Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)
2: \(=8x^2+12x-10x-15-4\left(2x^2-x+4x-2\right)+10x+7\)
\(=8x^2+12x-8-8x^2+4x-16x+8\)
\(=0\)
3: \(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=4\)
5: \(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)
\(=3x^3+6x-3x^3+3x=9x\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3)
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0
Nửa chu vi mảnh đất là:
120 : 2 = 60 (m)
Chiều dài hơn chiều rộng là:
5 + 5 = 10 (m)
Chiều rộng là:
( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)
Chiều dài là:
25 + 10 = 35 (m)
Diện tích là:
25 35 = 875 ( )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(=x^4-8x^3+24x^2-32x+16+x^4-12x^3+54x^2-108x+81-1\)
\(=2x^4-20x^3+78x^2-140x+96\)
\(=2\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x^2-5x+8\right)\)
2: \(=x^4-4x^3+6x^2-4x+1+x^4+12x^3+54x^2+108x+81-512\)
\(=2x^4+8x^3+60x^2+104x-430\)
\(=2\left(x^4+4x^3+30x^2+52x-215\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x+2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\)
\(=\left(x^3-2^3\right)\left(x^3+2^3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d: \(\dfrac{x^4-2x^3+2x-1}{x^2-1}\)
\(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}\)
\(=x^2-2x+1\)
\(=\left(x-1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x + 2)(x - 2) - (x - 2)(x + 5)
= (x - 2)(x + 2 - x - 5)
= (x - 2)-3
= -3x + 6
b) 2x(3x2y + 4x2y - 3)
= 2x(7x2y - 3)
= 14x3y - 6x
\(\text{ a) }\left(x-2\right)^3-x\left(x+1\right)\left(x-1\right)+6x\left(x-3\right)\\ =\left(x^3-6x^2+12x-8\right)-x\left(x^2-1\right)+6x^2-18x\\ =x^3-6x^2+12x-8-x^3+x+6x^2-18x\\ =\left(x^3-x^3\right)-\left(6x^2-6x^2\right)+\left(12x+x-18x\right)-8\\ =-5x-8\)
\(\text{b) }\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x+2\right)\left(x^2+2x+4\right)\\ =\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2^2\right)\left(x+2\right)\left(x^2-2x+2^2\right)\\ =\left(x^3-2^3\right)\left(x^3+2^3\right)\\ =x^3\left(x^3+2^3\right)-2^3\left(x^3+2^3\right)\\ =x^6+8x^3-8x^3-2^6\\ =x^6-64\)