Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\dfrac{-3}{5}.\sqrt{\left(-0.5\right)^2}\\ =\dfrac{-3}{5}.0,5\\ =\dfrac{-3}{5}.\dfrac{1}{2}\\ =-\dfrac{3}{10}\)
Câu (b) nhìn hơi lạ lạ á :v
\(c,\sqrt{\left(1-\sqrt{7}\right)^2}+\sqrt{7}\\ =\sqrt{7}-1+\sqrt{7}\\ =2\sqrt{7}-1\)
\(d,\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}\\ =\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\\ =3+\sqrt{2}-\left(3-\sqrt{2}\right)\\ =3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\\ =2\sqrt{2}\)
a) \(\sqrt{2}.\sqrt{98}=\sqrt{196}=14\)
b) \(\sqrt{75}:\sqrt{3}=\sqrt{25}=5\)
c) \(\sqrt{\left(3-\sqrt{11}\right)^2}=3-\sqrt{11}\)
d) \(\left(2\sqrt{7}+4\sqrt{3}\right).\sqrt{3}-\sqrt{84}=2\sqrt{21}+12-2\sqrt{21}=12\)
Nhớ tick
a/ \(\sqrt{2.98}=\sqrt{2.2.49}=\sqrt{2^2.7^2}=2.7=14\)
b/ \(\frac{\sqrt{75}}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{25}.\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=\sqrt{25}=5\)
c/ \(\sqrt{\left(3-\sqrt{11}\right)^2}=\left|3-\sqrt{11}\right|=\sqrt{11}-3\)
d/ \(\left(2\sqrt{7}+4\sqrt{3}\right)\sqrt{3}-\sqrt{84}\)
\(=2\sqrt{21}+4.3-2\sqrt{21}\)
\(=12\)
a) \(2\sqrt{50}-3\sqrt{32}-\sqrt{162}+5\sqrt{98}\)
=\(2.5\sqrt{2}-3.4\sqrt{2}-9\sqrt{2}+5.7\sqrt{2}\)
= \(10\sqrt{2}-12\sqrt{2}-9\sqrt{2}+35\sqrt{2}\)
= \(24\sqrt{2}\)
b) \(\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{11-4\sqrt{7}}\)
= \(\sqrt{7+2\sqrt{7}+1}+\sqrt{7-4\sqrt{7}+4}\)
= \(\sqrt{\left(\sqrt{7}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-2\right)^2}\)
= \(\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-2\)
= \(2\sqrt{7}-1\)
c) \(\dfrac{10}{\sqrt{5}}+\dfrac{8}{3+\sqrt{5}}-\dfrac{\sqrt{18}-3\sqrt{5}}{\sqrt{2}-\sqrt{5}}\)
= \(2\sqrt{5}+6-2\sqrt{5}-3\)
= 3
Ta có : \(a)\)\(6+2\sqrt{2}\) và 9
\(\Rightarrow9-6-2\sqrt{2}=3-2\sqrt{2}\)
\(=2-2\sqrt{2}+1\)
\(=(\sqrt{2}-1)^2>0\)
\(\Rightarrow9-6-2\sqrt{2}>0\Rightarrow9>6+2\sqrt{2}\)
\(b)\sqrt{2}+\sqrt{3}\)và 3
\(\Rightarrow\sqrt{[(\sqrt{2}+\sqrt{3})}^2]\)
\(=\sqrt{(5+2\sqrt{6}})\)
\(=\sqrt{(5+\sqrt{24}})=3=\sqrt{9}=\sqrt{(5+\sqrt{16})}\)
\(=\sqrt{(5+24)}>\sqrt{(5+16)}\Rightarrow\sqrt{2+\sqrt{3}}>3\)
\(c)\sqrt{11}-\sqrt{3}\)và 2
\(=\sqrt{11}-\sqrt{3}=\sqrt{[(\sqrt{11}-\sqrt{3}})^2=\sqrt{(14-2\sqrt{33})}\); \(2=\sqrt{4}=\sqrt{(14-10)}=\sqrt{(14-2\sqrt{25})}\Rightarrow\sqrt{(14-2\sqrt{33})}< \sqrt{(14-2\sqrt{25})}\)
\(\Rightarrow\sqrt{11}-\sqrt{3}< 2\)
Chúc bạn học tốt~
a) \(6+2\sqrt{2}=6+\sqrt{2^2.2}=6+\sqrt{8}\)
\(9=6+3=6+\sqrt{9}\)
Ta có: \(\sqrt{9}>\sqrt{8}\)
\(\Rightarrow6+\sqrt{3}>6+\sqrt{8}\)
\(\Rightarrow9>6+2\sqrt{2}\)
b) \(\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2=2+2.\sqrt{2}.\sqrt{3}+3=5+2.\sqrt{6}=5+\sqrt{2^2.6}=5+\sqrt{24}\)
\(3^2=9=5+4=5+\sqrt{16}\)
Ta có: \(\sqrt{24}>\sqrt{16}\)
\(\Rightarrow5+\sqrt{24}>5+\sqrt{16}\)
\(\Rightarrow\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)^2>3^2\)
\(\Rightarrow\sqrt{2}+\sqrt{3}>3\)
c) làm tương tự như câu c
mk ms học lớp 7 nên có gì sai sót thì bỏ qua nha
\(\frac{A}{\sqrt{2}}=\frac{2+\sqrt{3}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\frac{2-\sqrt{3}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)
=\(\frac{2+\sqrt{3}}{3+\sqrt{3}}+\frac{2-\sqrt{3}}{3-\sqrt{3}}\) =\(\frac{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)+\left(2-\sqrt{3}\right)\left(3+\sqrt{3}\right)}{\left(3+\sqrt{3}\right)\left(3-\sqrt{3}\right)}\) =\(\frac{6}{6}=1\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{2}\)