![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài làm :
Ta có :
\(A=1+2+2^2+...+2^{2017}\text{(1)}\)
\(\Rightarrow2A=2+2^2+2^3+...+2^{2018}\text{(2)}\)
Lấy vế (2) trừ đi vế (1) ; ta có :
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2018}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+1^{2017}\right)\)
\(\Rightarrow A=2^{2018}-1\)
Vậy A=22018 - 1
A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017
⇔ 2A = 2( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017 )
⇔ 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22018
⇔ A = 2A - A
= 2 + 22 + 23 + ... + 22018 - ( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017 )
= 2 + 22 + 23 + ... + 22018 - 1 - 2 - 22 - 23 - ... - 22017
= 22018 - 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo mình bạn không nên hỏi những bài thế này vì nó rất easy
\(A=2^{2017}-\left(2^{2016}+2^{2015}+...+2^2+2^1+2^0\right)\)
\(A=2^{2017}-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2015}+2^{2016}\right)\)
\(B=\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2015}+2^{2016}\right)\)
\(2B=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2016}+2^{2017}\right)\)
\(B=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2016}+2^{2017}\right)-\left(2^0+2^2+2^3+...+2^{2016}+2^{2017}\right)\)
\(B=2^{2017}-2^0=2^{2017}-1\)
\(A=2^{2017}-\left(2^{2017}-1\right)=2^{2017}-2^{2017}+1=1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, S = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017
Ta có : 2S = 2 + 22 + 23 +.... + 22018
Lấy 2S - S ta được : S = 22018 - 1
b, Đặt S = 3 + 32 + 33 + ... + 32017
Ta có : 3S = 32 + 33 + ... + 32018
Lấy 3S - S ta được 2S = 32018 -3
=> \(S=\frac{3^{2018}-3}{2}\)
c, Đặt S = 4 + 42 + 43 + ... + 42017
Ta có : 4S = 42 + 43 + ... + 42018
Lấy 4S - S ta được 3S = 42018 - 4
=> \(S=\frac{4^{2018}-4}{3}\)
a, S = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 22017
Ta có : 2S = 2 + 22 + 23 +.... + 22018
Lấy 2S - S ta được : S = 22018 - 1
b, Đặt S = 3 + 32 + 33 + ... + 32017
Ta có : 3S = 32 + 33 + ... + 32018
Lấy 3S - S ta được 2S = 32018 -3
=> �=32018−32S=232018−3
c, Đặt S = 4 + 42 + 43 + ... + 42017
Ta có : 4S = 42 + 43 + ... + 42018
Lấy 4S - S ta được 3S = 42018 - 4
=> �=42018−43S=342018−4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik chỉ biết trả lời
số các số hạng là: (2017-1) :3= 673
tổng trên là (2017-1)*673:2=678384
;
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(S_1=3+4+6+8+...+2016+2017\)
\(S_1=3+\left(4+6+8+...+2016\right)+2017\)
Số số hạng của (4 + 6 + 8 + ... + 2016) là:
\(\left(2016-4\right)\div2+1=1007\)
Tổng của (4 + 6 + 8+ ... + 2016) là:
\(\frac{\left(4+2016\right).1007}{2}=1017070\)
\(\Rightarrow S_1=3+4+6+8+..+2016+2017=3+1017070+2017=1019090\)
b, \(S_2=2+3+5+7+...+2017+2018\)
\(S_2=2+\left(3+5+7+...+2017\right)+2018\)
Số số hạng của (3 + 5 + 7 + ... + 2017) là:
\(\frac{2017-3}{2}+1=1008\)
Tổng của (3 + 5 + 7 + ... + 2017) là:
\(\frac{\left(3+2017\right).1008}{2}=1018080\)
\(\Rightarrow S_2=2+3+5+7+...+2017+2018=2+1018080+2018=1020100\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có\(S_1=1-2+3-4+...+2017-2018\)
Vì S1 có 2018 hạng tử nên ta ghép 2 số liên tiếp với nhau.
Khi đó, ta đc: S1=(-1)*1009
<=> S1=-1009
Vậy....
s1=[1+(-2)]+[3+(-4)+...+[2017+(-2018)
s1= (-1) . (2018 - 2)/2+1
s1= -1 . 1009
= - 1009
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2017}}\)
Ta có : \(2A=2\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{2017}}\right)\)
\(2A=2+\frac{2}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{2}{2^3}+...+\frac{2}{2^{2017}}\)
\(2A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\)
\(\Rightarrow2A-A=\left(2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}\right)\)
\(A=2+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2016}}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-...-\frac{1}{2^{2016}}-\frac{1}{2^{2017}}\)
\(A=2-\frac{1}{2^{2017}}=\frac{2^{2018}-1}{2^{2017}}\)
Vậy \(A=\frac{2^{2018}-1}{2^{2017}}\)
A=đã cho.
2A=1+1/2+1/2^2+1/2^3+...+1/2^2016.
2A-A=1-1/2^2017(khử).
A=1-1/2^2017.
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2017}\)
\(2A=2.\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2017}\right)\)
\(2A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2018}\)
\(2A-A=\left(2^1+2^2+2^3+...+2^{2018}\right)-\left(2^0+2^1+2^2+...+2^{2017}\right)\)
\(A=2^{2018}-2^0\)
\(A=2^{2018}-1\)
2^2018-1 nha bạn.