K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(=\dfrac{6}{x+1}+\dfrac{4}{x-1}-\dfrac{10}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\dfrac{6x-6+4x+4-10}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\dfrac{10x-12}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)

b: \(=\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{1}{x+2}-\dfrac{1}{x+4}+\dfrac{1}{x+4}-\dfrac{1}{x+6}+\dfrac{6}{x}=\dfrac{1}{x}+\dfrac{6}{x}=\dfrac{7}{x}\)

28 tháng 6 2021

\(a)\)

\(\left(x^2+\frac{y}{x}\right):\left(\frac{x}{y^2}-\frac{1}{y}+\frac{1}{x}\right)\)

\(\Rightarrow\frac{x^3+y}{x}:\frac{x^2-xy+y^2}{xy^2}\)

\(\Rightarrow\frac{x^3+y}{1}-\frac{y^2}{x^2-xy+y^2}\)

\(\Rightarrow\frac{x^3y^2+y^3}{x^2-xy+y^2}\)

19 tháng 7 2021

Trả lời:

Bài 4:

b, B =  ( x + 1 ) ( x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 ) 

= x8 - x7 + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x - 1 

= x8 - 1

Thay x = 2 vào biểu thức B, ta có:

28 - 1 = 255

c, C = ( x + 1 ) ( x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1 ) 

= x7 - x6 + x5 - x4 + x3 - x2 + x + x6 - x5 + x4 - x3 + x2 - x + 1

= x7 + 1

Thay x = 2 vào biểu thức C, ta có:

27 + 1 = 129

d, D = 2x ( 10x2 - 5x - 2 ) - 5x ( 4x2 - 2x - 1 ) 

= 20x3 - 10x2 - 4x - 20x3 + 10x2 + 5x

= x

Thay x = - 5 vào biểu thức D, ta có:

D = - 5

Bài 5: 

a, A = ( x3 - x2y + xy2 - y3 ) ( x + y )

= x4 + x3y - x3y - x2y2 + x2y2 + xy3 - xy3 - y4

= x4 - y4

Thay x = 2; y = - 1/2 vào biểu thức A, ta có:

A = 24 - ( - 1/2 )4 = 16 - 1/16 = 255/16

b, B = ( a - b ) ( a4 + a3b + a2b2 + ab3 + b4 ) 

= a5 + a4b + a3b2 + a2b3 + ab4 - ab4 - a3b2 - a2b3 - ab4 - b5 

= a5 + a4b - ab4 - b5

Thay a = 3; b = - 2 vào biểu thức B, ta có:

B = 35 + 34.( - 2 ) - 3.( - 2 )4 - ( - 2 )5 = 243 - 162 - 48 + 32 = 65

c, ( x2 - 2xy + 2y2 ) ( x+ y) + 2x3y - 3x2y+ 2xy3 

= x4 + x2y2 - 2x3y - 2xy3 + 2x2y2 + 2y4 + 2x3y - 3x2y+ 2xy3

= x4 + 2y4

Thay x = - 1/2; y = - 1/2 vào biểu thức trên, ta có:

( - 1/2 )4 + 2.( - 1/2 )4 = 1/16 + 2. 1/16 = 1/16 + 1/8 = 3/16

10 tháng 10 2016

(x-2)(x2+2x+4)-(2+x)(4-2x+x2)

=x3-8-x3-8

=-16

(2x+1)2-(4-x)-(5+x)(2-x)+(2+x)3 

(sai đề)

(x-1)3-(x+1)3+6(x+1)(x-1)

=[(x-1)-(x+1)]*[(x-1)2+(x-1)(x+1)+(x+1)2]+6(x+1)(x-1)

=-2[x2-2x+1+x2-1+x2+2x+1]+6(x2-1)

=-2[3x2+1]+6x2-6

=-6x2-2+6x2-6

=-8

13 tháng 6 2021

Hơi căng 

9 tháng 12 2018

trả lời nhanh hộ mình với cảm ơn :(

9 tháng 12 2018

theo cách tính tổng (bn có thể xem lại ở toán 7 hay 6 j đấy) thì bt trên bằng 1/x - 1/(x+5)

từ đó tính tiếp nha bn

20 tháng 12 2018

=\(\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}\)+\(\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}\)+\(\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}\)-\(\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}\)

=\(\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+6}\)

=\(\frac{x+6-x-1}{\left(x+1\right)\left(x+6\right)}\)

=\(\frac{5}{\left(x+1\right)\left(x+6\right)}\)

21 tháng 12 2018

2/(x+3)(x+4) sao lại bằng 1/(x+3)(x+4) được bạn