Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x-2010-2011}{2009}+\frac{x-2009-2011}{2010}+\frac{x-2009-2010}{2011}=3\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2010-2011}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-2009-2011}{2010}-1\right)+\left(\frac{x-2009-2010}{2011}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-6030}{2009}+\frac{x-6030}{2010}+\frac{x-6030}{2011}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6030\right)\left(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}\right)\)
\(\Leftrightarrow x-6030=0\)(vì \(\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}>0\))
\(\Leftrightarrow x=6030\)
Vậy ................
\(x^2+y^2+z^2=xy+yz+xz\)
\(\Leftrightarrow2x^2+2y^2+2z^2=2xy+2yz+2xz\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2-2xy\right)+\left(y^2+z^2-2yz\right)+\left(x^2+z^2-2xz\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow.....\)
ta có \(\)X2+Y2+X2=XY+YZ+ZX
2X2+2Y2+2Z2-2XY-2YZ-2ZX=0
(X-Y)2+(Y-Z)2+(Z-X)2=0
SUY RA X=Y=Z
X2009+Y2009+Z2009=3X2009=32010
DỄ DÀNG SUY RA X=Y=Z=3
T ừ x2 + y2 + z2 = xy + yz + zx nhân 2 vế với 2 rồi chuyển vế ta có:
2x2 + 2y2 + 2z2 - 2xy -2 yz -2zx = 0
<=> (X^2 - 2xy + y^2 ) + ( x^ 2 -2zx + z^2) + (y^2 -2 yz+ z^2) =0
<=> ( x -y)^2 + (x - z)^2 + ( y-z)^2= 0
=> x-y=0; x-z=0; y-z= 0
=>. x=y=z thay vào x^2009+ y^2009 +z^2009= 3^2010
ta có 3x^2009 = 3^2010 = 3.3^ 2009 => x=3
Vậy x=y=z =3
\(\frac{x+1}{2010}+\frac{x+2}{2009}+\frac{x+3}{2008}+...+\frac{x+2010}{1}=\left(-2010\right)\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2009}+1\right)+...+\left(\frac{x+2010}{1}+1\right)=-2010+2010\)
\(\Rightarrow\frac{x+2011}{2010}+\frac{x+2011}{2009}+...+\frac{x+2011}{1}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2011\right)\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2010}\right)=0\)
\(\Rightarrow x+2011=0\Leftrightarrow x=-2011\)
\(\dfrac{x+1}{2009}+\dfrac{x+2}{2008}=\dfrac{x+2007}{3}+\dfrac{x+2006}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{2009}+1+\dfrac{x+2}{2008}+1=\dfrac{x+2007}{3}+1+\dfrac{x+2006}{4}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2010}{2009}+\dfrac{x+2010}{2008}=\dfrac{x+2010}{3}+\dfrac{x+2010}{4}\)
\(\Rightarrow x+2010=0\)
\(\Rightarrow x=-2010\)
Vậy pt có nghiệm duy nhất \(x=-2010\)
a ) x^1 - 2223. x^2 + 223x + 2223 tại x = 222
= 222 - 2223 . 222^2 + 223.222 + 2223
= 222( 1 + 223 ) - 2223( 222^2 - 1 )
= 222 . 224 - 2223 . 49283
= -109506381
b ) Sửa đề , - 2009.x chứ ko phải + 2009.x
x^14 - 2009.x^13 + 2009.x^12 - 2009.x^11 + ... - 2009.x + 2009 tại x = 2009
= 2009^14 - 2009^14 + 2009^13 - 2009^12 + 2009^11 - 2009^10 + 2009^9 - 2009^8 + 2009^7 - 2009^6 + 2009^5 - 2009^4 + 2009^3 - 2009^2 + 2009
= 2009^12( 2009 - 1 ) + 2009^10( 2009 - 1 ) + 2009^8( 2009 - 1 ) + 2009^6( 2009 - 1 )+ 2009^4( 2009 - 1 ) + 2009^2( 2009 - 1 ) + 2009
= ( 2009 - 1 )( 2009^12 + 2009^10 + 2009^8 + 2009^6 + 2009^4 + 2009^2 ) + 2009
= 2008( 2009^12 + 2009^10 + 2009^8 + 2009^6 + 2009^4 + 2009^2 ) + 2009
P/s : ko chắc