K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 6 2016

\(3A=3+3^2+3^3+...+3^{1000}\)

\(3A-A=3^{1000}-1\)

\(2A=3^{1000}-1\)

\(A=\frac{3^{1000}-1}{2}\)

28 tháng 6 2016

Câu này mik cũng bít làm.

Trước tiên bạn tính 3A=3+3^2+...+3^1000

                              3A-A=3+3^2+...+3^1000-1-3-3^2-...-3^999

                              2A=3^1000-1

                               A=(3^1000-1)/2

                               Vậy.....................

cảm ơn đã ủng hộ!

7 tháng 4 2015

\(A=\frac{1}{\sqrt{2.1}\left(\sqrt{2}+\sqrt{1}\right)}+\frac{1}{\sqrt{2.3}\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)}+\frac{1}{\sqrt{3.4}\left(\sqrt{4}+\sqrt{3}\right)}+...+\frac{1}{\sqrt{999.1000}\left(\sqrt{1000}+\sqrt{999}\right)}\)

\(A=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{\sqrt{2.1}\left(2-1\right)}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\sqrt{2.3}\left(3-2\right)}+\frac{\sqrt{4}-\sqrt{3}}{\sqrt{3.4}\left(4-3\right)}+...+\frac{\sqrt{1000}-\sqrt{999}}{\sqrt{999.1000}\left(1000-999\right)}\)

\(A=\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2.1}}-\frac{\sqrt{1}}{\sqrt{2.1}}+\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{2.3}}-\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2.3}}+\frac{\sqrt{4}}{\sqrt{3.4}}-\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{3.4}}+...+\frac{\sqrt{1000}}{\sqrt{999.1000}}-\frac{\sqrt{999}}{\sqrt{1000.999}}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{\sqrt{2}}+\frac{1}{\sqrt{2}}-\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{1}{\sqrt{3}}-\frac{1}{\sqrt{4}}+...+\frac{1}{\sqrt{999}}-\frac{1}{\sqrt{1000}}\)

\(A=\frac{1}{1}-\frac{1}{\sqrt{1000}}=\frac{\sqrt{1000}-1}{\sqrt{1000}}=\frac{10\sqrt{10}-1}{10\sqrt{10}}\)

 

 

 

25 tháng 8 2015

bài này mình làm được nhưng mà dài vậy sao làm nổi 

25 tháng 10 2020

p/s: tại olm ko dùng font latex khi trl trên hỏi đáp nhỉ?

26 tháng 10 2020

A = 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 3999

⇔ 3A = 3( 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 3999 )

⇔ 3A = 3 + 32 + 33 + ... + 31000

⇔ 3A - A = 2A

= 3 + 32 + 33 + ... + 31000 - ( 1 + 3 + 32 + 33 + ... + 3999 )

= 3 + 32 + 33 + ... + 31000 - 1 - 3 - 32 - 33 - ... - 3999 

= 31000 - 1

⇔ A = \(\frac{3^{1000}-1}{2}\)

B = 1 + 5 + 52 + 53 + ... + 599

⇔ 5B = 5( 1 + 5 + 52 + 53 + ... + 599 )

⇔ 5B = 5 + 52 + 53 + ... + 5100

⇔ 5B - B = 4B

= 5 + 52 + 53 + ... + 5100 - ( 1 + 5 + 52 + 53 + ... + 599 )

= 5 + 52 + 53 + ... + 5100 - 1 - 5 - 52 - 53 - ... - 599 

= 5100 - 1

⇔ B = \(\frac{5^{100}-1}{4}\)

28 tháng 8 2016

b=4950

c=499500

ung ho nha

28 tháng 8 2016

1) Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99 

Ss hạng là : ( 99 - 1 ) : 1 + 1 = 99 

Tổng là : ( 1 + 99 ) . 99 : 2 = 4950

2) Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999 

Ss hạng là: ( 999 - 1 ) : 2 + 1 = 500 

Tổng là : ( 1 + 999 ) . 500 : 2 = 250000 

26 tháng 7 2017

K MIK NHA BẠN ^^

Tính B= 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99
Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999
Tính D = 10 + 12 + 14 + ... + 994 + 996 + 998

4A=1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 +... + n.(n+1).3

=1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + ... + n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]

=[1.2.3+ 2.3.4 + ...+ (n-1).n.(n+1)+ n.(n+1)(n+2)] - [0.1.2+ 1.2.3 +...+(n-1).n.(n+1)] 

=n.(n+1).(n+2) 

=>S=[n.(n+1).(n+2)] /3

26 tháng 7 2017

Bài 1: C = (999+1). [(999-1):2+1]: 2= 250000

Bài 2: B = (99+1). [(99-1):2+1]: 2= 2500

Bài 3: D = (998+10). [(998-10):2+1]: 2= 249480

Bài 4: 3S= 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3+...+n.(n+1).3

              = 1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+.....+n.(n+1).[(n+2)-(n-1)]

              = 1.2.3+2.3.4+2.3+3.4.5-2.3.4+.....+n.(n+1).(n+2)-n.(n+1)-(n-1)

              =n.(n+1).(n+2)

              => A = \(\frac{n.\left(n+1\right).\left(n+2\right)}{3}\)

25 tháng 6 2017

Bài 1: Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99

                             Lời giải:

B = 1 + (2 + 3 + 4 + ... + 98 + 99).

Ta thấy tổng trong ngoặc gồm 98 số hạng, nếu chia thành các cặp ta có 49 cặp nên tổng đó là:

              (2 + 99) + (3 + 98) + ... + (51 + 50) = 49.101 = 4949

Khi đó B = 1 + 4949 = 4950

Bài 2: Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999

                                                             Lời giải:

Từ 1 đến 1000 có 500 số chẵn và 500 số lẻ nên tổng trên có 500 số lẻ.

Áp dụng các bài trên ta có:

 C = (1 + 999) + (3 + 997) + ... + (499 + 501) = 1000.250 = 250.000 (Tổng trên có 250 cặp số)

25 tháng 6 2017

Bài 1: Tính B = 1 + 2 + 3 + ... + 98 + 99

Số các số hạng của dãy số trên là :

 ( 99 - 1 ) : 1 + 1 = 99 ( số hạng )

Tổng của dãy số tren là :

 \(\frac{\left(99+1\right).99}{2}=4950\)

                         Đ/S : 4950

Bài 2: Tính C = 1 + 3 + 5 + ... + 997 + 999

Số các số hạng của dãy số trên là :

 ( 999 - 1 ) : 2 + 1 = 500 ( số hạng )

Tổng của dãy số trên là :

 \(\frac{\left(999+1\right).500}{2}=250000\)

                                  Đ/S : 250 000