Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(P+Q=\left(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3\right)+\left(3xy^2-x^2y+x^2y^2\right)\)
=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)
=\(x^2y-x^2y+xy^2+3xy^2-5x^2y^2+x^2y^2+x^3\)
=\(4xy^2-4x^2y^2+x^3\)
b)\(M+N=\left(x^3+xy+y^2-x^2y^2-2\right)+\left(x^2y^2+5-y^2\right)\)
=\(x^3+xy+y^2-x^2y^2-2+x^2y^2+5-y^2\)
=\(x^3+xy+y^2-y^2-x^2y^2+x^2y^2-2+5\)
=\(x^3+xy+3\)
Bài dài nên chắc sẽ có sai sót, nếu đúng bạn nha
a) Ta có: P = x2y + xy2 – 5x2y2 + x3 và Q = 3xy2 – x2y + x2y2
=> P + Q = x2y + xy2 – 5x2y2 + x3 + 3xy2 – x2y + x2y2
= x3 – 5x2y2 + x2y2 + x2y – x2y + xy2 + 3xy2
= x3 – 4x2y2 + 4xy2
b) Ta có: M = x3 + xy + y2 – x2y2 – 2 và N = x2y2 + 5 – y2.
=> M + N = x3 + xy + y2 – x2y2 – 2 + x2y2 + 5 – y2
= x3 – x2y2 + x2y2 + y2 – y2 + xy - 2 + 5
= x3 + xy + 3.
a)
P + Q = x2y + xy2 – 5x2y2 + x3 + 3xy2 – x2y + x2y2
= x3 – 5x2y2 + x2y2 + x2y – x2y + xy2 + 3xy2
= x3 – 4x2y2 + 4xy2
b)
M + N = x3 + xy + y2 – x2y2 – 2 + x2y2 + 5 – y2
= x3 – x2y2 + x2y2 + y2 – y2 + xy - 2 + 5
= x3 + xy + 3.
a) Ta có M = x2y + 0,5xy3 – 7,5x3y2 + x3 và N = 3xy3 – x2y + 5,5x3y2.
=> M + N = x2y + 0,5xy3 – 7,5x3y2 + x3 + 3xy3 – x2y + 5,5x3y2
= – 7,5x3y2 + 5,5x3y2 + x2y – x2y + 0,5xy3 + 3xy3 + x3
= -2x3y2 + 3,5xy3 + x3
b) P = x5 + xy + 0,3y2 – x2y3 – 2 và Q = x2y3 + 5 – 1,3y2.
=> P + q = (x5 + xy + 0,3y2 – x2y3 – 2) + (x2y3 + 5 – 1,3y2)
= x5 + xy + 0,3y2 – x2y3 – 2 + x2y3 + 5 – 1,3y2
= x5 – x2y3 + x2y3 + 0,3y2 – 1,3y2 + xy - 2 + 5
= x5 - y2 + xy + 3.
a) (5x2y-5xy2+xy) + (xy-x2y2+5xy2)
= 5x2y-5xy2+xy+xy-x2y2+5xy2
= 5x2y+(5xy2-5xy2)+(xy+xy)-x2y2
= 5x2y+2xy-x2y2
b) (x2+y2+z2) + (x2-y2+z2)
= x2+y2+z2+x2-y2+z2
= (x2+x2)+(y2-y2)+(z2+z2)
= 2x2+2z2
a)( \(5x^2y\)\(-\) \(5xy^2\) \(+\) \(xy\)) + (\(xy\) \(-\) \(x^2y^2\) \(+\) \(5xy^2\))
= \(5x^2y-5xy^2+xy+xy-x^2y^2+5xy^2\)
= \(5x^2y+2xy-x^2y^2\)
b) \(\left(x^2+y^2+z^2\right)+\left(x^2-y^2+z^2\right)\)
= \(x^2+y^2+z^2+x^2-y^2+z^2\)
=\(2x^2+2z^2\)
=\(2\left(x+z\right)^2\)
A + B - C = \(x^2-2x\)\(+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(+\left(-2x^2\right)+3y^2-5x+y+3\)\(-\left(3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\right)\)
= \(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2-2x^2+3y^2-5x+y+3-3x^2+2xy-7y^2+3x+5y+6\)
= \(-4x^2+3xy^2-4x-4y^2+6y+2xy+9\)
A-B+C=\(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)\(-\left(-2x^2+3y^2-5x+y+3\right)\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2+2x^2-3y^2+5x-y-3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(6x^2+3xy^2+4y^2-2xy-6y-9\)
-A+B+C =\(-\left(x^2-2x+3xy^2-x^2y+x^2y^2\right)\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3+3x^2-2xy+7y^2\)\(-3x-5y-6\)
= \(-x^2+2x-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)\(-2x^2+3y^2-5x+y+3\)\(+3x^2-2xy+7y^2-3x-5y-6\)
= \(-6x+10y^2-3xy^2-4y-2xy-3\)
còn bậc cậu tự tìm nha bậc để mà
x2y + 0,5xy3 - 7,5x3y2 + x3 + 3xyz2 - x2y + 5,5x3y2
= 0,5xy3 -2x3y2 + x3+ 3xyz2
Bài 1
a)M+N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3+x^3+xy+3xy^2-x^2y+x^2y^2\)
=4xy2-4x2y2+2x3+xy
b)M-N=\(x^2y+xy^2-5x^2y^2+x^3-x^3-xy-3xy^2+x^2y-x^2y^2\)
=\(2x^2y-2xy^2-xy-6x^2y^2\)
A = 4xy2_4x2y2