
a, \(\left(2x+\frac{3}{4}\right)-\frac{10}{3}=\frac{-13}{3}\)
\(2x+\frac{3}{4}=\frac{-13}{3}+\frac{10}{3}\)
\(2x+\frac{3}{4}=-1\)
\(2x=-1-\frac{3}{4}\)
\(2x=\frac{-7}{4}\)
x = -7/8
b, 3,2x - 2,7x + 8,5 = 6
x(3,2 - 2,7) = -2,5
0,5x = -2,5
x = -5
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)