Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\left(-\frac{1}{2}\right)\left(-\frac{2}{3}\right)\left(-\frac{3}{4}\right)...\left(-\frac{2017}{2018}\right)\)
Tích trên là tích của các thừa số âm và có (2018-2)+1=2017 thừa số nên có kq âm
\(=-\frac{1}{2018}\)
\(\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)\left(\frac{1}{4}-1\right)...\left(\frac{1}{2018}-1\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}...\frac{2016}{2017}.\frac{2017}{2018}\)
\(=\frac{1}{2018}\)
vì bài dài quá nên mình làm từng bài 1 nhé
1. Ta thấy : \(\frac{1}{n^3}< \frac{1}{n^3-n}=\frac{1}{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)}=\frac{1}{2}.\frac{\left(n+1\right)-\left(n-1\right)}{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)}=\frac{1}{2}.\left[\frac{1}{\left(n-1\right)n}-\frac{1}{n\left(n+1\right)}\right]\)
Do đó :
\(B< \frac{1}{2}.\left[\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{\left(n-1\right)n}-\frac{1}{n\left(n+1\right)}\right]< \frac{1}{2}.\frac{1}{6}=\frac{1}{12}\)
2.
Nhận xét : \(1+\frac{1}{n\left(n+2\right)}=\frac{\left(n+1\right)^2}{n\left(n+2\right)}\)
Do đó :
\(A=\frac{2^2}{1.3}.\frac{3^2}{2.4}.\frac{4^2}{3.5}...\frac{\left(n+1\right)^2}{n\left(n+2\right)}=\frac{2.3...\left(n+1\right)}{1.2...n}.\frac{2.3...\left(n+1\right)}{3.4...\left(n+2\right)}=\frac{n+1}{1}.\frac{2}{n+2}< 2\)
Ta có:\(\frac{1}{x\left(x+1\right)}+\frac{1}{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}+\frac{1}{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+4\right)}+\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}=\frac{1}{x}-\frac{1}{x+6}=\frac{x+6}{x\left(x+6\right)}-\frac{x}{x\left(x+6\right)}=\frac{6}{x\left(x+6\right)}\)k mik nha
ĐKXĐ : \(x\ne0;-1;-2;-3;-4;-5;-6\)
Giá trị của của tổng trên rất dễ
Giá trị của nó là:
\(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+6}\)
\(Taco\):
\(A=\left(1-\frac{1}{1+2}\right)\left(1-\frac{1}{1+2+3}\right).......................\left(1-\frac{1}{1+2+3+.............+2018}\right)\)
\(A=\left(\frac{1+2}{1+2}-\frac{1}{1+2}\right).............\left(\frac{1+2+3+......+2018}{1+2+3+.......+2018}-\frac{1}{1+2+3+......+2018}\right)\)
\(A=\left(\frac{2}{1+2}\right)...........\left(\frac{2+3+.......+2018}{1+2+3+......+2018}\right)\)
\(\Rightarrow A+2017.\left(\frac{1}{3}\right).....\frac{2+3+.....+2018}{1+2+3+...+2018}=1.1.1......1=1\)
\(.................................\)
1,tổng quát: (2k+1)/[k(k+1)^2]
=(2k+1)/k^2(k+1)^2=[(k+1)^^2-k^2]/k^2(k+1)^2=1/k^2-1/(k+1)^2
áp dụng vào ,kết quả =2024/2025
Ta có:
\(1-\frac{1}{1+2+...+k}=1-\frac{1}{\frac{k\left(k+1\right)}{2}}=\frac{k\left(k+1\right)-2}{k\left(k+1\right)}=\frac{\left(k-1\right)\left(k+2\right)}{k\left(k+1\right)}\)
Áp dụng biểu thức trên ta được:
\(P=\left(1-\frac{1}{1+2}\right)\left(1-\frac{1}{1+2+3}\right)...\left(1-\frac{1}{1+2+3+...+2018}\right)\)
\(P=\frac{1.4}{2.3}.\frac{2.5}{3.4}.\frac{3.6}{4.5}.....\frac{2017.2020}{2018.2019}\)
\(P=\frac{1}{2018}.\frac{2020}{3}=\frac{1010}{3027}\)