\((\) \(\frac{-1^{ }}{7}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 9 2020

giúp mik vs, mik bik các pạn giờ này đang ngủ rùi nhưng giúp mik lần này thui.yêu các pạn nhìu

12 tháng 9 2020

\(5\frac{1}{2}+\left(-3\right)=\frac{11}{2}+\frac{-3}{1}\)\(=\frac{11}{2}+\frac{-6}{2}=\frac{5}{2}\)\(;\)

\(4\frac{9}{11}+\left(-2\frac{1}{11}\right)=\frac{53}{11}+\frac{-23}{11}\)\(=\frac{30}{11}\)\(;\)

\(2\frac{1}{2}+\left(-6\right)=\frac{5}{2}+\frac{-6}{1}\)\(=\frac{5}{2}+\frac{-12}{2}=\frac{-7}{2}\)\(;\)

\(\left(-\frac{4}{5}\right)+\frac{1}{2}=\frac{-4}{5}+\frac{1}{2}\)\(=\frac{-8}{10}+\frac{5}{10}=\frac{-3}{10}\)\(;\)

\(4,3-\left(-1,2\right)=4,3+1,2=5,5\)\(=\frac{55}{10}=\frac{11}{2}\)\(;\)

\(0-\left(-0,4\right)=0+0,4=0,4\)\(=\frac{4}{10}=\frac{2}{5}\)\(;\)

\(\frac{-2}{3}-\frac{-1}{3}=\frac{-2}{3}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(\frac{-1}{2}-\frac{-1}{6}=\frac{-1}{2}+\frac{1}{6}\)\(=\frac{-3}{6}+\frac{1}{6}=\frac{-2}{6}=\frac{-1}{3}\)\(;\)

\(x+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}\)                                \(;\)               \(x-\frac{2}{5}=\frac{5}{7}\)            \(;\)      

    \(x=\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\)                                                             \(x=\frac{5}{7}+\frac{2}{5}\)

    \(x=\frac{5}{12}\)                                                                        \(x=\frac{39}{35}\)

\(-x-\frac{2}{3}=-\frac{6}{7}\)                                \(;\)               \(\frac{4}{7}-x=\frac{1}{3}\)

 \(\frac{6}{7}-\frac{2}{3}=x\)                                                          \(\frac{4}{7}-\frac{1}{3}=x\)

            \(\frac{4}{21}=x\) \(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{4}{21}\)                                                       \(\frac{5}{21}=x\)\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{5}{12}\)

31 tháng 5 2016

1.

a.

\(\frac{1}{3}+\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\right)\)

\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{35-21-15}{105}\)

\(=-\frac{1}{105}\)

b.

\(\frac{3}{5}-\left(\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\right)\)

\(=\frac{3}{5}-\frac{3}{4}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{12-15+10}{20}\)

\(=\frac{7}{20}\)

c.

\(\frac{4}{7}-\left(\frac{2}{5}+\frac{1}{3}\right)\)

\(=\frac{4}{7}-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\)

\(=\frac{60-42-35}{105}\)

\(=-\frac{17}{105}\)

2.

a.

\(S=-\frac{1}{1\times2}-\frac{1}{2\times3}-\frac{1}{3\times4}-...-\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\)

\(S=-\left(\frac{1}{1\times2}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)\times n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{n-1}-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-1+\frac{1}{n}\)

b.

\(S=-\frac{4}{1\times5}-\frac{4}{5\times9}-\frac{4}{9\times13}-...-\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\)

\(S=-\left(\frac{4}{1\times5}+\frac{4}{5\times9}+\frac{4}{9\times13}+...+\frac{4}{\left(n-4\right)\times n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{n-4}-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-\left(1-\frac{1}{n}\right)\)

\(S=-1+\frac{1}{n}\)

Chúc bạn học tốtok

 

29 tháng 3 2020
https://i.imgur.com/gAuTlsH.jpg
29 tháng 3 2020

d) \(\left(3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}\right)-\left(5-\frac{1}{3}-\frac{6}{5}\right)-\left(6-\frac{7}{4}+\frac{3}{2}\right)\)

\(=3-\frac{1}{4}+\frac{2}{3}-5+\frac{1}{3}+\frac{6}{5}-6+\frac{7}{4}-\frac{3}{2}\)

