Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, 1+(-2)+3+(-4)+...+19+(-20) 2, 1-2+3-4+...+99-100
= [1+(-2)]+[3+(-4)]+...+[19+(-20)] = (1-2)+(3-4)+...+(99-100)
= -1+(-1)+...+(-1) (có 10 ssh) = -1+(-1)+...+(-1) (có 50 ssh)
= -1.10 = -1.50
= -10 = -50
3, hình như đề sai. 5, 1+2-3-4+....+97+98-99-100
= (1+2-3-4)+....+(97+98-99-100)
= -4+.....+(-4)
= -4.25
=-100
2 1-2+3-4+......+99-100
= (-1) + (-1)+...+(-1)
= 50. ( -1)
= -50
\(A=1+2-3-4+5+6-7-8+....+97+98-99-100\\ \Rightarrow A=\left(1=2-3-4\right)+\left(5+6-7-8\right)+......+\left(97+98-99-100\right)\)
\(\Rightarrow A=-4+\left(-4\right)+....+\left(-4\right)\\ \Rightarrow A=-4.25=-100\)
1) Từ 1 đến 100 có tất cả 100 số số hạng
=> 1+2+3+....+99+100=\(\frac{\left(100+1\right)\cdot100}{2}=5050\)
=> A=5050
2) Từ 1 đến 99 có tất cả: (99-1) : 2 +1=50 số hạng
=> 1+3+5+7+....+97+99=\(\frac{\left(99+1\right)\cdot50}{2}=2500\)
=> B=250
3) làm tương tự
4) S=\(1+2+2^2+2^3+...+2^9\)
\(2S=2+2^2+2^3+2^4+....+2^{10}\)
\(2S-S=2^{10}-1\)
\(\Rightarrow S=2^{10}-1\)
5) làm tương tự
A=1+2+3+...+99+100
Số số hạng của dãyA là:
(100-1):1+1=100(số hạng)
Tổng của dãy A là :
(100+1).100:2=5050
B=1+3+5+...+97+99
Số số hạng của dãy B là:
(99-1):2+1=50 (số hạng)
Tổng của dãy B là:
(99+1).50:2=250
C=2+4+6+...+98+100
Số số hạng của dãy C là:
(100-2):2+1=50(số hạng)
Tổng của dãy C là:
(100+2).50:2=2550
S=1+2+22+23+...+29
2S= 2+22+23+...+29+210
2S-S=1-210
S=1-210
M=1+3+32+33+...+39
3M=3+32+33+...+39+310
3M-M=1-310
2M=1-310
M=(1-310):2
1) 1 + ( - 2 ) + 3 + ( - 4 ) + ... + 9 + ( - 20 )
= ( - 1 ) + ( - 1 ) + .... + ( - 1 )
= - 10
2) 1 - 2 + 3 - 4 + ... + 99 - 100
= ( - 1 ) + ( - 1 ) + ... + ( - 1 )
= - 50
3) 2 - 4 + 6 - 8 + ..+ 48 - 50
= ( - 2 ) + ( - 2 ) + ... + ( - 2 )
= - 50
4) - 1 + 3 - 5 + 7 - .. + 97 - 99
= ( - 1 ) + ( - 2 ) + ( - 2 ) + ... + ( - 2 )
= ( - 1 ) + ( - 98 )
= - 99
5) 1 + 2 - 3 - 4 + ... + 97 + 98 - 99 - 100
= ( 1 + 2 - 3 - 4 ) + ....+ ( 97 + 98 - 99 - 100 )
= ( - 4 ) + ... + ( - 4 ) vì dãy số trên có 100 số hạng => dãy số trên 25 cặp -4
= - 4 x 25
= - 100
A=1+33+36+39+...+399
3A=3(1+33+36+39+...+399)
3A=33+36+39+310...+3100
3A-A=(33+36+39+310...+3100)-(1+33+36+39+...+399)
2A=2100-1
A= (2100-1)/2