Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1/1*3 + 1/3*5 + 1/5*7 + 1/7*9 + 1/9*11) * y = 2/3
=> (1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + 1/7 - 1/9 + 1/9 - 1/11) * y = 2/3
=> (1 - 1/11) * y = 2/3
=> 10/11 * y = 2/3
=> y = 11/15
\(\left(\frac{1}{1\cdot3}+\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{5\cdot7}+\frac{1}{7\cdot9}+\frac{1}{9\cdot11}\right)\cdot y=\frac{2}{3}\)
\(\left[\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+\frac{2}{9\cdot11}\right)\right]\cdot y=\frac{2}{3}\)
\(\left[\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\right]\cdot y=\frac{2}{3}\)
\(\left[\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{11}\right)\right]\cdot y=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{2}\cdot\frac{10}{11}\cdot y=\frac{2}{3}\)
\(\frac{5}{11}\cdot y=\frac{2}{3}\)
\(y=\frac{2}{3}\div\frac{5}{11}=\frac{22}{15}\)
1. \(11\frac{2}{9}+8\frac{3}{5}+8\frac{7}{9}+1\frac{2}{5}\)
\(=\frac{101}{9}+\frac{43}{5}+\frac{79}{9}+\frac{7}{5}\)
\(=\left(\frac{101}{9}+\frac{79}{9}\right)+\left(\frac{43}{5}+\frac{7}{5}\right)\)
\(=20+10\)
\(=30\)
\(4\frac{2}{3}+5\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+4\frac{1}{2}\)
\(=\frac{14}{3}+\frac{11}{2}+\frac{1}{3}+\frac{9}{2}\)
\(=\left(\frac{14}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{11}{2}+\frac{9}{2}\right)\)
\(=5+10\)
\(=15\)
Phần c bạn làm tương tự .
2. Đổi : \(2\frac{3}{4}m=\frac{11}{4}m=275m;1\frac{1}{2}m=\frac{3}{2}m=150m\)
Chiều rộng hình chữ nhật đó là :
275 - 150 = 125 ( m )
Chu vi hình chữ nhật đó là :
( 275 + 125 ) x 2 = 800 ( m )
Diện tích hình chữ nhật đó là :
275 x 125 = 34 375 ( m2 )
Đ/S : ...
bài 1:
a,11 2/9 + 8 7/9 + 1 2/5
=(11 2/9 + 8 7/9) + (8 3/5 + 1 2/5)
=20 + 10
=30.
b,4 2/3 + 5 1/2 + 1/3 + 4 1/2
=(4 2/3 + 1/3)+(5 1/2 + 4 1/2)
=5 + 10
=15.
c,19 2/7 + 5 3/4 + 4 1/4 - 9 2/7
=(19 2/7 - 9 2/7) + (5 3/4 + 4 1/4)
=10 + 10
=20.
bài 2:
2 3/4m = 275m
1 1/2m = 150m
Chiều rộng hình chữ nhật là:
275 - 150 = 125 (m)
Chu vi hình chữ nhật là:
(275+125)*2=800(m)
Diện tích hình chữ nhật là:
125 * 275 = 34375 (m)
Đáp số: 34375 m.
\(\frac{2013}{2014}:1\frac{1}{7}+\frac{2013}{2014}:\frac{11}{19}+\frac{2013}{2014}:\frac{11}{5}\)
= \(\frac{2013}{2014}:\left(1\frac{1}{7}+\frac{11}{19}+\frac{11}{5}\right)\)
= \(\frac{2013}{2014}:\left(\frac{8}{7}+\frac{11}{19}+\frac{11}{5}\right)\)
= \(\frac{2013}{2014}:\frac{2608}{665}\)
= \(0,2548...\)
mk thấy các số trong B đều là số lẻ, nhưng có mỗi số cuối là số chẵn, nên chắc bn ghi nhầm rùi mk sửa :) nếu đề vx như z thì nói mk , mk làm lại cho
...
B = 1 + 3 - 5 -7 + 9 + 11 - 13 - ... - 2013 - 2015 + 2017
B = 1 + (3-5-7+9) + (11-13-15+17)+...+ (2011-2013-2015+2017)
B = 1 + 0 + 0 + ....+ 0
B = 1
Đề đúng bn nha ((:
Mk làm lại cho các bn tham khảo :>>>
B = 1 + 3 - 5 - 7 + 9 + 11 - 13 - ... - 2013 - 2015 + 2016
Từ 1 đến 2015 có: ( 2015 - 1 ) : 2 + 1 = 1008 ( số hạng )
B = ( 1 + 3 - 5 - 7 ) + ( 9 + 11 - 13 - 15 ) + .....+ ( 2009 + 2011 - 2013 - 2015 ) + 2016 ( 252 cặp )
B = -8 + ( -8 ) + ... + ( -8 ) + 2016 ( 252 số hạng )
B = -8 . 252 + 2016
B = -2016 + 2016
B = 0
\(\frac{1}{1\cdot3}+\frac{1}{3\cdot5}+\frac{1}{5\cdot7}+\frac{1}{7\cdot9}+\frac{1}{9\cdot11}\)
\(=\frac{1}{2}\left(\frac{2}{1\cdot3}+\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+\frac{2}{7\cdot9}+\frac{2}{9\cdot11}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\left(1-\frac{1}{11}\right)\)
\(=\frac{1}{2}\cdot\frac{10}{11}=\frac{5}{11}\)
a)\(\frac{4}{3.7}+\frac{4}{7.11}+...+\frac{4}{23.27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{27}=\frac{1}{3}-\frac{1}{27}=\frac{8}{27}\)
b)\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{6.7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}=\frac{5}{14}\)
c)\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{11.13}+\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{9.10}=\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)+2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+2\left(1-\frac{1}{10}\right)=\frac{10}{39}+\frac{9}{5}=\frac{401}{195}\)