Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}x+\frac{2}{3}x-x=4\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}-1\right)x=4\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}x=4\)
\(\Rightarrow x=4:\frac{1}{6}\)
\(x=4.6=24\)
Vậy x = 24
Nếu mk làm đúng bn có thể k cho mk
Ta có: 1/2.X+2/3.X - X=4
=>X.( 1/2+2/3-1)=4
=>x.1/6=4
=>x= 4:1/6
=> x= 24
Vậy x= 24 tk nja
(a-4)(a+1)>0 \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a-4>0\\a+1>0\end{cases}}\Rightarrow a=5\)
3 tính nhanh
3333333333x333333333333333=97878678568787689688899898
5. a, \(-\frac{3}{5}\cdot\frac{2}{7}+\left(-\frac{3}{5}\right)\cdot\frac{5}{7}+\frac{23}{5}\)
\(=-\frac{3}{5}\cdot\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)+\frac{23}{5}\)
\(=-\frac{3}{5}\cdot1+\frac{23}{5}\)
\(=\frac{23}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{20}{5}\)
\(=4\)
b, \(1\frac{13}{15}\cdot0,75-\frac{\left(\frac{11}{20}+25\%\right)}{\frac{7}{5}}\)
\(=\frac{28}{15}\cdot\frac{3}{4}-\frac{\left(\frac{11}{20}+\frac{1}{4}\right)}{\frac{7}{5}}\)
\(=\frac{7}{5}-\frac{\left(\frac{11}{20}+\frac{5}{20}\right)}{\frac{7}{5}}\)
\(=\frac{7}{5}-\frac{\frac{4}{5}}{\frac{7}{5}}\)
\(=\frac{7}{5}-\frac{4}{7}\)
\(=\frac{49}{35}-\frac{20}{35}\)
\(=\frac{29}{35}\)
1+3+5+7+ ................................+( 2n + 1 )= 169
Số các số hạng của tổng là :
[ ( 2n + 1 ) - 1 ] : 2 + 1 = n ( số hạng )
\(\Rightarrow\)\(\frac{2n.n}{2}=169\)
2\(n^2\)= 169 . 2
2\(n^2\)= 338
\(n^2\) = 338 : 2
\(n^2\) = 169
n = \(13^2\)
Ta có số số hạng là :
[ ( 2n + 1 ) - 1 ] : 2 + 1 = n + 1 ( số )
=> [ ( 2n + 1 ) + 1 ) . ( n + 1 ) : 2 = 169
=> 2 ( n + 1 ) ( n + 1 ) : 2 = 169
=> ( n + 1 )^2 = 169 = 13^2 = (-13)^2
+) n + 1 = 13
=> n = 12
+) n + 1 = -13
=> n = -14
mà n thuộc N* => n = 13
Vậy,........
\(A = 1 + 4 + 4^2 + ... + 4\)\(20\)
\(4A = 4 + 4^2 + 4^3 + ...+ 4\)\(21\)
\(4A - A = ( 4+ 4^2 + 4^3 + ... + 4\)\(21\)\()\)\(- ( 1 + 4 + 4^2 + ... + 4\)\(20\) \()\)
\(3A = 2\)\(21\) \(- 1\)
\(\Leftrightarrow\)\(3A + 1 = 2\)\(21\)\(= ( 2^3)^7\)\(= 8^7\)
\(Ta có : 8^7 < 63^7 \)
\(Nên 3A + 1 < 63^7\)
Vì A= 4^0 + 4^1 + 4^2+ 4^3+....+4^20
Suy ra: 4A= 4^1+4^2+4^3+4^4+......+ 4^21
Suy ra:4A-A= 4^21 - 4^0
Suy ra: 3A = 4^21-1
Suy ra: A= (4^21-1) : 3
Suy ra: 3A+1= 3. [ ( 4^21-1) : 3] +1
Suy ra: 3A+1 = ( 4^21-1)+1
Suy ra: 3A + 1 = 4^21= (4^3)^7=64^7
Vì 64 > 63; 7=7
Suy ra: 64^7 > 63^7 hay 3A+1 > 63^7
CÒN 1 CÁCH TRẢ LỜI
VÌ TA NHÓM 3 SỐ ĐẦU LẠI TA SẼ RA LÀ 27
VẬY THÔI