Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2 :
A = 12 + 14 + 16 + x \(⋮\) 2
mà 12 \(⋮\) 2
14 \(⋮\) 2
16 \(⋮\) 2
\(\Rightarrow\) ( 12 + 14 + 16 ) \(⋮\) 2
\(\Rightarrow\) x \(⋮\) 2
x = 2k ( k \(\in\) N )
A = 12 + 14 + 16 + x \(⋮̸\) 2
mà 12 \(⋮\) 2
14 \(⋮\) 2
16 \(⋮\) 2
\(\Rightarrow\) x \(⋮̸\) 2
x = 2k + r ( k \(\in\) N , r \(\in\) N* )
Bài 3 : Cách làm tương tự như bài 2
b)=3^1+(3^2+3^3+3^4)+(3^5+3^6+3^7)+....+(3^58+3^59+3^60)
=3^1+(3^2.1+3^2.3+3^2.9)+(3^5.1+3^5.3+3^5.9)+......+(3^58.1+3^58.3+3^58.9)
=3^1+3^2.(1+3+9)+3^5.(1+3+9)+.....+3^58.(1+3+9)
=3+3^2.13+3^5.13+.........+3^58.13
=3.13.(3^2+3^5+....+3^58)
vi tich tren co thua so 13 nen tich do chia het cho 13
=
bai1
a) A=(31+32)+(33+34)+...+(359+360)
=(3^1.1+3^1.3)+...+(3^59.1+3^59.2)
=3^1.(1+3)+...+3^59.(1+3)
=3^1.4+....+3^59.4
=4.(3^1+...+3^59)
vi tich tren co thua so 4 nen tich do chia het cho 4
A = 2^1 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^11 + 2^12
2A = 2^2 + 2^3 + 2^4 + ... + 2^12 + 2^13
2A - A = ( 2^2 + 2^3 + 2^4 + .... + 2^12 + 2^13 ) - ( 2^1 + 2^2 + 2^3 + ... + 2^11 + 2^12 )
A = 2^13 - 2
A = 2( 2^12 - 1 )
b ) Có A = ( 2^1 + 2^2 ) + ( 2^3 + 2^4 ) + ... + ( 2^11 + 2^12 )
A = 2( 1 + 2 ) + 2^3( 1 + 2 ) + ... + 2^11( 1 + 2 )
A = 2 . 3 + 2^3 . 3 + .... + 2^11 . 3
A = 3( 2 + 2^3 + ... + 2^11 )
=> A chia hết cho 3
Có 6 = 3 . 2
Vì A là tổng các lũy thừa cơ số 2 nến A chia hết cho 2 .
Mà như trên thì A chia hết cho 3
=> A chia hết cho 6
Có A = ( 2^1 + 2^2 + 2^3 + 2^4 ) + .... + ( 2^9 + 2^10 + 2^11 + 2^12 )
A = 2( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 ) + ... + 2^9( 1 + 2 + 2^2 + 2^3 )
A = 2 . 15 + ... + 2^9 . 15
A = 15( 2 + ... + 2^9 )
=> A chia hết cho 15