Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\sqrt{5}+2+\sqrt{3}+1-\sqrt{5}-\sqrt{3}=3\)
b: \(=\left(-\sqrt{5}-2+\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\cdot\left(2\sqrt{3}+3\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(2+\sqrt{3}\right)\cdot\left(2+\sqrt{3}\right)\)
\(=-\sqrt{3}\left(7+4\sqrt{3}\right)=-7\sqrt{3}-12\)
c: \(=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}=\dfrac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1\)
1: \(=\sqrt{6}+\sqrt{6}+1=2\sqrt{6}+1\)
2: \(=\dfrac{6\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}+\dfrac{3\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}=6+3=9\)
3: \(=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}=1\)
Bài 1:
a: \(=\sqrt{32.4}=\dfrac{9}{5}\sqrt{10}\)
b: \(=\sqrt{5\cdot5\cdot7\cdot7\cdot11\cdot11}=5\cdot7\cdot11=385\)
c: \(=5-2\sqrt{6}\)
d: \(=18-1=17\)
e: \(=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}+7\sqrt{3}-7\sqrt{2}=-4\sqrt{2}+5\sqrt{3}\)
bạn nên tự nghiên cứu rồi giải đi chứ bạn đưa 1 loạt thế thì ai rảnh mà giải, với lại cứ bài gì không biết chưa chịu suy nghĩ đã hỏi rồi thì tiến bộ sao được, đúng không
a: \(=\left(-\sqrt{5}-\sqrt{7}\right)\cdot\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)
\(=-\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)
=-2
b: \(=\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)
c: \(=\dfrac{\sqrt{10}\left(\sqrt{2}-\sqrt{5}\right)}{\sqrt{2}-\sqrt{5}}-2-\sqrt{10}+3\sqrt{7}+2\)
\(=\sqrt{10}-\sqrt{10}+3\sqrt{7}=3\sqrt{7}\)
a: \(=3\sqrt{2x}-10\sqrt{2x}+21\sqrt{2x}=12\sqrt{2x}\)
b: \(=6-4\sqrt{3}+4\sqrt{3}-8=-2\)
c: \(=\sqrt{2}+1+2-\sqrt{2}=3\)
d: \(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\cdot\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}-\sqrt{5}-\sqrt{3}+2\sqrt{3}\right)=0\)
f: \(=\sqrt{2}-8\sqrt{6}-\sqrt{2}+2\sqrt{6}=-6\sqrt{6}\)
a: \(=\left(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}\sqrt{2}\right)\cdot5\sqrt{6}\)
\(=\left(2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+\dfrac{9}{2}\sqrt{2}\right)\cdot5\sqrt{6}\)
\(=60-20\sqrt{18}+\dfrac{45}{2}\sqrt{12}\)
\(=60-60\sqrt{2}+45\sqrt{3}\)
b: \(=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{2}+3}{3}\cdot\dfrac{1}{3+2\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{5}+3}{3}\cdot\dfrac{1}{3+2\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{5}+3}{9+6\sqrt{2}}\)
a) \(\sqrt{\dfrac{1}{8}}\cdot\sqrt{2}\cdot\sqrt{125}\cdot\sqrt{\dfrac{1}{5}}\) = \(\sqrt{\dfrac{1}{8}\cdot2}.\sqrt{125\cdot\dfrac{1}{5}}=\sqrt{\dfrac{1}{4}}.\sqrt{25}=\dfrac{1}{2}\cdot5=2,5\)
b)\(\sqrt{\sqrt{2}-1}.\sqrt{\sqrt{2}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(\sqrt{2}+1\right)}=\sqrt{2-1}=1\)