K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2016

Đặt tổng trên là A ta có

\(3A=4.5.3+5.6.3+6.7.3+...+30.31.3\)

\(3A=4.5.\left(6-3\right)+5.6.\left(7-4\right)+6.7.\left(8-5\right)+...+30.31.\left(32-29\right)\)

\(3A=4.5.6-3.4.5+5.6.7-4.5.6+6.7.8-5.6.7+...+30.31.32-29.30.31\)

\(3A=30.31.32-3.4.5\Rightarrow A=10.31.32-4.5=9900\)
 

10 tháng 1 2016

a) 14-(7-x+3)=5-{4-(5- |3| ) }

   14-(10-x) = 5-{4-(5-3) }

     x +14-10=5-(4-2)

     x+4        = 5-2

     x+4         =3

     x             =3-4

     x              =-1 Vậy x= -1

-7 + [ - (-3) + |6| - (544 + |-6 |) ] = 5 - ( 7 - x + 4)

-7+{ 3+6-(544+6) }                  =5-(11-x)

-7+(9-600)                               =x+5-11

-7+-591                                   =x+(-6)

-598                                       = x+ (-6)

x                                             =-598 - (-6)

x                                             = -592

Vậy x= -592

tick mình nha

10 tháng 1 2016

Cảm ơn bạn nhiều nhé,vậy mình làm giống bạn rồi!!!

12 tháng 6 2016

A = 4.5 + 5.6 + 6.7 + ... + 30.31

3A = 3.4.5 + 3.5.6 + 3.6.7 + ... + 3.30.31

     = (6 - 3).4.5 + (7 - 4).5.6 + (8 - 5).6.7 + ... + (32 - 29).30.31

     = 4.5.6 - 3.4.5 + 5.6.7 - 4.5.6 + 6.7.8 - 5.6.7 + ... + 30.31.32 - 29.30.31

     = (4.5.6 + 5.6.7 + 6.7.8 + ... + 30.31.32) - (3.4.5 + 4.5.6 + 5.6.7 + ... + 29.30.31)

     = 30.31.32 - 3.4.5 = 29760 - 60 = 29700

A = 29700 : 3 = 9900

14 tháng 2 2016

bai toán này kho lắm

16 tháng 5 2018

tớ cũng đanh thắc mắc câu này

3 tháng 2 2019

a, 3x - 5 = - 7 - 13

3x - 5 = - 20

3x = - 20 + 5

3x = - 15

x = -5

b,2x-(-3)=7

2x + 3 = 7

2x = 7- 3

2x = 4

x = 2

c, (x-5)(x+6)=0

\(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x+6=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-6\end{cases}}\)

d, \(|x|-10=-3\)

\(|x|=7\)

\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}7\\-7\end{cases}}\)

=.= hk tốt!!

Nguyễn Trần Khánh Đan làm đúng rồi đó !!!

19 tháng 1 2017

a, 2 . (x - 5) = -24                                     b, 2 . (x - 5) - 7 = 13

2.x - 2.5      = -24                                         2 . x - 10 - 7 = 13

2.x - 10        = -24                                        2 . x - 17      = 13

2.x               = -24 + 10 = -14                        2.x               = 13 + 17 = 30

x                  = -14 : 2 = -7                              x                = 30 : 2 = 15

c, 5 . ( 3 - x) + 2 . (x - 7) = -14                    d, 12 . (x - 5) + 7 . (3 - x) = 5

    15 - 5.x  + 2.x - 14       = -14                         12.x - 60 + 21 - 7.x   = 5

   - 3.x   + 1                    = -14                          5.x  - 39                   = 5

-3 . x                               = -14 - 1 = -15            5.x                          = 5 + 39 = 44

x                                    = -15 : ( -3) = 5              x                           = 44 : 5 = 8,8

e, 30 . ( x + 2) - 6 . ( x - 5 ) - 24 . x = 160

   30 . x + 60 - 6x + 30 - 24.x         = 160

  30. x - 30 .x  +90                        = 160

  0 .x                                            = 160 - 90 = 70

Vậy không có x

19 tháng 1 2017

a)   2 . (x - 5) = -24 

(x - 5) = -24 : 2 = -12  

x = -12 + 5 

x = -7

b) 2. (x - 5)  - 7 = 13

2 . (x - 5) = 13 + 7

2 . (x - 5) = 20

x - 5 = 20 : 2 = 10

x = 10 + 5 = 15

6 tháng 8 2018

 = 1 - 1/121                                                                                                                                                                                                           =     120/121

6 tháng 8 2018

Các bạn trình bày rõ ràng cho mình nha!

15 tháng 12 2016

a) ghép căp (-1+2)+(-3+4)+...+(-99+100) => có 50 cặp=1=> A=50

b) B=2+2^2...+2^29+2^30

2.b =2^2+2^3+..+2^30+2^31

Hai cái trừ cho nhau  (cái ở giữa triệt tiêu hết)

2b-B=B=-2+2^31=2^31-2

DS: B=2^31-2 

15 tháng 12 2016

bn k giúp m nhé!

a) = (2+4+...+100) - (1+3+..+99)

    = (\(\frac{100-2}{2}+1\)).\(\frac{100+2}{2}\) - (99.\(\frac{99+1}{2}\))

   =... (đến đây bn bấm máy tính là ra nhé)

b)Đặt A = \(2+2^2+2^3+...+2^{30}\left(1\right)\)

Nhân 2 vế của (1) vs số 2 đc:

\(2A=2^2+2^3+...+2^{31}\left(2\right)\)

Lấy (2) -(1) theo vế ta được:

\(2A-A=2^{31}-2\Rightarrow A=2^{31}-2\)