![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B= 1/1.2+1/2.3+...+1/2019.2020
B=1/1-1/2+1/2-1/3+...+1/2019-1/2020
B=1-1/2020=2020/2020-1/2020=2019/2020
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1.\)
Với : \(a=2^{2018};.b=3^{2019};,c=5^{2020}.\)
Và : \(B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2019.2020}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\Leftrightarrow\)
\(B=1-\frac{1}{2020}< 1< A\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 23 + (-2)3+ 8-1
= 8 + (-8)+ 1/8
= 0 +1/8
= 1/8
b, (-1)2019 + (-1)2020
= (-1) + 1
= 0
c,(-3)4 +23
= 81 + 8
= 89
d, 1252 : 25
= (25x5)2 : 25
= 252 x 52 : 25
= (252:25) x 52
= 25 x 25
= 625
=
a) \(2^3+\left(-2\right)^3+8^{-1}=2^3-2^3+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{1}{8}\)
b) \(\left(-1\right)^{2019}+\left(-1\right)^{2020}=-1+1\)
\(=0\)
c) \(\left(-3\right)^4+2^3=81+8\)
\(=90\)
d) \(125^2\div25=\frac{\left(25.5\right)^2}{25}\)
\(=\frac{25^2.5^2}{25}\)
\(=25.25\)
\(=625\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
\(B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+....+\frac{1}{2019.2020}\)
\(\Rightarrow 2B=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{3.4}+\frac{2}{5.6}+....+\frac{2}{2019.2020}\)
\(< 1+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+....+\frac{1}{2018.2019}+\frac{1}{2019.2020}\)
\(2B< 1+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+\frac{5-4}{4.5}+....+\frac{2019-2018}{2018.2019}+\frac{2020-2019}{2019.2020}\)
\(2B< 1+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\)
\( 2B< 1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2020}< 1+\frac{1}{2}\)
\(B< \frac{3}{4}\)
---------------------
Đặt \(2^{2018}=a; 3^{2019}=b; 5^{2020}=c(a,b,c>0)\)
\(A=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}> \frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=1\)
\(\Rightarrow A>1> \frac{3}{4}> B\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đặt 22018 = a ; 32019 = b ; 52020 = c
Ta có : \(A=\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{a+c}>\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=1\)
\(B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2019.2020}\)
\(2B=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{2019.2020}\)
\(< 1+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2018.2019}+\frac{1}{2019.2020}\)
\(2B< 1+\frac{3-2}{2.3}+\frac{4-3}{3.4}+....+\frac{2019-2018}{2018.2019}+\frac{2020-2019}{2019.2020}\)
\(2B< 1+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}=1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2020}< 1+\frac{1}{2}\)
\(B< \frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow A>1>\frac{3}{4}>B\)
Mình chỉ biết cách tính B thôi, đây nhé:
B= \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{5.6}+...+\frac{1}{2019.2020}\)
B=\(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}\)
\(B=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2019}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2020}\right)\)
\(B=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2019}+\frac{1}{2020}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2020}\right)\)
\(B=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2019}+\frac{1}{2020}\right)-2\frac{1}{2}\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1010}\right)\)
\(B=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2019}+\frac{1}{2020}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1010}\right)\)
\(B=\frac{1}{1011}+\frac{1}{1012}+....+\frac{1}{2019}+\frac{1}{2020}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=1-2+2^2-2^3+...-2^{2011}+2^{2012}\)
\(\Rightarrow2C=2-2^2+2^3-2^4+...-2^{2012}+2^{2013}\)
\(\Rightarrow3C=1+2^{2013}\)
\(\Rightarrow C=\frac{1+2^{2013}}{3}\)
Vậy
\(D=-2+2^2-2^3+2^4-...-2^{2019}+2^{2020}\)
\(\Rightarrow-2D=2^2-2^3+2^4-2^5+...+2^{2020}-2^{2021}\)
\(\Rightarrow-3D=-2^{2021}+2\)
\(\Leftrightarrow D=\frac{2^{2021}-2}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có A = \(\frac{2^{2018}+1}{2^{2019}+1}\)
=> 2A = \(\frac{2^{2019}+2}{2^{2019}+1}=1+\frac{1}{2^{2019}+1}\)
Lại có B = \(\frac{2^{2017}+1}{2^{2018}+1}\)
=> 2B = \(\frac{2^{2018}+2}{2^{2018}+1}=\frac{2^{2018}+1+1}{2^{2018}+1}=1+\frac{1}{2^{2018}+1}\)
Vì \(\frac{1}{2^{2018}+1}>\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow1+\frac{1}{2^{2018}+1}>1+\frac{1}{2^{2019}+1}\Rightarrow2B>2A\Rightarrow B>A\)
\(1-2+3-4+...+2019-2020\)
\(=\left(1-2\right)+\left(3-4\right)+...+\left(2019-2020\right)\)
\(=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(=\left(-1\right).1010=-1010\)
Chúc em học tốt!!!
Có 2 cách làm nha bạn kia cũng đúng đó
SCSH: ( 2020 - 1 ) : 1 + 1 = 2020
Tổng: ( 2020 + 1 ) . 2020 : 2 = 2041210
Cách nào cũng đúng nha