![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3xn(4xn - 1 - 1) - 2xn + 1 (6xn - 2 - 1)
= 12x2n - 1 - 3xn - 12x2n - 1 + 2xn + 1
= 2xn + 1 - 3xn
= xn(2x - 3)
3xn(4xn-1-1)-2xn+1(6xn-2-1)
= 12x^2n^2 - 6xn - 2xn + 6xn - 3
= 12x^2n^2 - 2xn - 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) 5(3xn + 1 - yn - 1) + 3(xn + 1 + 5yn - 1) - 5(3xn + 1 + 2yn - 1) - (3n + 1 - 10)
= 15xn + 1 - 5yn - 1 + 3xn + 1 + 15yn - 1 - 15xn + 1 - 10yn - 1 - 3n + 1 - 10
= (15xn + 1 + 3xn + 1 - 15xn + 1 - 3n + 1) + (15yn - 1 - 5yn - 1 - 10yn - 1) - 10
= xn + 1(15 + 3 - 15 - 3) + yn - 1(15 - 5 - 10) - 10
= 0 - 0 - 10 = -10 (đpcm)
a) h(x) = (x + 1)(x2 - x + 1) - (x - 1)(x2 + x + 1)
= x3 - x2 + x + x2 - x + 1 - x3 - x2 - x + x2 + x + 1
= (x3 - x3) - (x2 - x2 + x2 - x2) + (x - x - x + x) + (1 + 1)
= 1 + 1
= 2 (đpcm)
a) h(x) = ( x + 1 )( x2 - x + 1 ) - ( x - 1 )( x2 + x + 1 )
= ( x3 + 13 ) - ( x3 - 13 )
= x3 + 1 - x3 + 1
= 2
Vậy h(x) không phụ thuộc vào biến ( đpcm )
b) 5( 3xn+1 - yn-1 ) + 3( xn+1 + 5yn-1 ) - 5( 3xn+1 + 2yn-1 ) - ( 3xn+1 - 10 )
= 15xn+1 - 5yn-1 + 3xn+1 + 15yn-1 - 15xn+1 - 10yn-1 - 3xn+1 + 10
= ( 15xn+1 + 3xn+1 - 15xn+1 - 3xn+1 ) + ( -5yn-1 + 15yn-1 - 10yn-1 ) + 10
= 0 + 0 + 10 = 10
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến ( đpcm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1 .
A = 13 + 23 + 33 + ... + 1003
= 1 .1.1 + 2.2.2 + 3.3.3 + ... + 100.100.100
= ( 1 + 2 + 3 + .... 100 ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) + ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 )
= ( 1 + 2 + 3 + .... + 100 )3
Do đó A \(⋮\)1 + 2 + 3 + ... + 100
Câu 2 :
+, Ta có : \(\left(2,125\right)=1\Rightarrow2^{100}\equiv1\left(mod125\right)\)
Do đó 2100 có thể có tận cùng là : 001, 251 ,376, 501, 626 , 751 ( 1)
+, Lại có : \(2^4\equiv0\left(mod8\right)\Rightarrow2^{100}\equiv0\left(mod8\right)\)
Do đó 2100 có 3 chữ số tận cùng chia hết cho 8 ( 2)
Từ (1) và (2) => 2100 có 3 chữ số tận cùng là : 376
Mà \(376\equiv1\left(mod125\right)\)
=> 2100 chia 125 dư 1
Vậy 2100 chia 125 có số dư là 1
Hok tốt
# owe
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
\(n^5-n\)
\(=n\left(n^4-1\right)\)
\(=n\left(n^2-1\right)\left(n^2+1\right)\)
\(=n\left(n^2-1\right)\left(n^2-4+5\right)\)
\(=n\left(n^2-1\right)\left(n^2-4\right)+5n\left(n^2-1\right)\)
\(=\left(n^2-1\right)\left[n\left(n^2-4\right)+5n\right]\)
\(=\left(n-2\right)\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)+5n\left(n^2-1\right)⋮5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài giải :
8.1 x+y=xy
⇒x-xy+y=0
⇒x(1-y)+(y-1)+1=0
⇒(x-1)(1-y)+1=0
⇒(x-1)(y-1)-1=0
⇒(x-1)(y-1)=1
⇒x-1, y-1 là ước của 1
⇒x-1=1,y-1=1 hoặc x-1=-1,y-1=-1
⇒(x;y)=(2;2),(0;0)
8.3. 5xy-2y²-2x²+2=0
⇔(x-2y)(y-2x)+2=0
⇔(x-2y)(2x-y)=2
⇒x-2y và 2x-y là ước của 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. Biểu thức ko thể biểu diễn dưới dạng tích của các thừa số
b. (x-1)(4x+1)
c. -(3z^2-5y^2-6xy-3x^2)
d. x(y^2-2xy+x-9)
e. -(y-x)(y-x+2)
f. y^3+xy^2+3x^2y-y+x^2-x
HỌC TỐT.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk giải từng nha == tại vì mk sợ nhiều qus bị troll
\(\left(3x-2\right)\left(9x^2+6x+4\right)-\left(3x-1\right)\left(9x^2-3x+1\right)=x-4\)
\(27x^3+18x^2+12x-18x^2-12x-8-3x\left(9x^2-3x+1\right)+\left(9x^2-3x+1\right)=x-4\)
\(27x^3-8-3\left(9x^2-3x+1\right)+9x^2-3x+1=x-4\)
\(27x^3-7-3x\left(9x^2-3x+1\right)+9x^2-3x=x-4\)
\(27x^3-7-27x^3+9x^2-3x+9x^2-3x=x-4\)
\(-7+18x^2-6x=x-4\)
\(3-18x^2+7x=0\)
\(x=\frac{-7+\sqrt{265}}{-36};\frac{-7-\sqrt{265}}{-36}\)
\(9\left(2x+1\right)=4\left(x-5\right)^2\)
\(18x+9=4x^2-40x+100\)
\(18x+9-4x^2+40x-100=0\)
\(58x-91-4x^2=0\)
\(x=\frac{29-3\sqrt{53}}{4};\frac{29+3\sqrt{53}}{4}\)
5n+1-4.5n
=5n.5-4.5n
=5n
\(5^{n+1}-4.5^n=5^n.5-4.5^n=5^n.\left(5-4\right)=5^n.1=5^n\)