![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\sqrt{4,9.1350.0,6}=\frac{7\sqrt{10}}{10}.15\sqrt{6}.\frac{\sqrt{15}}{5}=63\)
b) \(\sqrt{12,5}.\sqrt{0,2}.\sqrt{0,1}=\frac{5\sqrt{2}}{2}.\frac{\sqrt{5}}{5}.\frac{\sqrt{10}}{10}=\frac{1}{2}\)
c) \(\sqrt{\frac{484}{169}}=\frac{22}{13}\)
d) \(\sqrt{\frac{2}{288}}=\sqrt{\frac{1}{144}}=\frac{1}{12}\)
e) \(\frac{\sqrt{2^5}}{\sqrt{2^3}}=\sqrt{2^2}=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2}{1+\sqrt{2}}+\frac{2}{1-\sqrt{2}}\)
\(=\frac{2\left(1+\sqrt{2}\right)+2\left(1-\sqrt{2}\right)}{\left(1+\sqrt{2}\right)\left(1-\sqrt{2}\right)}\)
\(=4\)
\(A=\frac{2\left(1-\sqrt{2}\right)}{1-2}+\frac{2\left(1+\sqrt{2}\right)}{1-2}\) \(=-2\left(1-\sqrt{2}\right)-2\left(1+\sqrt{2}\right)\)
\(=-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
......................?
mik ko biết
mong bn thông cảm
nha ................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{\left(\sqrt{2}-\sqrt{1}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{1}\right)}+.......+\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{\left(\sqrt{n}-\sqrt{n-1}\right)\left(\sqrt{n}+\sqrt{n}-1\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{1}}{2-1}+........+\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{n-\left(n-1\right)}\)
\(=\sqrt{2}-\sqrt{1}+...........+\sqrt{n}-\sqrt{n-1}\)
\(=\sqrt{n}-\sqrt{1}=\sqrt{n}-1\)
bài B tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta phải có m , n > 0 để m/n > 0 và n/m > 0 ta được:
\(\sqrt{x^2-4}=\sqrt{\frac{\left(m-n\right)^2}{mn}}=\frac{|m-n|}{\sqrt{mn}}\)
\(A=\frac{2n.\frac{|m-n|}{\sqrt{mn}}}{\left(\sqrt{\frac{m}{n}}+\sqrt{\frac{n}{m}}\right)-\frac{|m-n|}{\sqrt{mn}}}\)
\(=\frac{2n|m-n|}{\sqrt{mn}\left(\sqrt{\frac{m}{n}}+\sqrt{\frac{n}{m}}\right)-|m-n|}\)
\(=\frac{2n|m-n|}{\left(\sqrt{m^2}+\sqrt{n^2}\right)-|m-n|}\)
Đến đây ta xét hai trường hợp:
+ TH1: m > 0 và n > 0
Khi đó \(\sqrt{m^2}+\sqrt{n^2}=m+n\)
và \(A=\frac{2n.|m-n|}{m+n-|m-n|}\)
Nếu \(m\ge n>0\Rightarrow|m-n|=n-m\) do đó: A = m - n
Nếu \(0< m< n\Rightarrow|m-n|=n-m\) do đó\(A=\frac{n\left(n-m\right)}{m}\)
Còn TH2: m < 0 ; n < 0 bạn tự giải nốt:vv