\(^0\)+(-1/7)\(^1\)+(-1/7)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 2 2020

S=(−1/7)^0+(−1/7)^1+(−1/7)^2+...+(−1/7)^2007

7S = 1+(−1/7)^1+(−1/7)^2+...+(−1/7)^2007

=> 7S = 7+(−1/7)^1+(−1/7)^2+...+(−1/7)^2006

=> 6S = 6-(−1/7)^2007

=> S= 1-(−1/7^2007/6)

19 tháng 2 2020

\(S=\left(-\frac{1}{7}\right)^0+\left(-\frac{1}{7}\right)^1+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\\ \Rightarrow7S=7+\left(-1\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2006}\\ \Rightarrow7S-S=\left[7+\left(-1\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2006}\right]-\left[1+\left(-\frac{1}{7}\right)+\left(-\frac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\right]\\ =7-\left(-\frac{1}{7}\right)-\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\\ =\frac{50}{7}-\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}\\ \Rightarrow S=\frac{\frac{50}{7}-\left(-\frac{1}{7}\right)^{2007}}{6}\)

20 tháng 6 2016

Câu 1

4 p/s   cộng thêm 1,p/s cuối trừ 4 rồi nhóm vs nhau

d/s la x= - 329

Câu   2

NHân vs 7 thành 7S rồi rút gọn là đc

 

20 tháng 6 2016

Câu 1 :

a) \(\Leftrightarrow\left(\frac{x+2}{327}+1\right)+\left(\frac{x+3}{326}+1\right)+\left(\frac{x+4}{325}+1\right)+\left(\frac{x+5}{324}+1\right)+\left(\frac{x+349}{5}-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+329}{327}+\frac{x+329}{326}+\frac{x+329}{325}+\frac{x+329}{324}+\frac{x+329}{5}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+329\right).\left(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}+\frac{1}{5}\right)=0\)

Dễ thấy \(\frac{1}{327}+\frac{1}{326}+\frac{1}{325}+\frac{1}{324}\ne0\) \(\Rightarrow x+329=0\Rightarrow x=-329\)

14 tháng 2 2018

\(\text{Gọi dãy trên có tổng là S, ta có:}\)

\(\text{S=1+(-1/7)^1+(-1/7)^2+...+(-1/7)^2007 }\)

\(\Rightarrow\text{ }7S=7+(-1/7)^1+(1/7)^2+...+(-1/7)^2006 \)

\(\Rightarrow\)\(\text{(7-1)S=6-(1/7)^2007 }\)

\(\Rightarrow\)\(\text{S=1-(-1/7^2007/6)}\)

27 tháng 1 2015

a)S=1+(-1/7)^1+(-1/7)^2+...+(-1/7)^2007


=>7S=7+(-1/7)^1+(1/7)^2+...+(-1/7)^2006

=>(7-1)S=6-(1/7)^2007

=>S=1-(-1/7^2007/6)

15 tháng 12 2016

-1/7S=(-1/7)^1+(-1/7)^2+(-1/7)^3+...........+(-1/7)^2008

(-1/7)S-S=[(-1/7)^1+(-1/7)^2+........+(-1/7)^2008]-[(-1/7)^0+(-1/7)^1+.....+(-1/7)^2007]

S(-1/7-1)=(-1/7)^2008-(-1/7)^0

(-8/7)S=(-1/7)^2008-1

S=[(-1/7)^2008-1]:(-8/7)

20 tháng 12 2017

nguyen thi thanh lam sai