![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chơi câu khó nhất
D = 4 + 42 + 43 + ... + 4n
4D = 42 + 43 + ... + 4n+1
3D = 4n+1 - 4
D = \(\frac{4^{n+1}-4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có:S1=5+52+53+…+599+5100
=>5.S1=52+53+54+…+5100+5101
=>5.S1-S1=52+53+54+…+5100+5101-5-52-53-…-599-5100
=>4.S1=5101-5
=>\(S_1=\frac{5^{101}-5}{4}\)
b)S2=2+22+23+…+299+2100
=>2.S2=22+23+24+…+2100+2101
=>2.S2-S2=22+23+24+…+2100+2101-2-22-23-…-299-2100
=>S2=2101-2
2S1=52+53+54+....+5100+5101
2S1-s1=5101-5
S1=5101-5
b) S2=2101-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
J=6 + 16 + 30 + 48 +...+ 19600 + 19998
Chia cả 2 vế cho 2 ta được
B/2 = 3 + 8 + 15 + 24 + ......... + 98000+ 9999
B/2= 1x3+2x4+3x5+4x6+…….+98x100+99x101
B/2= 100/6[(100-1)x(2x100+1)] = 328350
-> B =328350x2=656700
K=2 + 5 + 9 + 14 + ....+ 4949 + 5049
Nhân cả 2 vế với 2 ta được
2xD=1x4+ 2x5+ 3x6+ 4x7+……..+98x101+99x102
2xD = 1(2+2)+2(3+2)+3(4+2)+...+99(100+2)
2xD = 1x2+1x2+2x3+2x2+3x4+3x2+...+99x100+99x2
2xD= (1x2+2x3+3x4+...+99x100)+2(1+2+3+...+99)
2xD = 333300 + 9900 = 343200
-> D= 343200 :2 =171600
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu hỏi này nhiều rồi nhé: xem câu hỏi tương tự
Nếu không muốn: Gợi ý : cứ nhóm 2 số hạng một Ví dụ (5 + 5^2) = 5(5+1) = 5.6......
các nhóm đều xuất hiện thừa số 6 nên tổng chia hết cho 6.....
câu b cũng tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4 :
\(D=11+11^2+11^3+...+11^{1000}\)
\(11D=11^2+11^3+11^4+...+11^{1001}\)
\(11D-D=\left(11^2+11^3+11^4+...+11^{1001}\right)-\left(11+11^2+11^3+...+11^{1000}\right)\)
\(10D=11^{1001}-11\)
\(D=\frac{11^{1001}-11}{10}\)
Vậy \(D=\frac{11^{1001}-11}{10}\)
Chúc bạn học tốt ~
Bài 1 :
\(A=1+2+2^2+....+2^{2015}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+...+2^{2016}\right)-\left(1+2+2^2+...+2^{2015}\right)\)
\(A=2^{2016}-1\)
Vậy \(A=2^{2016}-1\)
Chúc bạn học tốt ~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=1+2^2+2^4+2^6+...+2^{100}\)
\(4A=2\left(1+2^2+2^4+2^6+...+2^{100}\right)=2+2^4+2^6+2^8+...+2^{100}+2^{102}\)
\(4A-A=\left(2^2+2^4+2^6+2^8+...+2^{100}+2^{102}\right)-\left(1+2^2+2^4+...+2^{100}\right)\)
\(3A=2^{102}-1\)
\(A=\frac{2^{102}-1}{3}\)
\(B=2+2^3+2^5+2^7+...+2^{1001}\)
\(4B=2^3+2^5+2^7+...+2^{1001}+2^{1003}\)
\(4B-B=\left(2^3+2^5+2^7+...+2^{1001}+2^{1003}\right)-\left(2+2^3+2^5+...+2^{1001}\right)\)
\(3B=2^{1003}-2\)
\(B=\frac{2^{1003}-2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5B=5+52+53+...+5101
=>5B-B=5101-1
=>4B=5101-1
=>B=(5101-1)/4
a)Đặt A=2+22+...+2100
2A=2(2+22+...+2100)
2A=22+23+...+2101
2A-A=(22+23+...+2101)-(2+22+...+2100)
A=2101-2
b)Đặt B=5+52+...+560
5B=5(5+52+...+560)
5B=52+53+...+561
5B-B=(52+53+...+561)-(5+52+...+560)
4B=561-5
\(B=\frac{5^{61}-5}{4}\)
2A = 22 + 23 + 24 + ... + 2101
2A - A = (22 + 23 + 24 + ... + 2101) - (2 + 22 + 23 + ... + 2100)
A = 2101 - 2
5B = 52 + 53 + 54 + ... + 561
5B - B = (52 + 53 + 54 + ... + 561) - (5 + 52 + 53 + ... + 560)
4B = 561 - 5
\(B=\frac{5^{61}-5}{4}\)