\(\frac{5}{5\cdot7}+\frac{5}{7\cdot9}+...+\frac{5}{59\cdot61}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2019

\(\frac{5}{5.7}+\frac{5}{7.9}+...+\frac{5}{59.61}\)

\(=\frac{5}{2}\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)

\(=\frac{5}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)

\(=\frac{5}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)=\frac{5}{2}.\frac{56}{305}=\frac{28}{61}\)

22 tháng 4 2017

\(=\frac{3}{2}\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+.....+\frac{2}{59.61}\right)\)

\(=\frac{3}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)\)

\(=\frac{3}{2}.\frac{56}{305}\)

\(=\frac{84}{305}\)

tk cho minh nhe >.<

22 tháng 4 2017

Ta có: \(\frac{2}{3}\times\left(\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+.....+\frac{3}{59.61}\right):\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+.....+\frac{2}{59.61}\right):\frac{2}{3}\)

\(=\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right):\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right):\frac{2}{3}=\frac{56}{305}:\frac{2}{3}=\frac{84}{305}\)

10 tháng 6 2018

\(=\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+\frac{4}{9.11}+...+\frac{4}{59.61}\)

\(=2.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)

\(=2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)

=\(2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)\)

\(=2.\left(\frac{36}{505}\right)\)

\(=\frac{72}{505}\)

TK nha !!

Ta có : \(\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+\frac{4}{9.11}+....+\frac{4}{59.61}\)

\(=2\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+.....+\frac{2}{59.61}\right)\)

\(=2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+.....+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)

\(=2\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)\)

\(=2.\frac{56}{305}=\frac{112}{305}\)

10 tháng 4 2018

ko co de]

10 tháng 4 2018

\(\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+...+\frac{3}{59.61}\) 

\(=\)\(\frac{3}{2}\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)

\(=\)\(\frac{3}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)

\(=\)\(\frac{3}{2}\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{61}\right)\)

\(=\)\(\frac{3}{2}.\frac{56}{305}\)

\(=\)\(\frac{84}{305}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

30 tháng 4 2019

A = 2/3*5 + 2/5*7 + 2/7*9 + ... + 2/97*99

A = 1/3 - 1/5 + 1/5 - 1/7 + 1/7 - 1/9 + ... + 1/97 - 1/99

A = 1/3 - 1/99

A = 32/99

30 tháng 4 2019

\(A=\frac{2}{3\cdot5}+\frac{2}{5\cdot7}+...+\frac{2}{97\cdot99}\)

\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}\)

\(A=\frac{1}{3}-\frac{1}{99}\)

\(A=\frac{32}{99}\)

2 tháng 4 2018

1) \(A=\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+...+\frac{4}{59.61}\)

\(A=2.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{59.61}\right)\)

\(A=2.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+..+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\right)\)

tiếp theo bạn tính kết quả trong ngoặc rồi nhân với 2 là ra kết quả của phần 1

2 tháng 4 2018

phần 2 tách 3^2 = 3.3 sau đó lấy thừa số chung là 3,tiếp theo làm như phần 1 là ra kết quả

20 tháng 3 2018

M = 49/515 

20 tháng 3 2018

tớ ko chép lại đề đâu

 \(\frac{1}{2}M=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{101.103}\)

\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{101}-\frac{1}{103}\)

\(=\frac{1}{5}-\frac{1}{103}\)

=\(\frac{98}{515}\)

=> \(M=\frac{98}{515}:\frac{1}{2}=\frac{196}{515}\)

Vậy \(M=\frac{196}{515}\)

2 tháng 4 2018

1/2A=2/5.7+2/7.9+...+2/2017.2019

1/2A=1/5-1/7+1/7-1/9+...+1/2017-1/2019

1/2A=1/5-1/2019

1/2A=2014/10095

A=4028/10095

2 tháng 4 2018

\(\approx7.314\)

6 tháng 8 2016

\(\frac{4}{1\cdot3\cdot5}+\frac{4}{3\cdot5\cdot7}+\frac{4}{5\cdot7\cdot9}+\frac{4}{7\cdot9\cdot11}+\frac{4}{9\cdot11\cdot13}\)

\(=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{9.11}-\frac{1}{11.13}\)

\(=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{11.13}\)

\(=\frac{1}{3}-\frac{1}{143}\)

\(=\frac{140}{429}\)

25 tháng 2 2020

M = \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}\)

M = \(\frac{2}{1}-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}-\frac{2}{5}+\frac{2}{5}-\frac{2}{7}+\frac{2}{7}-\frac{2}{9}+\frac{2}{9}-\frac{2}{11}\)

M = \(\frac{2}{1}-\frac{2}{11}\)

M = \(\frac{20}{11}\)