Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Mk làm mẫu câu a nha
4B = 2^2+2^4+.....+2^202
3B = 4B - B = (2^2+2^4+.....+2^202) - (1+2^2+2^4+.....+2^200) = 2^202 - 1
=> B = (2^202-1)/3
Tk mk nha
Tham khảo ở đây : https://olm.vn/hoi-dap/question/636277.html
Mk lầm mẫu câu a nha
Có : 4B = 2^2+2^4+.....+2^202
3B = 4B - B = (2^2+2^4+.....+2^202) - (1+2^2+2^4+....+2^200)
= 2^202 - 1
=> B = (2^202-1)/3
Tk mk nha
a) Ta có : C x 5 = 5^101 + 5^102 + ..... + 5^151
C x 5 = 5^151 - 5^100 + C
C = ( 5^151 - 5^100 ) : 4
b) Ta có : D x 6 = 6 + 6^2 + 6^3 + ..... + 6^21
D x 6 = 6^21 - 1 + C
D x 5 = 6^21 - 1
=) 5D + 1 = 6^21 - 1 + 1 = 6^21 chia hết cho 6
a: \(4B=2^2+2^4+...+2^{202}\)
\(\Leftrightarrow3B=2^{202}-1\)
hay \(B=\dfrac{2^{202}-1}{3}\)
b: \(25C=5^3+5^5+...+5^{103}\)
\(\Leftrightarrow24C=5^{103}-5\)
hay \(C=\dfrac{5^{103}-5}{24}\)
Mời bạn tham khảo các link sau:
a),b),c):https://hoidap247.com/cau-hoi/214111
d):https://olm.vn/hoi-dap/detail/78449788871.html
...
S = 63 + 65 + 67 + ... + 6101
62 x S = 65 + 67 + 69 + ... + 6103
36S-S = 65 + 67 + 69 + ... + 6103 - 63 - 65 - 67 - ... - 6101
35S = 6103 - 63
S = ( 6103 - 63 ) : 35
CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ!!