Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 3 :
a) \(1+\left(-2\right)+3+\left(-4\right)+...+19+\left(-20\right)\)\(=\left[1+\left(-2\right)\right]+\left[3+\left(-4\right)\right]+...+\left[19+\left(-20\right)\right]\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(=\left(-1\right)\cdot10=-10\)
b) \(1-2+3-4+...+99-100=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+...+\left(99-100\right)\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(=\left(-1\right)\cdot50=-50\)
c) \(2-4+6-8+...+46-48+50-52=\left(2-4\right)+\left(6-8\right)+...+\left(50-52\right)\)
\(=\left(-2\right)+\left(-2\right)+...+\left(-2\right)\)
\(=\left(-2\right)\cdot13=-26\)
d) \(-1+3-5+7-...-97+99\)\(=\left(-1+3\right)+\left(-5+7\right)+...+\left(-97+99\right)\)
\(=2+2+...+2\)
\(=2\cdot25=50\)
e) \(1+\left(-2\right)+3+\left(-4\right)+...+1999+\left(-2000\right)+2001\)\(=\left[1+\left(-2\right)\right]+\left[3+\left(-4\right)\right]+...+\left[1999+\left(-2000\right)\right]+2001\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)+2001\)
\(=\left(-1\right)\cdot1000+2001=-1000+2001=1001\)
|______________________________________________________________________________________________|
Bài 4 :
a) \(\left(2ab^2\right):\left(abc\right)=\left[2\cdot4\cdot\left(-6^2\right)\right]:\left[4\cdot\left(-6\right)\cdot12\right]\)
\(=\left[2\cdot4\cdot36\right]:\left[4\cdot\left(-6\right)\cdot12\right]\)
\(=\left[8\cdot36\right]:\left[-24\cdot12\right]\)
\(=288:\left(-288\right)=-1\)
b) \(\left[\left(-25\right)\cdot\left(-27\right)\cdot\left(-x\right)\right]:y=\left[\left(-25\right)\cdot\left(-27\right)\cdot4\right]:\left(-9\right)\)
\(=\left[675\cdot4\right]:\left(-9\right)=2700:\left(-9\right)=-300\)
c) \(\left(a^2-b^2\right):\left(a+b\right)\left(a-b\right)=\left(5^2-\left(-3^2\right)\right):\left(5+\left(-3\right)\right)\left(5-\left(-3\right)\right)\)
\(=\left(25-9\right):\left(5+\left(-3\right)\right)\left(5-\left(-3\right)\right)\)
\(=16:2\cdot8=8\cdot8=64\)
\(A=\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+...+\frac{1}{98.99.100}\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+...+\frac{2}{98.99.100}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{98.99}-\frac{1}{99.100}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{9900}\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\frac{4949}{9900}\)
\(A=\frac{4949}{19800}\)
Mik làm được 1 bài thôi . Tiếc quá mình sắp phải đi học rồi.
BÀi 12:
S=1 + 2 + 22 + `23 +..........+ 22017
2S=2 + 22 + `23 + 24 +..........+22017 + 22018
Trừ đi hai vế ta được:
S=1 + 22018
a) 60-3(x-2)=51
3(x-2)=60-51
3(x-2)=9
x-2 = 9:3
x-2 = 3
x = 3+2
x 5
a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)
A = 1 + 2 + 22 + ... + 250
2A = 2 + 22 + 23 + .... + 250 + 251
2A - A = ( 2 + 22 + .... + 251 ) - ( 1 + 2 + .... + 250 )
A = 251 - 1
Ta có: A=1+2+22+23+...+250
2A=2+22+23+...+250+251
A=251-1
Vậy......
Hok tốt
K mk nha