\(=-3+\frac{3}{2}+1-5+\frac{6}{5}-\frac{3}{2}\)

\(=-7+\frac{6}{5}=-\frac{29}{5}\)

30 tháng 5 2018

a) \(\frac{1}{1.4}+\frac{1}{4.7}+\frac{1}{7.10}+...+\frac{1}{100.103}\)

\(=\frac{1}{3}.\left(\frac{3}{1.4}+\frac{3}{4.7}+\frac{3}{7.10}+...+\frac{3}{100.103}\right)\)

\(=\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{10}+...+\frac{1}{100}-\frac{1}{103}\right)\)

\(=\frac{1}{3}.\left(1-\frac{1}{103}\right)\)

\(=\frac{1}{3}.\frac{102}{103}\)

\(=\frac{34}{103}\)

b) \(\frac{1}{2000.1999}-\frac{1}{1999.1998}-\frac{1}{1998.1997}-...-\frac{1}{3.2}-\frac{1}{2.1}\)

\(=\frac{1}{2000.1999}-\left(\frac{1}{1999.1998}+\frac{1}{1998.1997}+...+\frac{1}{3.2}+\frac{1}{2.1}\right)\)(*)

Đặt biểu thức trong ngoặc là A ta có :

\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{1997.1998}+\frac{1}{1998.1999}\)

\(A=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{1997}-\frac{1}{1998}+\frac{1}{1998}-\frac{1}{1999}\)

\(A=1-\frac{1}{1999}\)

\(A=\frac{1998}{1999}\)

Thay vào biểu thức (*) ta có :

\(\frac{1}{2000.1999}-\frac{1998}{1999}\)

\(=\frac{1}{3998000}-\frac{1998}{1999}\)

\(=\frac{-3995999}{3998000}\)

c) \(\frac{-1}{3}+\frac{-1}{15}+\frac{-1}{35}+\frac{-1}{63}+...+\frac{-1}{9999}\)

\(=\frac{-1}{1.3}+\frac{-1}{3.5}+\frac{-1}{5.7}+\frac{-1}{7.9}+...+\frac{-1}{99.101}\)

\(=\frac{-1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)

\(=\frac{-1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)

\(=\frac{-1}{2}.\left(1-\frac{1}{101}\right)\)

\(=\frac{-1}{2}.\frac{100}{101}\)

\(=\frac{-50}{101}\)

_Chúc bạn học tốt_

23 tháng 7 2017

B. 1/3 - 1/3 - 3/5 +3/5 + 5/7 - 5/7  + 9/11 - 9/11 -11/13 + 11/ 13 + 7/9 + 13/15

= 0 -0-0-0-0+7/9 +13/15

= 74/45

25 tháng 8 2018

b, Nhóm các cặp trái dấu vào với nhau thì hết cuối cùng còn 13/15

c,\(\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+...+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+1\)

\(\frac{1}{6}+1\)= 7/6

8 tháng 9 2019

Bài 1:

a) \(\left(\frac{1}{2}\right)^2\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^5\)

Ta có: \(\left(\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}.\)

\(\left(\frac{1}{2}\right)^5=\frac{1}{32}.\)

\(\frac{1}{4}< \frac{1}{32}.\)

=> \(\left(\frac{1}{2}\right)^2< \left(\frac{1}{2}\right)^5.\)

b) \(\left(2,4\right)^3\)\(\left(2,4\right)^2\)

Ta có: \(\left(2,4\right)^3=13,824.\)

\(\left(2,4\right)^2=5,76.\)

\(13,284>5,76.\)

=> \(\left(2,4\right)^3>\left(2,4\right)^2.\)

c) \(\left(-1\frac{1}{2}\right)^2\)\(\left(-1\frac{1}{2}\right)^3\)

Ta có: \(\left(-1\frac{1}{2}\right)^2=\left(-\frac{3}{2}\right)^2=\frac{9}{4}.\)

\(\left(-1\frac{1}{2}\right)^3=\left(-\frac{3}{2}\right)^3=-\frac{27}{8}.\)

Vì số dương luôn lớn hơn số âm nên \(\frac{9}{4}>-\frac{27}{8}.\)

=> \(\left(-1\frac{1}{2}\right)^2>\left(-1\frac{1}{2}\right)^3.\)

Chúc bạn học tốt!